Vui lòng cung cấp tiêu đề ban đầu để tôi có thể viết lại. Nếu tiêu đề ban đầu là “Introducing the Fiio JH3 – In-Ear Headphones with Triple Drivers”, tôi sẽ viết lại tiêu đề mới là “Unleash the Power of Music with Fiio JH3 – In-Ear Headphones with 3 Powerful Drivers”. - Zone Công Nghệ

Unbox Tai Nghe Fiio JH3 – Tai Nghe In-Ear Với 3 driver
FiiO JH3 là tai nghe in-ear 3 driver mới nhất từ thương hiệu FiiO. Tai nghe này có cấu trúc gồm một driver dynamic và hai driver balanced armature, với trở kháng 28 ohms và độ nhạy là 106dB.

Về thương hiệu FiiO, đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm âm thanh chất lượng cao. FiiO đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm tốt, được đánh giá là đẳng cấp nhưng giá cả hợp lý. Với tai nghe FiiO JH3, thương hiệu này đã tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong thị trường tai nghe in-ear.

Về thiết kế và chất lượng, FiiO JH3 được làm bằng nhựa trong được mài nhẵn và đánh bóng. Mặt lưng của tai nghe là một miếng nhôm được cắt CNC, tạo nên họa tiết gợn sóng đẹp mắt. Điểm đặc biệt của tai nghe FiiO JH3 là việc sử dụng connector 2-pin 0.78mm, giúp tương thích với nhiều loại dây từ các hãng khác nhau. Dây đi kèm của tai nghe là dây đồng nguyên chất, gồm nhiều lõi được xoắn lại với nhau, giúp tai nghe truyền tải âm thanh chất lượng cao và ổn định hơn.

Đặc biệt, driver dynamic 13.6mm được đặt phía sau 2 driver BA, đảm nhận vai trò tái tạo âm trầm. 2 driver BA sẽ đánh cho dải âm trung và cao (mid và treble) đặt ở ngay ống xuất âm (nozzle) của tai nghe để không xảy ra hiện tượng hụt dải cao, 2 driver BA này cũng là 2 driver được đặt chế riêng cho Fiio dùng trên JH3. Trên thân tai nghe sẽ có các lỗ nhỏ để thoát khí, cân bằng áp suất bên trong vỏ tai nghe, giúp driver dynamic hoạt động tốt hơn và tạo ra tiếng bass nhanh, nẩy, gọn gàng. Phần nozzle cũng bằng nhựa nhưng được mạ vàng lên để trông cho đẹp mắt và sang trọng hơn.

Về chất lượng âm thanh, tai nghe FiiO JH3 có âm thanh rất vui vẻ, tươi nhưng không sáng. Đối với dải treble, JH3 tạo ra chất âm mịn, tơi, bóc tách chi tiết một cách nhẹ nhàng, không rối và không gắt. Cường độ âm thanh vừa phải, đặc biệt phù hợp với các thể loại nhạc dance, edm và pop. Về bass, JH3 có khả năng đánh bass nhanh, nẩy và gọn gàng, tạo ra cảm giác tiếng bass nhanh, nẩy và gọn gàng như tiếng Dragunov bắn đoàng một phát tắt ngay chứ không như kiểu AWM bắn một phát vang cả rừng. Upper bass của JH3 đánh cường độ mạnh nhưng quãng thời gian tắt của nó khá là nhanh, tạo nên cảm giác nghe gãy gọn, nhanh.

Màu âm của FiiO JH3 không hẳn là tối nhưng cũng không thể gọi là sáng. Trung âm cao của tai nghe nói chung có chất âm ngọt ngào, rõ ràng, đặc biệt phù hợp với loại nhạc vocal như các bài hát của Thái Trinh, Hoàng Yến Chibi…

Từ những trải nghiệm đầu tiên, FiiO JH3 sẽ trở thành một hiện tượng mới trong phân khúc tai nghe entry level. Không mang màu âm quá tối, tối giản đã cân bằng ở cả 3 dải âm. Tai nghe JH3 cung cấp cho âm nhạc sự rõ ràng, gãy gọn, tách từng tiếng từng nốt ra ở mức độ vừa phải, để những người mới chơi ý thức và nhận biết được chi tiết trong một bài nhạc. Tai nghe này cũng không cố gắng thể hiện quá nhiều chi tiết nhưng vẫn đủ để tạo nên cảm giác thú vị khi nghe nhạc.

Những điểm đặc biệt của tai nghe FiiO JH3 cho thấy rõ sự đầu tư và tâm huyết từ thương hiệu FiiO, và đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc tai nghe in-ear đẳng cấp với giá cả hợp lý.

FiiO JH3 là tai nghe in-ear 3 driver (1 driver dynamic và 2 driver balanced armature) mới nhất đến từ FiiO. JH3 có trở kháng 28 ohms và độ nhạy là 106dB

frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen>

Tai nghe có vỏ làm bằng nhựa trong, tối màu, có thể nhìn thấy được driver bên trong. Mặt lưng (faceplate) là một miếng nhôm được cắt CNC, họa tiết gợn sóng được mài nhẵn và đánh bóng. JH3 dùng connector 2-pin 0.78mm, tương thích với dây từ nhiều hãng khác. Dây đi kèm là dây đồng nguyên chất, gồm nhiều lõi được xoắn lại với nhau. Cảm giác đeo trên tai vừa vặn, nhẹ.

Driver dynamic 13.6mm được đặt phía sau 2 driver BA, đảm nhận vai trò tái tạo âm trầm. 2 driver BA sẽ đánh cho dải âm trung và cao (mid và treble) đặt ở ngay ống xuất âm (nozzle) của tai nghe để không xảy ra hiện tượng hụt dải cao, 2 driver BA này cũng là 2 driver được đặt chế riêng cho Fiio dùng trên JH3. Trên thân tai nghe sẽ có các lỗ nhỏ để thoát khí, cân bằng áp suất bên trong vỏ tai nghe, giúp driver dynamic hoạt động tốt hơn và tạo ra tiếng bass nhanh, nẩy, gọn gàng.

Phần nozzle cũng bằng nhựa nhưng được mạ vàng lên để trông cho đẹp mắt

JH3 có âm thanh vui vẻ, tươi nhưng không sáng, dải treble mịn, tơi, bóc tách chi tiết một cách nhẹ nhàng, không rối, không gắt, cường độ vừa phải, bass nhanh, nẩy và gọn gàng nên anh em nghe dance, edm và pop mới đều rất là phù hợp, upper bass của JH3 đánh cường độ mạnh nhưng quãng thời gian tắt của nó khá là nhanh tạo nên cảm giác nghe gãy gọn, nhanh giống tiếng Dragunov bắn đoàng một phát tắt ngay chứ không như kiểu AWM bắn một phát vang cả rừng.

Màu âm của JH3 không hẳn là tối nhưng không thể gọi là sáng được, màu âm của trung âm cao ngọt ngào, rõ ràng, nghe vocal nữ như Thái Trinh, Hoàng Yến Chibi lên cao ok, mượt và trong nhưng chưa có độ “bay”, và quá thoáng, dù sao thì ở tầm giá này làm được cái mid không bị đục là đã tốt lắm rồi.

Qua thời gian trải nghiệm nhanh, chừng 2 tiếng, mình thấy JH3 khả năng cao sẽ trở thành một hiện tượng mới cho phân khúc entry level, thông thường các brand sẽ chọn giải pháp là một chất âm thiên tối, nhiều bass, phần sub-bass sẽ đc đẩy lên cao tạo cảm giác hơi “dính” và dễ nghe, cùng kiểu trung âm ngọt, bắt tai và được gọt đi ở phần trung âm cao để tránh cảm giác bị chói, gắt.

Đây là kiểu tune âm an toàn mà thị trường tai nghe entry level vẫn đi lẩn quẩn như cá trong bể kính suốt bao nhiêu năm qua. Fiio JH3 không mang màu âm nói trên, nó cân bằng hơn ở cả 3 dải âm và quan trọng là cung cấp cho âm nhạc bạn đang nghe sự rõ ràng, gãy gọn, tách từng tiếng từng nốt ra ở mức độ vừa phải để những người mới chơi ý thức, biết được chi tiết trong một bài nhạc quan trọng như thế nào, và nó cũng không cố gắng thể hiện sự chi tiết đó một cách thái quá đến mức gây mệt tai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X