“Tuyệt chiêu sử dụng keo con chó để bảo vệ giày, đồ da, đồ gỗ hoàn hảo nhất” - Zone Công Nghệ

Cách dùng keo con chó dán giày, đồ da, đồ gỗ hiệu quả nhất
Keo con chó là một loại keo cao cấp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ dán giày dép, đồ da thủ công đến đồ dùng gia đình. Keo con chó X-66 có độ nhớt và độ đàn hồi cao, cùng khả năng chịu được sự co giãn tự nhiên và sự xê dịch của bề mặt vật liệu. Keo được sản xuất với công thức liên kết linh hoạt giúp cho keo có đủ khoảng thời gian để kết dính, bám chặt và duy trì lực liên kết ban đầu luôn được tốt nhất.

1. Cách dùng keo con chó để dán giày dép siêu chắc

Để dán giày bằng keo con chó, trước hết bạn cần làm sạch vị trí cần dán keo, loại bỏ các chỗ bị bụi bẩn, mảng bám, phần bong, tróc để bảo đảm cho mặt dán keo phải hoàn toàn sạch sẽ. Sau đó, bôi một lượng keo vừa đủ ở nơi cần chữa trị trên đôi giày, chú ý chỉ bôi một lượng vừa đủ và đều không để keo dính ra ngoài và tay gây mất thẩm mỹ.

Để keo dính chắc, bạn nên đợi cho mặt keo khô trong gió khoảng 5 phút sau đó ép chặt 2 mặt cần dính với nhau rồi cố định bằng băng dính trong và để trong thời gian khoảng 8 tiếng. Nếu muốn đẩy nhanh thời gian khô của keo, bạn có thể dùng máy sấy tóc cường độ cao sấy vào chỗ khớp nối.

2. Dùng keo con chó để làm đồ da thủ công siêu dính

Đối với các bạn mới làm hoặc đang có ý định làm một sản phẩm đồ da thủ công, keo con chó là loại keo phổ biến nhất vì dễ dùng, dễ tìm mua và giá cả phải chăng. Để sử dụng keo con chó hiệu quả trong làm đồ da thủ công, bạn có thể làm theo các bước sau:

– Chà nhám bề mặt da (không cần làm bước này với da có bề mặt nhám sẵn rồi).
– Bôi keo đều lên bề mặt da, đợi vài phút để keo khô (không quá 10 phút). Khi bạn sờ tay lên thấy khô là dán được. Nếu để keo khô quá, mối dán sẽ không chắc.
– Bôi keo cả hai mặt dán để mối dán chắc hơn.
– Không được để keo tràn ra bề mặt da khác không cần dán vì một số da rất khó tẩy keo đi, gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm. Một số da bề mặt nhẵn thì có thể kì lớp keo đi được.
– Để bôi keo dễ dàng hơn, bạn nên mua thêm dung dịch pha loãng keo con chó có bán cùng sản phẩm.
– Có thể dùng bay làm vườn loại nhỏ bằng nhựa hoặc sắt để phết keo cho đều.

3. Cách sử dụng keo con chó dán gỗ, nội thất và đồ dùng gia đình

Ngoài các sản phẩm đồ da, keo con chó còn được sử dụng để dán các vật liệu khác như gỗ, sắt, kính, đồ dùng trong gia đình. Để sử dụng keo con chó trong trường hợp này, bạn có thể làm theo các bước sau:

– Lau sạch bề mặt cần dính, loại bỏ hết bụi bẩn.
– Pha loãng keo con chó bằng xăng hoặc dung dịch chuyên dụng.
– Phết một lớp keo mỏng lên bề mặt gỗ, sắt, kính.
– Ép chặt hai mặt cần dính với nhau trong vòng 5 – 7 phút. Có thể dùng băng dính trong hoặc dây buộc để đảm bảo hai bề mặt chặt khít với nhau và cho kết quả dán dính tốt nhất.

Keo con chó còn rất đa năng, có thể dán các vật liệu dẻo và mỏng như formica, cao su, nỉ hoặc vật liệu kiến trúc. Chỉ với một lọ keo con chó nhỏ gọn, bạn có thể sửa chữa nhà cửa, đồ dùng gia đình và rất nhiều vật dụng cá nhân.

Nếu bạn muốn mua keo con chó, bạn có thể tìm mua trên các trang thương mại với mức giá ưu đãi và chất lượng đảm bảo. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách dùng keo con chó hiệu quả nhất để cuộc sống trở nên tiện ích hơn.

1. Keo con chó là gì?

Keo con chó X-66 (thường gọi tắt là keo con chó) là loại keo cao cấp với độ nhớt và độ đàn hồi cao, đồng thời có khả năng chịu được sự co giãn tự nhiên và sự xê dịch của bề mặt vật liệu. Keo con chó được sản xuất với công thức liên kết linh hoạt giúp cho keo có đủ khoảng thời gian để kết dính, bám chặt và duy trì lực liên kết ban đầu luôn được tốt nhất. Do đó, keo con chó dính rất chắc trên nhiều vật liệu, nhất là dùng để dán da thuộc như: dán giày dép, túi xách, nội thất ô tô, ghế sofa… Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết mua keo con chó ở đâu, keo con chó giá bao nhiêu tiền và cách dùng keo con chó thế nào cho đúng.

Keo con chó được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến trong đời sống hàng ngày

Keo con chó được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến trong đời sống hàng ngày (Nguồn: Internet)

2. Cách dùng keo con chó hiệu quả

2.1 Cách dùng keo con chó để dán giày dép siêu chắc

Tuy rằng những đôi giày chất lượng bền đẹp của bạn đã được giữ gìn rất tốt nhưng trong nhiều điều kiện và hoàn cảnh, đôi giày có thể bị bong, rách, hở mũi… Thay vì phải vứt bỏ đôi giày, bạn vẫn có thể xử lý thủ công bằng cách dán giày dép da bằng keo con chó để có thể tiếp tục sử dụng đôi giày yêu thích của mình.

Cách dùng keo con chó dán giày bị hỏng đơn giản:

 • Làm sạch vị trí cần dán keo loại bỏ các chỗ bị bụi bẩn, mảng bám, phần bong, tróc để bảo đảm cho mặt dán keo phải hoàn toàn sạch sẽ
 • Bôi một lượng keo vừa đủ ở nơi cần chữa trị trên đôi giày yêu quý của bạn, chú ý chỉ bôi một lượng vừa đủ và đều không để keo dính ra ngoài và tay gây mất thẩm mỹ
 • Hong khô mặt keo trong gió khoảng 5 phút sau đó ép chặt 2 mặt cần dính với nhau rồi cố định bằng băng dính trong và để trong thời gian khoảng 8 tiếng, các bạn có thể dùng máy sấy tóc cường độ cao sấy vào chỗ khớp nối để đẩy nhanh thời gian khô của keo
 • Bỏ băng dính ra khỏi đôi giày của bạn và tận hưởng thành quả

Chỉ với một chút keo con chó, bạn đã có thể tái sử dụng đôi giày yêu quý của mình mà không phải tốn tiền ra hàng sửa giày

Chỉ với một chút keo con chó, bạn đã có thể tái sử dụng đôi giày yêu quý của mình mà không phải tốn tiền ra hàng sửa giày (Nguồn: Internet)

2.2 Dùng keo con chó để làm đồ da thủ công siêu dính

Keo dính là một thứ phải dùng thường xuyên trong việc làm đồ da thủ công. Đối với các bạn mới làm hoặc đang có ý định làm một sản phẩm da thì việc dùng keo gì và dùng như thế nào luôn là một thắc mắc không nhỏ.

Với việc làm đồ da handmade thì keo con chó là loại keo phổ biến nhất vì dễ dùng, dễ tìm mua, giá rẻ. Đặc tính của chất liệu da thường có một mặt nhẵn và một mặt có nhiều sợi cơ. Keo con chó có thể dán được cả hai mặt nhẵn của da với nhau. Tuy nhiên một số da nhẵn quá thì không ăn keo. Adayroi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng keo con chó để làm đồ da handmade hiệu quả nhất:

 • Chà nhám bề mặt da (không cần làm bước này với da có bề mặt nhám sẵn rồi)
 • Bôi keo đều mặt da, đợi vài phút để keo khô (không nên quá 10 phút). Khi bạn sờ tay lên thấy khô là dán được. Không nên để keo khô quá.
 • Để mối dán chắc hơn thì bạn bôi keo cả hai mặt dán
 • Không được để keo rây ra bề mặt da khác không cần dán vì một số da rất khó tẩy keo đi, gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm. Một số da bề mặt nhẵn thì có thể kì lớp keo đi được.
 • Để bôi keo dễ dàng hơn bạn nên mua thêm dung dịch pha loãng keo con chó có bán cùng sản phẩm
 • Có thể dùng bay làm vườn loại nhỏ bằng nhựa hoặc sắt để phết keo cho đều

Kết quả hình ảnh cho Cách dùng keo con chó dán giày, đồ da, đồ gỗ hiệu quả nhất

Keo con chó là dụng cụ cần thiết trong quá trình làm đồ da thủ công như: ví, túi xách, bao da điện thoại… (Nguồn: Internet)

2.3 Cách sử dụng keo con chó dán gỗ, nội thất và đồ dùng gia đình

Keo con chó còn dùng để dán gỗ, sắt, kính rất tốt. Khi bàn ghế, giường tủ hoặc các đồ dùng trong gia đình bị bong tróc, loại keo tốt nhất có thể khắc phục tình trạng này chính là keo con chó bởi ưu điểm keo dính siêu chắc, nhanh khô và có độ bám bền bỉ theo thời gian.

Kết quả hình ảnh cho Cách dùng keo con chó dán giày, đồ da, đồ gỗ hiệu quả nhất

Với các chất liệu này, cách dùng keo con chó khá đơn giản:

 • Lau sạch bề mặt cần dính, loại bỏ hết bụi bẩn
 • Pha loãng keo con chó bằng xăng hoặc dung dịch chuyên dụng
 • Phết một lớp keo mỏng lên bề mặt gỗ, sắt, kính
 • Ép chặt hai mặt cần dính với nhau trong vòng 5 – 7 phút. Có thể dùng băng dính trong hoặc dây buộc để đảm bảo hai bề mặt chặt khít với nhau và cho kết quả dán dính tốt nhất.

Cách dùng keo con chó dán vật dụng trong gia đình

Cách dùng keo con chó dán vật dụng trong gia đình (Nguồn: sieuthidodanam.com)

Ngoài ra, keo con chó còn rất đa năng, có thể dán các vật liệu dẻo và mỏng như: formica, cao su, nỉ hoặc vật liệu kiến trúc… Chỉ với một lọ keo con chó nhỏ gọn, bạn có thể sửa chữa nhà cửa, đồ dùng gia đình và rất nhiều vật dụng cá nhân. Thật tiện lợi phải không nào?

Keo con chó được thiết kế dạng hộp tròn 100ml tiện dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng một cách tối đa

Keo con chó được thiết kế dạng hộp tròn 100ml tiện dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng một cách tối đa (Nguồn: Internet)

Bạn có thể tìm mua keo con chó loại tốt trên các trang thương mại với mức giá ưu đãi, chất lượng đảm bảo. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách dùng keo con chó hiệu quả nhất để cuộc sống trở nên tiện ích hơn.

#Xem thêm một số bài viết về :Cách dùng keo con chó dán giày, đồ da, đồ gỗ hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X