Trải nghiệm không gian âm thanh tuyệt đỉnh với JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 – Sản phẩm đáng mua nhất trong năm! - Zone Công Nghệ

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1
JBL Synthesis SCL-1 và SSW-1: Bộ loa xem phim đỉnh cao cho rạp hát tại gia

Đối với những rạp hát tại gia có kích thước lớn và mong muốn sở hữu cấu hình khủng, bộ loa JBL Synthesis SCL-1 và SSW-1 sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng với hệ thống driver cao cấp, JBL Synthesis SCL-1 và SSW-1 mang đến hiệu suất, năng lượng và độ trung thực vượt trội, đặc biệt là trong phân khúc giá.

JBL Synthesis SCL-1 với hình dáng đơn giản và không quá nhiều điểm cầu kì, phần thùng loa được chế tác chắc chắn và hoàn thiện bởi lớp sơn nhám mờ tạo cảm giác cá tính và liền lạc. Với trọng lượng lên đến 159kg, SCL-1 cho độ tĩnh ổn định trong quá trình sử dụng, đặc biệt trong những tình huống sử dụng công suất lớn.

JBL Synthesis SCL-1 là loa 2 đường tiếng với hệ thống 3 driver. Đáng chú ý nhất là driver D2430K, được cấu tạo từ 30 hơn chi tiết khác nhau, sở hữu đến 2 màng diaphragm có đường kính 3in và 2 cuộn voice-coil. Bên cạnh đó, loa SCL-1 còn được trang bị họng kèn HDI (High-Definition Imaging) cho củ loa tweeter, giúp tối ưu hóa dải tần đáp tuyến của driver cũng như góc phủ âm, khuếch tán sân khấu âm thanh được nổi hơn, chân thật hơn.

Kế đến là 2 driver woofer có đường kính 12in màng C4 kết hợp giữa giấy và carbon. Bộ woofer này được cố định trong một cấu trúc thùng loa công nghệ CBAS đặc biệt, cho phép khai thác tối đa hiệu quả tái tạo dải trung và trầm, ngay cả khi loa được bố trí phía sau màng chiếu hoặc thiết kế âm tường.

JBL Synthesis SSW-1, đối tác “ăn ý” của SCL-1, có công suất lên đến 5000W và cho phép bố trí nằm theo phương đứng hoặc ngang. SSW-1 có khung chassis được đúc chắn chắn, tạo cho loa độ ổn định trong quá trình hoạt động ở công suất lớn. Với kích thước màng loa lên đến 15in và cuộn voice-coil 6in, hành trình di chuyển màng loa rất ấn tượng. Trên mặt trước loa sẽ được bố trí 2 cổng thoát hơi bass reflex dạng tròn, giúp cho việc đặt loa vào trong tường trở nên dễ dàng hơn.

Cả bộ đôi SCL-1 và SSW-1 được thừa hưởng từ những dòng loa hi-end như JBL Synthesis 4367, mang đến cho người dùng trải nghiệm về không gian cũng như âm hình sân khấu vô cùng rộng mở. Khi nghe nhạc, tiếng vocal rõ ràng và có độ tách bạch khỏi dải bass một cách ấn tượng. Cả hiệu ứng 3D cũng được thể hiện rõ rệt đặc biệt là lúc xem phim, nó có sự chân thật có thể nhận xét là thuộc ở đẳng cấp tham chiếu.

Với danh hiệu “Loa xem phim Atmos âm tường của năm” đạt được từ Editor’s Choice 2021 vừa qua, bộ đôi JBL Synthesis SCL-1 và SSW-1 là hoàn toàn xứng đáng từ cấu trúc kĩ thuật, công nghệ độc đáo và giá trị trình diễn mạnh mẽ không kém phần ấn tượng. Dành cho những ai đam mê chất lượng âm thanh đỉnh cao, JBL Synthesis SCL-1 và SSW-1 hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu giải trí xem phim tại gia.

Dành cho những rạp hát tại gia cỡ lớn với cấu hình khủng, bộ loa xem phim JBL Synthesis SCL-1 và SSW-1 sở hữu hệ thống driver cao cấp nhất, vốn chỉ được trang bị cho những mẫu loa hi-end của hãng. Hiệu suất, năng lượng và độ trung thực của bộ đôi JBL Synthesis SCL-1 và SSW-1 hiện được xem là không có đối thủ trong phân khúc giá.

JBL Synthesis SCL-1

JBL Synthesis SCL-1 có hình dáng khá đơn giản, không quá nhiều điểm cầu kì. Phần thùng loa được chế tác chắc chắn, được hoàn thiện bởi lớp sơn nhám mờ tạo cảm giác cá tính và liền lạc. Trọng lượng của SCL-1 lên đến 159kg, do đó thiết bị cho độ tĩnh ổn định trong quá trình sử dụng, đặc biệt trong những tình huống sử dụng công suất lớn. 

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 2

Về cấu trúc kĩ thuật bên trong, loa JBL Synthesis SCL-1 là loa 2 đường tiếng với hệ thống 3 driver. Nổi bật nhất chính là driver D2430K có trên mẫu loa Studio Monitor nổi tiếng là JBL Synthesis 4367. Được cấu tạo từ 30 hơn chi tiết khác nhau, driver D2430K sở hữu đến 2 màng diaphragm có đường kính 3in và 2 cuộn voice-coil. 

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 3
JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 4

Ngoài ra, JBL cũng đã trang bị họng kèn HDI ( High-Definition Imaging ) cho củ loa tweeter, giúp tối ưu cho dải tần đáp tuyến của driver cũng như góc phủ âm, khuếch tán sân khấu âm thanh được nổi hơn, chân thật hơn. 

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 5

Kế đến là 2 driver woofer có đường kính 12in màng C4 kết hợp giữa giấy và carbon. Bộ woofer này được cố định trong một cấu trúc thùng loa công nghệ CBAS™ đặc biệt, cho phép khai thác tối đa hiệu quả tái tạo dải trung và trầm, ngay cả khi loa được bố trí phía sau màng chiếu hoặc thiết kế âm tường.

JBL Synthesis SSW-1

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 6

Đây chính là đối tác “ăn ý” với mẫu SCL-1, gây ấn tượng ngay từ ngoại hình khá “khủng” và sở hữu công suất vô cùng mãnh liệt lên đến 5000W. Hơn nữa thiết bị còn cho phép chủ sở hữu có thể bố trí nằm theo phương đứng hoặc ngang. 

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 7

Phần khung chassis ở bên trong được đúc chắn chắn, tạo cho loa độ ổn định trong quá trình hoạt động ở công suất lớn. Ngoài ra, kích thước màng loa lên đến 15in và cuộn voice-coil 6in cho phép hành trình di chuyển màng loa rất ấn tượng.

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 8

Vì đây là hệ thống hỗ trợ nhu cầu giải trí xem phim nên ở mặt trước loa sẽ được bố trí 2 cổng thoát hơi bass reflex dạng tròn thay vì dạng dẹp như “người anh em” JBL Synthesis SCL-1. Nhờ kiểu thiết kế cổng thoát hơi ở mặt trước loa như thế này sẽ giúp người dùng đặt loa vào trong tường một cách thoải mái. 

Trải nghiệm thực tế

Sau khi trải nghiệm thực tế ở cả việc nghe nhạc và xem phim, thật sự chúng tôi đã ấn tượng ngay từ những nốt nhạc đầu tiên cất lên. Bộ đôi loa đến từ JBL Synthesis cho cảm giác về không gian cũng như âm hình sân khấu vô cùng rộng mở. 

Khi nghe nhạc, dễ chú ý nhất đó là tiếng vocal rất rõ, có chiều sâu và khoảng cách, đặc biệt có độ tách bạch khỏi dải bass một cách ấn tượng. Cả hiệu ứng 3D cũng được thể hiện rõ rệt đặc biệt là lúc xem phim, nó có sự chân thật có thể nhận xét là thuộc ở đẳng cấp tham chiếu. Tất cả nhờ vào hệ thống driver của SCL-1 và SSW-1 được thừa hưởng từ những dòng loa hi-end như JBL Synthesis 4367.

Kết

Với danh hiệu “Loa xem phim Atmos âm tường của năm” đạt được từ Editor’s Choice 2021 vừa qua, có thể khẳng định bộ đôi JBL Synthesis SCL-1 và SSW-1 là hoàn toàn xứng đáng từ cấu trúc kĩ thuật, công nghệ độc đáo và giá trị trình diễn mạnh mẽ không kém phần ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X