“Tìm hiểu về cụm từ ‘Còn cái nịt là gì?’ – Đặt hàng ngay để khám phá ngay bí mật của sản phẩm!” - Zone Công Nghệ

Còn cái nịt là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ này
Trong những ngày gần đây, cụm từ “còn cái nịt” đang trở thành hot trend trên mạng xã hội và được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều. Cùng chongiadung.net tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ này trong bài viết dưới đây.

Cái nịt là gì và ý nghĩa của cụm từ “còn cái nịt”

Trong miền Bắc, “nịt” được định nghĩa là dây chun buộc, dây buộc tóc hoặc dây chun buộc cọc tiền. Ở miền Nam, “nịt” được định nghĩa là dây lưng hoặc dây để đeo vào quai quần. Từ “nịt” ở dạng động từ còn có nghĩa là buộc, bó sát như nịt bụng hoặc nịt ống quần.

Còn cái nịt chủ yếu được sử dụng như một cụm từ bóng để chỉ sự mất mát hoặc sự kém giá trị của một thứ gì đó. Nó có thể hiểu là hết sạch chẳng còn gì, chỉ còn lại sợi dây nịt (theo nghĩa đen), hoặc chỉ mất hết giá trị chẳng còn gì đáng giá.

Nguồn gốc của cụm từ “còn cái nịt”

Cụm từ “còn cái nịt” bắt nguồn từ một video của Tiktoker Tiến Bịp, người thường xuyên livestream trên các nền tảng mạng xã hội để bàn luận các vấn đề về xã hội, tệ nạn hay đơn giản chỉ là một đoạn video nói về đạo lý. Trong video này, Tiến Bịp cho rằng nếu đánh rơi một số tiền lớn ở ngoài đường thì chắc người bị rơi tiền chỉ nhận lại mỗi cái “nịt”. Cụm từ này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và trở thành viral được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều.

Cách phát âm cụm từ “còn cái nịt”

Từ “nịt” sử dụng thanh nặng, khi phát âm tạo cảm giác đột ngột và có điểm nhấn hơn so với thanh âm khác. Tiến Bịp sử dụng từ “nịt” ở cuối câu tạo được ấn tượng trong đoạn kết của video.

Tại sao cụm từ “còn cái nịt” trở nên phổ biến

Một trong những yếu tố gây ra sự phổ biến của cụm từ này là kỹ thuật gây hài. Tiến Bịp đã tự chế nhạo bản thân cũng tham lam, mê tiền bằng việc lấy ví dụ khi nhặt được 20 triệu tiền mà chỉ đúng còn lại cái nịt, chứ không phải lấy tiền và giữ lại. Câu nói của anh ta mang tính trào phúng, thoát khỏi khuôn mẫu và mang yếu tố bất ngờ.

Cách sử dụng cụm từ “còn cái nịt”

Cụm từ này có tính ứng dụng cao và có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau, như đáp trả khi người khác hỏi còn tiền không, hay để miêu tả một thứ gì đó bị mất mát hoặc không còn giá trị.

Kết luận

Sau bài viết này, chúng ta đã hiểu hơn về ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ “còn cái nịt”. Đây là một cụm từ phổ biến trên mạng xã hội và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày.

Những ngày gần đây bạn bắt gặp trên mạng xã hội đang lan tràn và sử dụng cụm từ còn cái nịt. Vậy Còn cái nịt là gì Ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ này mà sao cộng đồng mạng đang sử dụng ầm ầm như vậy. Cùng chongiadung.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cái nịt là gì? Còn cái nịt nghĩa là gì?
Cái nịt là gì? Còn cái nịt nghĩa là gì?

Còn cái nịt là gì Ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ này

Cái nịt là gì?

 • Cái nịt ở miền bắc được định nghĩa là dây chun buộc, dây buộc tóc, hoặc dây chun buộc cọc tiền. Ở Nam bộ thì nịt được định nghĩa là dây lưng hoặc dây để đeo vào quai quần.
 • Từ nịt ở dạng động từ còn có nghĩa là buộc, bó sát, ví dụ như: nịt bụng, nịt ống quần.
Còn cái nịt là gì Ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ này
Còn cái nịt là gì

Còn cái nịt là gì?

Hot trend trên mạng xã hội hiện nay đang sử dụng cụm từ “còn cái nịt” và nó đang trở thành viral được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều. Có thể định nghĩa hoặc giải thích cụm từ này như sau:

 • Theo nghĩa đen: Cụm từ “còn cái nịt” có nghĩa rất đơn giản là chỉ còn đúng sợi dây nịt.
 • Theo nghĩa bóng: Cụm từ “còn cái nịt” được hiểu là mất hết, mất sạch chẳng còn gì, hết sạch chỉ còn duy nhất cái nịt (không có giá trị).
'Còn cái nịt' là gì mà dân tình nói lắm thế?
‘Còn cái nịt’ là gì mà dân tình nói lắm thế?

Nguồn gốc của cụm từ còn cái nịt

 • Bắt nguồn từ 1 video video của Tiktoker Tiến Bịp một người thường xuyên livestream trên các nền tảng mạng xã hội để bàn luận các vấn đề về xã hội, tệ nạn hay đơn giản chỉ là một đoạn video nói về đạo lý.
 • Trong video này, anh cho rằng nếu đánh rơi một số tiền lớn ở ngoài đường thì chắc người bị rơi tiền chỉ nhận lại mỗi cái “nịt”. Còn những vụ nhặt được tiền mà người nhặt được trả lại cho người mất là do “không nuốt trôi được tiền”.
Còn cái nịt là gì Ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ này
Còn cái nịt là gì Ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ này

Tóm tắt lại nội dung chính của đoạn video, Tiến Bịp cho rằng nếu nhặt được tiền:

 • Bạn đút túi => Có nghĩa là tham lam.
 • Bạn trả lại => Có nghĩa là Ngu dốt hoặc do bạn không thể tiêu, không thể nuốt trôi chỗ tiền đó nên đành phải trả lại.
 • Tiếp đó Tiktoker Tiến Bịp còn lấy ví dụ bản thân:
 • Nếu anh nhặt được 20K => Chắc chắn anh sẽ trả lại ngay.
 • Nhưng nếu anh nhặt được 20 triệu => thì còn đúng cái nịt thôi (ở đây cũng có thể hiểu là thay vì tham lam lấy hết tiền thì bạn vẫn đàng hoàng để lại cho nạn nhân rơi tiền cái nịt, coi như vẫn tìm được một cái gì đó cho đỡ tiếc :D).
"còn cái nịt" nghĩa là gì và được xuất phát từ đâu chưa?
“còn cái nịt” nghĩa là gì và được xuất phát từ đâu chưa?

Cụm từ còn cái nịt phổ biến như thế nào

 • Đoạn clip này rất nhanh trở thành “viral” trên MXH. Cụm từ “còn cái nịt” được cư dân mạng liên tục sử dụng, tạo thành một trào lưu trên MXH.
 • Một số fanpage trên facebook lớn cũng đã nhanh chóng cập nhật cụm từ này, hơn nữa họ còn kỳ công đầu tư cả tranh vẽ xoay quanh chủ đề này.

>>Đọc thêm: Giả trân là gì? Nguồn gốc ý nghĩa của từ giả trân<<

Tại sao còn cái nịt lại trở nên phổ biến

Yếu tố kỹ thuật gây hài:

 • Một trong những kỹ thuật gây hài đó là tự chế nhạo bản thân hoặc tạo ra một câu chuyện gần gũi nhưng chứa đựng yếu tố bất ngờ, thoát khỏi khuôn mẫu.
 • Ở đây Tiến Bịp mặc dù vô tình phát ngôn ra câu đùa đó nhưng nó lại mang yếu tố kỹ thuật gây hài. Anh ta tự chế nhạo bản thân cũng tham lam, mê tiền. Câu đầu anh mang 20k ra để nói rằng sẽ trả lại người rơi (khuôn mẫu) nhưng câu sau anh nói nếu là 20 triệu (giá trị lớn) thì anh ta vẫn có tâm trả lại người rơi tiền cái nịt.
Còn cái nịt là gì Ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ này
Còn cái nịt là gì Ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ này

Cách phát âm:

 • Từ nịt sử dụng thanh nặng, khi phát âm tạo cảm giác đột ngột và có điểm nhấn hơn so với thanh âm khác.
 • Tiến Bịp sử dụng từ nịt ở cuối câu tạo được ấn tượng trong đoạn kết của video. Nếu ở đây anh dùng cụm từ “còn cái dây chun thì video này đã không trở thành viral.

Người có tầm ảnh hưởng

 • Ở đây nói Tiến Bịp là người có tầm ảnh hưởng thì có lẽ hơi quá, vì điều quan trọng là ảnh hưởng của họ mang lại điều tốt đẹp hay không tốt đẹp cho xã hội.
 • Tuy nhiên, không phủ nhận rằng đối với cộng đồng livestream hay tiktoker thì Tiến Bịp hay Huấn Hoa Hồng là một trong những người có cách nói chuyện khôi hài, được nhiều người theo dõi.
"còn cái nịt" nghĩa là gì và được xuất phát từ đâu chưa?
“còn cái nịt” nghĩa là gì và được xuất phát từ đâu chưa?

Khi nào thì dùng còn cái nịt

 • Lượt qua một vòng mạng xã hội, có thể thấy rằng tính ứng dụng của cụm từ “còn cái nịt” là rất cao. Một số ví dụ:
 • Còn tiền không tao vay 10 triệu? => Còn cái nịt
 • Người yêu mày chia tay có đòi quà không? => Còn đúng cài nịt

Trên đây là chia sẻ và giải thích Còn cái nịt là gì Ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ này. Mong rằng bạn đã hiểu hơn về viral này qua bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X