“Thỏa thích khám phá Pù Luông mùa lúa chín với kinh nghiệm du lịch tự túc A-Z giúp bạn tiết kiệm đến tận cùng!” - Zone Công Nghệ

Kinh nghiệm du lịch Pù Luông mùa lúa chín tự túc tiết kiệm từ A-Z
Pù Luông – Một địa danh hoang sơ của Thanh Hóa

Khi nhắc đến Thanh Hóa, nhiều người sẽ liên tưởng đến bãi biển Sầm Sơn với trời xanh, cát trắng và nắng vàng. Tuy nhiên, Thanh Hóa còn có một địa danh du lịch hoang sơ là Pù Luông. Đến Pù Luông, du khách có thể khám phá hệ sinh thái độc đáo, văn hóa đặc trưng và cả khoa học qua những giá trị của khu bảo tồn nơi đây.

Khu du lịch Pù Luông nằm ở địa bàn huyện Bá Thước và Quan Hóa, thuộc phía Tây Bắc của Thanh Hóa. Từ Hà Nội, bạn có thể di chuyển tới đây chừng 170km. Diện tích của khu bảo tồn rộng khoảng 17.662 ha, trong đó ba phần tư diện tích là rừng nguyên sinh. Trong tiếng Thái, Pù Luông có nghĩa là đỉnh cao nhất làng.

Thời điểm nào đẹp nhất để du lịch Pù Luông ?

Pù Luông có vẻ đẹp quyến rũ quanh năm. Tuy nhiên, tháng 5,6 và 9,10 được xem là thời điểm lý tưởng. Vào tháng 5,6 Pù Luông đang vào hè nhưng thời tiết rất mát mẻ với nhiệt độ chỉ khoảng 20 độ C. Thời điểm này, nơi đây ngập tràn sắc xanh màu lúa mới của những thửa ruộng bậc thang. Còn tháng 9, tháng 10 lại là mùa của Pù Luông mùa lúa chín trải dài trên các triền núi. Dù là thời gian nào, vẻ đẹp nao lòng ở đây chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Cách di chuyển đến Pù Luông

Nếu đi từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, bạn có thể di chuyển theo Xuân Mai – Lương Sơn – Hòa Bình cho đến Bản Lác – Mai Châu. Từ đó, đi đến Co Lương, Đông Điếng, rẽ đường 15C chạy dọc sông Mã và đến khu du lịch Pù Luông Thanh Hóa. Nếu bạn xuất phát từ các tỉnh miền Trung, Nam thì hãy đi dọc con đường Hồ Chí Minh, rẽ phải khi đến Cẩm Thủy rồi đi tiếp đến Cảnh Nàng, rẽ đến đường 15C và đến nơi.

Địa điểm nghỉ ở Pù Luông

Khu du lịch Pù Luông là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và muốn trải nghiệm văn hóa bản địa. Bạn có thể chọn lựa hình thức ngủ trọ tại nhà dân hoặc homestay giá rẻ ở bản Báng, bản Kịt…để tìm hiểu về văn hóa sinh hoạt của người dân bản địa. Giá cho dịch vụ này khoảng từ 50.000đ/người/đêm.

Bạn cũng có thể lựa chọn khách sạn Pù Luông Retreat với giá khoảng 320.000đ/người/đêm tại nhà sàn tập thể hoặc khoảng 1.400.000đ/người/đêm ở tại Bungalow riêng tư. Tại đây, không có tivi, điều hòa, tủ lạnh… để cho du khách gần gũi hơn với thiên nhiên. Tuy nhiên, khách sạn vẫn rất sạch sẽ, thoáng mát và có wifi.

Chơi gì khi đến Pù Luông ?

Ngoài việc tham quan những cảnh đẹp, Pù Luông còn cung cấp cho du khách nhiều hoạt động thú vị khác.

Bản Kho Mường: Đi đến Kho Mương, bạn sẽ được trải nghiệm không chỉ là thiên nhiên tươi đẹp mà còn hòa mình vào văn hóa của người dân tộc Thái và thử những món ăn truyền thống nổi tiếng tại đây.

Đỉnh Pù Luông: Nơi này nằm ở độ cao trên 1700m và rất hấp dẫn với những bạn trẻ nào ưa mạo hiểm. Từ đỉnh, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh núi rừng hùng vĩ, thung lũng nên thơ.

Chợ phiên Phố Đòn: Đây là phiên chợ tổ chức vào các ngày thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. Bạn không chỉ có thể mua bán mà còn tìm hiểu văn hóa của các dân tộc.

Son Bá Mười: Đây là một hành trình đầy thử thách nhưng đến nơi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần tiên của thâm sơn và cốc.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích khi đến Pù Luông. Hãy nhanh tay đặt phòng với những chính sách ưu đãi trên Useful và tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ của Pù Luông.

Nhắc đến Thanh Hóa, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến bãi biển Sầm Sơn với trời xanh, cát trắng, nắng vàng. Tuy nhiên, Thanh Hóa còn sở hữu một địa danh du lịch hoang sơ là Pù Luông. Khi đi du lịch Pù Luông bạn sẽ được hiểu thêm về hệ sinh thái, xã hội, khoa học qua những giá trị của khu bảo tồn nơi đây.Khu du lịch Pù Luông là địa danh bảo tồn thiên nhiên nằm ở địa bàn huyện Bá Thước và Quan Hóa, thuộc phía Tây Bắc của Thanh Hóa. Nơi đây cách Hà Nội khoảng 170km, có diện tích 17,662 ha với ba phần tư diện tích là rừng nguyên sinh. Trong tiếng Thái, Pù Luông có nghĩa là đỉnh cao nhất làng.

1. Thời điểm nào đẹp nhất để du lịch Pù Luông ?

Quanh năm Pù Luông đều đẹp nhưng thời điểm lý tưởng nhất là tháng 5, 6 và tháng 9, 10. Vào tháng 5, 6 Pù Luông đang vào hè nhưng thời tiết rất mát mẻ với nhiệt độ chỉ khoảng 20 độ C. Thời điểm này, nơi đây ngập tràn sắc xanh màu lúa mới của những thửa ruộng bậc thang. Còn tháng 9, tháng 10 lại là mùa của Pù Luông mùa lúa chín trải dài trên các triền núi. Dù là thời gian nào, vẻ đẹp nao lòng ở đây chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Pù Luông mùa lúa chín

Pù Luông mùa lúa chín (Nguồn: over-blog-kiwi.com)

2. Cách di chuyển đến Pù Luông

Nếu đi từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, bạn di chuyển theo Xuân Mai – Lương Sơn – Hòa Bình cho đến Bản Lác – Mai Châu. Sau đó, đến Co Lương, Đông Điếng, rẽ đường 15C chạy dọc sông Mã là sẽ đến khu du lịch Pù Luông Thanh Hóa.

Còn nếu xuất phát từ các tỉnh miền Trung, Nam thì hãy đi dọc con đường Hồ Chí Minh,  rẽ phải khi đến Cẩm Thủy rồi đi tiếp đến Cảnh Nàng, rẽ đến đường 15C là tới nơi.

3. Địa điểm nghỉ ở Pù Luông

Khu du lịch Pù Luông là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích và muốn hòa mình vào thiên nhiên và văn hóa bản địa nơi đây. Do đó, nếu đi Pù Luông, bạn có thể chọn lựa hình thức ngủ trọ tại nhà dân hoặc ở tại các homestay giá rẻ ở bản Báng, bản Kịt… để hiểu thêm về văn hóa sinh hoạt của người dân bản địa nơi đây. Giá cho dịch vụ này khoảng từ 50.000đ/người/đêm.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn ở tại khách sạn Pù Luông Retreat với giá khoảng 320.000đ/người/đêm tại nhà sàn tập thể hoặc khoảng 1.400.000đ/người/đêm ở tại Bungalow riêng tư. Vì để cho du khách gần gũi với thiên nhiên hơn nên tại đây không có tivi, điều hòa, tủ lạnh… tuy nhiên ở đây rất sạch sẽ, thoáng mát và vẫn có wifi. Bạn có thể đặt phòng nghỉ với deal du lịch hấp dẫn giá ưu đãi tại Useful.

Pù Luông Retreat

Pù Luông Retreat (Nguồn: vietravel.com)

4. Chơi gì ở khi du lịch Pù Luông ?

Ngoài sự hấp dẫn khi đi Pù Luông mùa lúa chín và thời tiết mát mẻ quanh năm thì nơi đây còn có rất nhiều điều thú vị khác đang đợi bạn khám phá.

  • Bản Kho Mường: Đặt chân đến Kho Mười, không những bạn được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp mà còn có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống của người dân tộc Thái và thưởng thức những món ăn truyền thống nổi tiếng tại đây.
  • Đỉnh Pù Luông: Nơi này cao trên 1700m và cực kỳ lý tưởng cho những bạn trẻ nào ưa mạo hiểm. Khi đứng trên đỉnh Pù Luông, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thu được toàn bộ cảnh núi rừng hùng vĩ, những thung lũng nên thơ vào trong tầm mắt.
  • Chợ phiên Phố Đòn: khi đến du lịch Pù Luông Thanh Hóa, bạn không nên bỏ lỡ phiên chợ tổ chức vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. Không chỉ là nơi mua bán các mặt hàng mà còn là nơi giao lưu văn hoá của các đồng bào dân tộc. Ở nơi đây, các mặt hàng phần lớn là tự cung tự cấp và khi đem bán, người mua có thể dùng mặt hàng với giá trị tương đương để trao đổi.
  • Son Bá Mười: hành trình đến Son Bá Mười quả thực rất gian nan nhưng nơi đây có vẻ đẹp tuyệt vời nơi thâm sơn cùng cốc nên vẫn có rất nhiều du khách muốn chinh phục bằng được. Muốn đi lên trên đỉnh, du khách phải băng qua những khu rừng âm u, đoạn đường dốc ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên càng lên cao, cảnh tượng vô cùng kỳ ảo nơi đây chắc chắn sẽ làm bạn quên hết mỏi mệt.

Kho Mường với vẻ đẹp bình dị

Kho Mường với vẻ đẹp bình dị (Nguồn: mytourcdn.com)

Blog Useful hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm phần nào và có kinh nghiệm du lịch đến Pù Luông. Đừng bỏ lỡ cơ hội đi Pù Luông mùa lúa chín hay tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ với những chính sách ưu đãi trên Useful ngay hôm nay.

#Xem thêm một số bài viết về :Kinh nghiệm du lịch Pù Luông mùa lúa chín tự túc tiết kiệm từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X