Tăng tài lộc cho gia chủ bằng 5 loại cây phong thủy đặc biệt! - Zone Công Nghệ

5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà
Trồng cây phong thủy không chỉ mang lại màu xanh cho không gian nhà của mọi người mà còn giúp hút tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng dễ sống và phát triển. Vì vậy, chongiadung.net đã chia sẻ top 5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà.

Tìm hiểu về cây phong thủy

Cây phong thủy là thuật ngữ chỉ những loại cây cảnh được trồng trong nhà và sử dụng trong phong thủy, với mục đích mang đến luồng sinh khí tốt lành, có tác dụng bổ trợ cho gia chủ tài lộc, công danh, tình duyên. Chọn cây phong thủy theo mệnh, hợp tuổi sẽ giúp bạn có cuộc sống may mắn, công việc suôn sẻ như ý.

Lợi ích của cây phong thủy

Cây phong thủy không chỉ tạo không gian trong lành cho gia chủ mà còn được sử dụng với ý nghĩa phong thủy. Lợi ích chung của cây phòng thủy là mang lại may mắn cho gia chủ và mang lại vượng khí cho bất kỳ không gian nào.

Mang lại may mắn cho gia chủ: Khi sử dụng cây phong thủy theo tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tăng tài lộc và sức khỏe dồi dào. Đồng thời, chúng còn giúp lưu giữ tài sản và tạo nên không gian trang nhã. Cây phong thủy để bàn cũng giúp giảm căng thẳng, giúp tinh thần minh mẫn và hiệu quả công việc tăng cao. Thậm chí, may mắn và cơ hội thăng tiến cũng từ đây mà tăng lên gấp bội.

Xua đuổi tà khí: Bài trí cây phong thủy theo tuổi sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn. Người quản lý tài sản kém sẽ tránh được những tổn thất không đáng có. Đồng thời, những người chưa kiếm được nhiều tiền sẽ nhanh chóng nắm bắt vận may để thu hút tài lộc.

Tạo cảm hứng cho công việc và cuộc sống: Cây phong thủy trong nhà tạo không gian thoáng mát tràn đầy sức sống. Đặc biệt, nó còn là cách để thể hiện gu thẩm mỹ cũng như làm đẹp cho không gian ngôi nhà bạn.

Xua đuổi côn trùng: Một số loại cây phong thủy còn có khả năng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, tạo ra mảng xanh mang đến sự trong lành và sức khỏe cho con người

Trồng cây vừa hợp phong thủy vừa mang lại màu xanh cho không gian nhà của mọi người, tuy nhiên không phải loại cây nào cũng dễ sống và phát triển. Cùng chongiadung.net chia sẻ 5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Cây phong thủy
Loài cây phong thủy trồng trong nhà giúp gia chủ hút tài lộc

Tìm hiểu về cây phòng thủy

Cây phong thủy là gì?

 • Cây phong thủy là thuật ngữ chỉ những loại cây cảnh được trồng trong nhà và sử dụng trong phong thủy, với mục đích mang đến luồng sinh khí tốt lành, có tác dụng bổ trợ cho gia chủ tài lộc, công danh, tình duyên.
 • Chọn Cây Phong Thủy theo mệnh, hợp tuổi sẽ giúp bạn có cuộc sống may mắn, công việc suôn sẻ như ý.
5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà
5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà

Lợi ích của cây phong thủy

Cây phong thủy ngoài việc để tạo không gian trong lành cho gia chủ, nó còn được sử dụng với ý nghĩa phong thủy. Lợi ích chung của cây phòng thủy là mang lại may mắn cho gia chủ và mang lại vượng khí cho bất kỳ không gian nào.

 • Mang lại may mắn cho gia chủ: Khi sử dụng cây phong thủy theo tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tăng tài lộc, sức khỏe dồi dào. Đồng thời, chúng còn giúp lưu giữ tài sản và tạo nên không gian trang nhã. Không chỉ vậy, cây phong thủy để bàn cũng được nhiều người quan tâm. Chúng giúp giảm căng thẳng, giúp tinh thần minh mẫn và hiệu quả công việc tăng cao. Thậm chí, may mắn và cơ hội thăng tiến cũng từ đây mà tăng lên gấp bội.
 • Xua đuổi tà khí: Bài trí cây phong thủy theo tuổi sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn. Người quản lý tài sản kém sẽ tránh được những tổn thất không đáng có. Đồng thời, những người chưa kiếm được nhiều tiền sẽ nhanh chóng nắm bắt vận may để thu hút tài lộc.
 • Tạo cảm hứng cho công việc và cuộc sống: Bên cạnh đó, cây phong thủy trồng trước nhà tạo không gian thoáng mát tràn đầy sức sống. Đặc biệt, nó còn là cách để thể hiện gu thẩm mỹ cũng như làm đẹp cho không gian ngôi nhà bạn.
 • Xua đuổi côn trùng: Một số loại cây phong thủy còn có khả năng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng. Điều này sẽ tạo ra mảng xanh mang đến sự trong lành và sức khỏe cho con người. Vì vậy, đây là giải pháp hữu hiệu để tạo ra nguồn không khí trong lành.
Cây phong thủy
Bật mí 5 loại cây phong thủy trong nhà giúp gia chủ may mắn

>>Đọc thêm: 7 Cách làm hoa tươi lâu đơn giản tại nhà<<

5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà

Cây trầu bà

 • Cây trầu bà thuộc giống cây dây leo, thân thảo, có lá hình trái tim gần giống với lá trầu không. Ngoài sức sống mãnh liệt, không tốn nhiều công chăm bón, đây còn là loại cây sẽ giúp ngôi nhà của bạn thoáng mát hơn bởi nó có khả năng thanh lọc không khí, hút chất độc từ khói, mùi xăng xe. hoặc bức xạ điện tử rất hiệu quả.
 • Cây trầu bà có hợp mệnh Hỏa không? Trong phong thủy, trầu bà tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Chúng còn phù hợp với những người làm quản lý, giám đốc kinh doanh,… bởi trầu bà tượng trưng cho sự thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp. Vì vậy, có thể nói người mệnh hỏa hợp với cây trầu bà.
 • Tuy nhiên, bạn nên để trầu xa tầm tay trẻ nhỏ vì chúng có độc, nếu trẻ ăn phải sẽ gây hại. Bạn có thể đặt chậu trầu bà trên bàn làm việc, ở ban công hay góc nhà cũng đều phù hợp.
5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà
5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà

Cây lưỡi hổ

 • Cây lưỡi hổ có thân dẹt với 2 màu vàng và xanh dọc từ gốc đến ngọn. Hoa lưỡi hổ thường nở thành từng chùm.
 • Theo các nghiên cứu, trồng lưỡi hổ rất tốt để thanh lọc và loại bỏ các chất độc, bụi bẩn trong không khí. Bên cạnh đó, cây còn giúp cung cấp một lượng lớn oxy nên rất tốt cho sức khỏe.
 • Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có hình dáng sắc nhọn như lưỡi kiếm, là biểu tượng cho khí phách của bậc quân tử có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Hơn nữa, dáng vẻ uy nghiêm từ thân đến ngọn cây còn là biểu tượng của quyền uy, sự giàu sang và danh vọng.
 • Cây lưỡi hổ không cần chăm sóc nhiều và rất dễ sống. Bạn có thể trồng cây lưỡi hổ trong chậu hoặc làm giá đỡ trang trí.
 • Cây lưỡi hổ hợp mệnh Hỏa không? Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên bản chất của cây xanh là Mộc; phù hợp với người mệnh Hỏa. Vì vậy, trồng thêm cây cảnh trong nhà sẽ giúp gia tăng đáng kể tài lộc và may mắn cho những người mệnh Hỏa. Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây được cho là hợp với người mệnh Hỏa nhất.
5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà
5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà

Cây lan ý

 • Cây lan ý hay còn gọi là cây bạch môn, vỹ hoa trắng, loại cây này thường mọc thành bụi. Ngoài dễ trồng, dễ phát triển, đây còn là máy lọc bụi trong nhà rất hiệu quả.
 • Cây xanh có thể giúp hấp thụ các năng lượng xấu như bức xạ nhân tạo do tivi, điện thoại, lò vi sóng, máy tính phát ra. Vì vậy,lan ý thường được đặt ở bàn làm việc, quầy lễ tân, ban công, cửa sổ,… để mang lại nhiều lợi ích.
 • Trong phong thủy, lan hồ điệp là loại cây có ý nghĩa hòa hợp, hấp thụ những năng lượng xung khắc trong nhà, giúp gia chủ có một không gian sống hài hòa, bình yên. Bạn có thể đặt chậu lan hồ điệp trong môi trường máy lạnh trong văn phòng, trong nhà kín dưới ánh sáng nhưng tốt nhất nên thường xuyên để cây đón ánh nắng để cây phát triển toàn diện.
 • Cây lan ý hợp với mệnh nào? Xét về độ tương hợp, Lan Ý thích hợp nhất với người mệnh Kim vì cây có màu hoa trắng tinh khôi. Gia chủ mệnh Kim sẽ có tài lộc và may mắn nếu trồng Phong lan làm cây để bàn hoặc trồng trong nhà.
5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà
5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà

Cây kim tiền

 • Cây kim tiền nổi bật với sức sống mãnh liệt, khó chết, dễ chăm sóc nên rất thích hợp trồng trong nhà hoặc văn phòng. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng thanh lọc không khí, làm xanh không gian sống, cung cấp oxy, giúp bạn bớt căng thẳng.
 • Trong phong thủy, cây kim tiền được mệnh danh là “cây kim phát tài” mang ý nghĩa tốt lành về tiền bạc, tài lộc với thân vươn cao, lá xanh hướng lên trên, mang ý nghĩa như bàn tay đón tài lộc từ Thần tượng trưng cho sự tiến bộ, không ngừng vươn lên.
 • Vị trí thích hợp để đặt cây kim tiền là trên bàn làm việc hoặc những không gian nhiều ánh sáng trong nhà để cây sinh trưởng và phát triển tốt.
 • Cây kim tiền hợp mệnh nào? Cây kim tiền có hợp mệnh Thổ không? Cây kim tiền hay cây kim phát tài có màu xanh tượng trưng cho màu xanh của cây cỏ, thiên nhiên. Vì vậy đây là loại cây rất tốt cho gia chủ mệnh mộc. Kim tiền không chỉ mang lại tài lộc, phú quý mà còn giúp tăng sinh khí cho những người mệnh mộc.
 • Bên cạnh đó, theo phong thủy ngũ hành của các nước phương Đông, mộc sinh hỏa. Vì vậy, người mệnh hỏa trồng cây kim tiền cũng có vận mệnh tốt hơn. Cây xanh sẽ luôn là nguồn nhiên liệu tuyệt vời để tiếp thêm sinh lực cho những người này.
5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà
5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà

>>Đọc thêm: 5 loại trái cây giúp bé thông minh vượt trội<<

Cây thiết mộc lan

 • Cây thiết mộc lan còn được gọi là cây phát tài. Hoa của loại cây này có màu trắng và có mùi thơm nhẹ. Trồng cây thiết mộc lan sẽ giúp không gian xung quanh bạn luôn tỏa hương thơm, đặc biệt chúng rất dễ sống và không cần chăm sóc quá nhiều.
 • Ngoài ra, thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, giúp lọc bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí, từ đó mang lại không gian trong lành, thoáng mát và giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.
 • Trong phong thủy, cây thiết mộc lan được cho là sẽ mang lại tiền tài, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hướng tốt nhất để đặt cây là hướng Đông hoặc Nam của ngôi nhà.
Cây phong thủy
5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà

Trên đây là chia sẻ 5 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà.. Chúc bạn sẽ chọn được cho mình một loại cây ưng ý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X