Tận hưởng âm thanh tuyệt đỉnh với tai nghe Flagship In-Ear FiiO FA9: Bài đánh giá không thể bỏ qua! - Zone Công Nghệ

Review Tai Nghe Flagship In-Ear FiiO FA9
FiiO đã chính thức ra mắt mẫu tai nghe in-ear cao cấp nhất của mình mang tên FiiO FA9. Với 6 driver Balanced Armature (BA) hàng đầu, housing được in 3D-DLP, tai nghe FiiO FA9 hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh chất lượng cao và độ chính xác tuyệt đối.

1. Thiết kế 6 Driver BA

Tai nghe FiiO FA9 được trang bị 6 driver BA đến từ Knowles – một trong những nhà sản xuất driver BA hàng đầu thế giới. Trong số đó, đáng chú ý nhất là cặp driver trung âm EJ-33877, được thiết kế dành riêng cho tai nghe FiiO. Các driver này được sử dụng trên ống dẫn âm đặc biệt với chiều dài lên đến 80mm, giúp giảm bớt cộng hưởng ở dải trung và dải cao của các driver và cho dải trầm cân bằng và chính xác.

2. Công tắc điều chỉnh tone-control và trở kháng

Công nghệ sử dụng các công tắc không chỉ giúp FiiO FA9 có khả năng điều chỉnh màu âm (tone-control) mà còn có thể điều chỉnh được trở kháng và độ nhạy của tai nghe. Với 3 công tắc khác nhau, người dùng có thể tùy chỉnh trở kháng, dải cao và dải trầm để tạo ra âm thanh phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng.

– S1: Công tắc điều chỉnh trở kháng: ON (giảm trở kháng, tăng độ nhạy), OFF (tăng trở kháng, giảm nhiễu).
– S2: Công tắc điều chỉnh dải cao: ON (tăng năng lượng và chi tiết dải cao), OFF (giảm năng lượng dải cao).
– S3: Công tắc điều chỉnh dải trầm: ON (giảm dải trầm), OFF (tăng độ sâu dải trầm).

3. Công nghệ in 3D

FiiO FA9 được thiết kế với housing hoàn toàn được in 3D bằng công nghệ in 3D DLP thế hệ mới để đảm bảo độ chi xác đến từng chi tiết và buồng âm phức tạp mà đa số các phương pháp trước đây khó có thể thực hiện được. Chất liệu in housing là resin tiêu chuẩn y tế của Châu Âu EU-IIA Class có được độ trong suốt cao, chắc chắn mà vẫn đảm bảo không kích ứng, thoải mái cho người dùng trong thời gian dài.

4. Thiết kế sang trọng, nhỏ gọn

FiiO FA9 được thiết kế sang trọng và nhỏ gọn, để đảm bảo mang lại sự thoải mái khi sử dụng. Mặt faceplate của tai nghe trang trí họa tiết hoa văn diamond-cutting cao cấp, nổi bật hơn họa tiết dạng sóng trước đây.

5. Phụ kiện tiện ích

Dây đi kèm với tai nghe FA9 là FiiO LC-3.5C trị giá 1,7triệu đồng, sử dụng connector MMCX, jack 3.5mm single-ended, dây 8 lõi chất liệu đồng đơn tinh thể mạ bạc. FA9 cũng được trang bị phụ kiện đi kèm tiện ích như các loại tip spinfit, foam bọt biển, tip silicone, hộp đựng da HB3, dụng cụ vệ sinh.

Với giá dự kiến cho thị trường Trung Quốc là 3998 Nhân Dân Tệ (khoảng gần 13,5 triệu đồng), FiiO FA9 thật sự là một trong những mẫu tai nghe in-ear cao cấp nhất hiện nay. Những tính năng ấn tượng và chất lượng âm thanh tuyệt hảo của FA9 chắc chắn sẽ khiến người dùng không thể rời mắt khỏi sản phẩm này.

FiiO vừa giới thiệu mẫu tai nghe in-ear đầu bảng mới mang tên FiiO FA9. Đây là mẫu flagship dòng tai nghe Full Balanced Armature với 6 driver BA, housing được in 3D-DLP. Với khả năng điều chỉnh trở kháng và chất âm bằng công tắc trực tiếp trên tai nghe. Giá dự kiến cho thị trường Trung Quốc là 3998 Nhân Dân Tệ  (khoảng gần 13,5tr VNĐ).

Giới Thiệu Về Tai Nghe Flagship In-Ear FiiO FA9

1.Thiết Kế 6 Driver BA

fiio-fa9

6 Driver BA (3 cặp driver) của tai nghe FiiO FA9 đều được Knowles sản xuất. Cặp SWFK-31736 dành cho dải cao và âm trường; EJ-33877 dành cho dải trung âm và cặp woofer HODVTEC-31618 phụ trách dải trầm.

Cặp driver trung âm EJ-33877 là driver đặc biệt thế hệ mới của Knowles được thiết kế dành riêng cho FiiO. Dòng EJ của Knowles thường được biết đến nhờ những chiếc tai nghe Flagship Hi-end vì giá thành cực kỳ cao cho một cặp driver BA.

3 cặp driver trên đều được sử dụng một ống dẫn âm riêng. Thiết kế đặc biệt với chiều dài lên đến 80mm nhằm mục đích hoạt động như một mạch low-pass filter. Giúp giảm bớt cộng hưởng ở dải trung và dải cao của các driver và cho dải trầm cân bằng và chính xác.

2.Công tắc điều chỉnh tone-control và trở kháng

Một điểm cực kỳ thú vị của tai nghe FiiO FA9 đó là việc sử dụng các công tắc không chỉ để điều chỉnh màu âm (tone-control) mà còn có thể điều chỉnh được trở kháng và độ nhạy của tai nghe. Các bạn có thể thấy 3 công tắc khác nhau S1, S2, S3. Mỗi công tắc sẽ có tác dụng khác nhau

S1: Công tắc điều chỉnh trở kháng.

  • ON: giảm trở kháng, tăng độ nhạy để có thể dễ dàng sử dụng các thiết bị di động thông thường (16 Ohm/113dB)
  • OFF: tắt thì tăng trở kháng, tiếng sạch hơn, giảm nhiễu noise và darker background (32 Ohm/110dB)

S2: Công tắc điều chỉnh dải cao

  • ON: tăng năng lượng và chi tiết dải cao, dành cho những người thích tiếng sáng hoặc nghe rock
  • OFF: giảm năng lượng dải cao, cho chất âm cân bằng hơn phù hợp với đa số mọi thể loại

S3: Công tắc điều chỉnh dải trầm

  • ON: giảm dải trầm, dải trung âm được nâng lên phù hợp với những bạn thích nghe vocal và nhạc cụ
  • OFF: Tăng độ sâu dải trầm, trung âm hơi lùi lại, phù hợp với các thể loại classical và symphony

3.Công nghệ in 3D

tai-nghe-fiio-fa9

Phần housing của FiiO FA9 được hoàn toàn in 3D bằng công nghệ in 3D DLP thế hệ mới để đảm bảo độ chi xác đến từng chi tiết và buồng âm phức tạp mà đa số các phương pháp trước đây khó có thể thực hiện được. Các phần của tai nghe được cố định và dán bằng keo UV.
Chất liệu in housing là resin tiêu chuẩn y tế của Châu Âu EU-IIA Class có được độ trong suốt cao, chắc chắn mà vẫn đảm bảo không kích ứng, thoải mái cho người dùng trong thời gian dài.

4.Thiết kế sang trọng, nhỏ gọn

tai-nghe-fiio-fa9

Thiết kế của tai nghe được hãng nghiên cứu dựa trên hàng chục mẫu khuôn tai của người dùng. Để có thể đảm bảo đầy đủ linh kiện và là chiếc tai nghe phức tạp nhất của hãng từ trước đến nay. Tuy nhiên FiiO vẫn đảm bảo tai nghe FA 9 có kích thước nhỏ gọn.

Mặt faceplate của tai nghe FiiO FA9 sử dụng họa tiết hoa văn diamond-cutting cao cấp. Nổi bật hơn họa tiết dạng sóng trước đây.

5.Phụ kiện đi kèm

Dây đi kèm với tai nghe FA9 là FiiO LC-3.5C trị giá 1,7tr VNĐ, sử dụng connector MMCX, jack 3.5mm single-ended, dây 8 lõi chất liệu đồng đơn tinh thể mạ bạc. Người dùng cũng có thể mua thêm hoặc nâng cấp dây Balanced 2.5mm/4.4mm của hãng.

Phụ kiện đi kèm của FA9 vẫn tương tự như FH7: tip spinfit, foam bọt biển, tip silicone, hộp đựng da HB3, dụng cụ vệ sinh.

Đánh Giá Tai Nghe Flagship In-Ear FiiO FA9

frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X