Tải ngay Itunes trên máy tính với hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu - Zone Công Nghệ

[Hướng dẫn] Cách tải Itunes trên máy tính chi tiết, đơn giản
iTunes là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các thiết bị Apple như iPhone, iPad,… Được phát hành bởi chính Apple, iTunes giúp người dùng có thể dễ dàng sao lưu, phục hồi dữ liệu, đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị của họ. Ngoài ra, iTunes còn có các chức năng tuyệt vời như lưu trữ, quản lý các tập tin âm thanh, video và hình ảnh, kết nối với iTunes Store để tải nhạc miễn phí hoặc mua nhạc, video, các chương trình truyền hình…

Để tải iTunes trên máy tính, người dùng cần thực hiện các bước sau:

1. Cài đặt iTunes trên máy tính Mac:

– Bước 1: Truy cập trang chủ ứng dụng của Apple trên máy tính Macbook và tải về file cài đặt iTunes.
– Bước 2: Mở ứng dụng iTunes vừa tải và tiến hành cài đặt.
– Bước 3: Nhấn Yes để đồng ý với các điều khoản và điều kiện đưa ra. Khi xuất hiện cửa sổ có nút Install thì bạn hãy nhấp vào đó.
– Bước 4: Nhập tên người dùng và mật khẩu, nhấn chọn OK.
– Bước 5: Đợi sau vài phút để hoàn thành, nhấp vào Close để kết thúc.

2. Cài đặt iTunes trên máy tính Windows:

– Bước 1: Truy cập trang chủ của iTunes trên thiết bị và nhấn vào nút Get it from Microsoft.
– Bước 2: Tiến hành tải file cài đặt iTunes và nhấn vào nút Install hoặc Get để bắt đầu quá trình cài đặt.
– Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft để tiếp tục quá trình cài đặt.
– Bước 4: Nhấp vào nút Launch để mở ứng dụng lên và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của phần mềm iTunes.
– Bước 5: Chọn các tùy chọn mà bạn muốn cài đặt và nhấn vào Install khi bạn đã chọn xong.
– Bước 6: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, khởi động lại máy tính của mình.

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý một số điểm khi tải iTunes trên máy tính:

– Nếu bạn sử dụng Macbook, thì iTunes là một công cụ mặc định có sẵn ở trong thiết bị của bạn và bạn không cần phải cài đặt lại.
– Trong quá trình tải và cài đặt iTunes, bạn cần đọc kỹ các điều khoản và điều kiện và đồng ý với chúng.
– Nếu bạn chưa có tài khoản Apple ID thì bạn cần đăng ký tài khoản mới để sử dụng iTunes.
– Sau khi cài đặt iTunes, bạn có thể kết nối iPhone, iPad hoặc iPod với iTunes và bắt đầu sử dụng thôi.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách tải iTunes trên máy tính để tránh trường hợp mất điện thoại hay một số tình huống xấu, hãy làm theo các hướng dẫn chi tiết trong bài viết này để có thể thực hiện đúng và hiệu quả.

Chắc hẳn bạn đã biết iTunes là công cụ hỗ trợ iPhone, iPad,… do chính Apple phát hành. Công cụ này giúp người dùng có thể thực hiện nhiều nội dung như copy nhạc từ máy tính vào iPhone, iPad hay sao lưu và phục hồi dữ liệu, đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị iOS với PC,… Do đó nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách tải Itunes cho máy tính để tránh trường hợp mất điện thoại hay một số tình huống xấu. Cùng theo dõi hướng dẫn hữu ích trong bài viết hôm nay của chúng tôi!

Tìm hiểu đôi nét về iTunes

iTunes được biết tới là một phần mềm miễn phí của nhà sản xuất Apple, có vai trò trung gian trong việc kết nối iPhone cùng với máy tính. Giúp người sử dụng có thể quản lý dữ liệu của mình dễ dàng hơn ở trên các thiết bị iOS của họ.

cach-tai-itunes-2

iTunes gồm 2 phần:

 • – iTunes Store: Đây là một cửa hàng trực tuyến giúp bạn dễ dàng mua sắm những ứng dụng, các bộ phim, chương trình truyền hình, game hoặc sách….
 • iTunes Player: Đây là trình quản lý các tiện ích liên quan tới nghe nhạc hay xem video.

Công dụng của iTunes

iTunes có rất nhiều chức năng tuyệt vời để người dùng sử dụng và quản lý:

 • Đồng bộ dữ liệu của iPhone, iPad và iPod với laptop, là nơi khôi phục dữ liệu cho iPhone trong trường hợp có sự cố xảy ra.
 • Đây cũng là lưu trữ và quản lý các tập tin âm thanh, video và hình ảnh.
 • Kết nối với iTunes Store với tác dụng tải nhạc miễn phí hoặc mua nhạc, video, các chương trình truyền hình và thậm chí là những dịch vụ mà Apple cung cấp.
 • Có tác dụng update iOS cho iPhone hoặc Restore iPhone.

Tham khảo: Cách thoát và xoá tài khoản Microsoft trên Win 10

Cách tải Itunes trên máy tính siêu đơn giản

Đối với những người mới dùng thì việc tải iTunes trên máy tính cũng như cài đặt iTunes gặp nhiều khó khăn. Phần hướng dẫn cách tải Itunes sau đây sẽ chỉ cho bạn những bước đơn giản nhất để bạn thao tác hiệu quả.

1. Chi tiết cách cài đặt iTunes trên máy tính Mac

Thông thường thì iTunes là một công cụ mặc định có sẵn ở trong các thiết bị của Apple. Vì vậy với những ai đang sử dụng Macbook sẽ không cần phải cài ứng dụng này. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn có lỡ xóa cũng như muốn thực hiện cài đặt lại thì hãy thực hiện theo các bước:

cach-tai-itunes-3

 • Bước 1: Trên máy tính Macbook bạn truy cập đến trang chủ ứng dụng của Apple. Sau đó bạn tìm ứng dụng iTunes, nhấn chọn tải để thực hiện tải file cài đặt về máy tính.

cach-tai-itunes-4

Sau khi tải về thì iTunes sẽ được lưu tại thư mục Download mặc định và bạn có thể di chuyển đến vị trí khác nếu muốn.

 • Bước 2: Bạn hãy mở ứng dụng itunes vừa tải đồng thời tiến hành cài đặt cho máy tính Macbook
 • Bước 3: Bạn có thể bỏ qua một số lời chào giới thiệu và các điều khoản và điều kiện. Kế tiếp chọn Yes để đồng ý với các điều khoản và điều kiện đưa ra. Khi xuất hiện cửa sổ có nút Install thì bạn hãy nhấp vào đó.
 • Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy nhập tên người dùng và mật khẩu, nhấn chọn OK.

Bạn nên chú ý rằng đây không phải tài khoản iTunes mà tài khoản của Macbook. Vậy nên nếu không có tài khoản MAC thì bạn có thể chọn bỏ qua.

 • Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện một thanh tiến trình cài đặt và bạn chỉ cần đợi sau vài phút để hoàn thành, nhấp vào Close để kết thúc.

Đọc thêm: 8 cách tải video Tik Tok không logo miễn phí dễ dàng trên điện thoại

2. Hướng dẫn cài đặt iTunes trên máy Windows

Cách tải itunes trên máy tính Windows khá dễ dàng và bạn có thể làm theo các bước phía dưới để thực hiện. Đặc biệt chúng tôi cũng đưa ra hướng dẫn cài đặt iTunes cho 2 phiên bản Win 7 và Win 10 hiện đang thông dụng nhất để bạn nắm bắt.

Cách cài đặt itunes trên máy tính cho Win 10

 • Bước 1: Người dùng cần truy cập trang chủ của iTunes trên thiết bị
 • Bước 2: Phía dưới mục “iTunes for Windows” bạn hãy nhấn vào nút Get it from Microsoft, tiếp đó bạn sẽ được chuyển hướng sang trang của Microsoft.
 • Bước 3: Chọn nút Tải miễn phí (Get) tiếp đó chọn Mở Microsoft Store (Open Microsoft Store) khi có cửa sổ pop-up hiện ra.
 • Bước 4: Trong Microsoft Store bạn chọn vào nút Install hoặc Get, sau đó bạn hãy nhấn nút Sign in đăng nhập vào tài khoản Microsoft cũng như bắt đầu tải xuống (nếu không có tài khoản Microsoft bạn hãy nhấn vào nút No, thanks).

cach-tai-itunes-5

Lưu ý: Một cách tải itunes cho win 10 bạn có thể mở trực tiếp Microsoft Store ngay trên Start Menu và nhập iTunes vào khung tìm kiếm ở góc phải của Microsoft Store, sau đó tải xuống như bình thường.

 • Bước 5: Sau khi tải xong iTunes bạn nhấn vào nút Launch để mở ứng dụng lên.
 • Bước 6: Tại cửa sổ iTunes Software License Agreement >> Nhấn chọn Agree.
 • Bước 7: Trên màn hình Welcome bạn chọn Agree nếu bạn đồng ý chia sẻ nội dung của Library cùng với Apple hoặc là nhấn No Thanks để từ chối.
 • Bước 8: Nhấn chọn Sign in to the iTunes Store, tiếp đó điền tài khoản và mật khẩu của tài khoản AppleID. Còn nếu không có tài khoản Apple ID bạn hãy nhấn vào nút Create new Apple ID để đăng ký tài khoản và sử dụng iTunes ngay trên hệ điều hành Windows 10.
 • Bước 9: Kết nối iPhone, iPad hoặc iPod với iTunes và bắt đầu sử dụng thôi.

Cách tải itunes trên máy tính cho Win 7

 • Bước 1: Bạn truy cập trang tải xuống iTunes của Apple rồi chọn phiên bản phù hợp với Windows 7 máy tính của bạn.
 • Bước 2: Nhấp vào Download cho phiên bản iTunes phù hợp nhất.
 • Bước 3: Khi đó bạn sẽ nhận được nhắc nhở chạy hoặc lưu file >> Chọn Run để cài đặt ngay hoặc Save để cài đặt sau. Còn nếu bạn lưu file, trình cài đặt sẽ được lưu vào thư mục Download mặc định sẵn trên thiết bị.

cach-tai-itunes-6

 • Bước 4: Nếu bạn chọn Run thì quá trình cài đặt sẽ tự động bắt đầu. Nếu bạn chọn Save thì hãy tìm chương trình cài đặt trên máy tính của bạn, tiếp đó nhấn đúp vào biểu tượng trình cài đặt để bắt đầu cài đặt.

Khi trình cài đặt bắt đầu bạn hãy nhấp đồng ý chạy và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của phần mềm iTunes.

 • Bước 5: Chọn các tùy chọn mà bạn muốn cài đặt >> Chọn vào Install khi bạn đã chọn xong.
 • Bước 6: Trong khi quá trình tải iTunes cho win 7 thực hiện cài đặt, bạn sẽ thấy thanh màu xanh tiến trình hiển thị mức độ, khi quá trình cài đặt hoàn tất bạn nhấp chọn Finish.

Hệ thống lúc đó sẽ yêu cầu khởi động lại máy tính của mình để hoàn tất quá trình cài đặt. Bạn cũng có thể thực hiện ngay hoặc để sau nhưng dù bằng cách nào đi nữa thì bạn vẫn có thể sử dụng iTunes ngay.

 • Bước 7: Chọn Sign in to the iTunes Store khi bạn đã có Apple ID còn nếu chưa thì hãy chọn Go to the iTunes Store rồi tiến hành đăng ký Apple ID.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt màn hình chờ Win 10 qua 2 bước đơn giản

Một số lưu ý khi tải itunes trên máy tính

Sau khi cài đặt iTunes thành công thì bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tiện ích hay và thú vị khác như: Tải nhạc vào iPhone, mua nhạc, nghe radio,… Tuy nhiên để đảm bảo việc tải itunes trên máy tính diễn ra tốt nhất bạn nên lưu ý một số vấn đề:

cach-tai-itunes-7

 • iTunes và nhiều dịch vụ khác của Apple đều có tài khoản cùng mật khẩu đăng nhập khi cần cho nên bạn cần lưu ý khi tải về và đăng nhập, tránh tiết lộ ra ngoài.
 • Với những người đang sử dụng Macbook thì sẽ không cần phải cài iTunes vì đây là một trong những phần mềm mặc định của hệ thống
 • Khi tải itunes trên máy tính thì quá trình cài đặt sẽ diễn ra khoảng 3-5 phút hoặc hơn nên hãy kiên nhẫn chờ đợi.
 • Để có thể tải được iTunes trên máy tính thì bạn phải đảm bảo một chiếc máy tính kết nối mạng ổn định và nhanh chóng.Bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt cũng như đảm bảo đã tạo tài khoản Apple ID để sử dụng iTunes.

Như vậy chúng tôi đã vừa hướng dẫn tới bạn cách tải Itunes trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó bạn có thể tận hưởng những tính năng cao cấp từ âm nhạc, app, game… Cũng như đồng bộ hóa dữ liệu để quá trình quản lý của bạn diễn ra hiệu quả và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X