“Siêu phẩm Màn Hình 15 Triệu: Kích thích giác quan và đảm bảo vận hành ổn định với công nghệ Siêu ổn áp!” - Zone Công Nghệ

Màn Hình To, Siêu ổn áp, Chỉ 15 Triệu
Laptop Asus Vivobook 16X – Thiết kế thông minh, màn hình siêu lớn đầy màu sắc

Laptop Asus Vivobook 16X là một chiếc máy tính xách tay lớn, mạnh mẽ được ra mắt vào năm 2022 với mức giá bất ngờ hấp dẫn. Đây là một mẫu máy tính phù hợp với nhiều nhu cầu của người dùng, từ chơi game đến làm đồ họa. Hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu chi tiết về thiết kế và tính năng của laptop Asus Vivobook 16X nhé!

Thiết kế thông minh và nhỏ gọn

Laptop Asus Vivobook 16X được thiết kế khá thông minh với vẻ đặc trưng góc cạnh, trang nhã và cũng đủ hiện đại. Với kích thước 35.84 x 24.77 x 1.99 cm và nặng 1,8kg, chiếc laptop này vẫn ổn để cất trong túi balo và đem đến các cuộc họp hay quán cà phê. Để tạo sự an toàn cho người dùng, ASUS đã trang bị tính năng Bảo vệ ức chế vi khuẩn độc quyền trên laptop Asus Vivobook 16X, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn hơn 99% trong khoảng thời gian 24 giờ. Đây là một tính năng đáng hoan nghênh, đặc biệt là sau thời kỳ đại dịch.

Màn hình siêu lớn và đầy màu sắc

Điểm nổi bật chính của laptop Asus Vivobook 16X là chiếc màn hình “siêu to khổng lồ” có độ phân giải Full HD. Màn hình của máy trông rộng và cao khi mở nắp. Nó được bao quanh bởi các viền bên trái và bên phải mỏng 4,8 mm, tạo nên tỷ lệ màn hình so với thân máy là 86%. Tỷ lệ khung hình cao cũng rất có ích khi làm việc, vì chiều cao tăng thêm đồng nghĩa với việc làm việc trên các tài liệu và bảng tính lớn sẽ dễ dàng hơn. Màn hình siêu lớn và đầy màu sắc này cũng rất hữu ích cho người dùng khi xem phim hoặc đọc tài liệu.

Thông số kỹ thuật và tính năng

Laptop Asus Vivobook 16X được trang bị con chip AMD Ryzen 5 5600H. RAM máy là 8GB và có con chip đồ họa AMD Radeon Graphics, bộ nhớ 512GB SSD M.2 NVMe. Đây đều là những thông số cạnh tranh trong tầm mức giá của nó. Vivobook Pro 16X cũng được trang bị mô-đun Intel Wi-Fi 6 AX200 160MHz, cho phép bạn tận hưởng tốc độ Wi-Fi Gigabit miễn là bạn được kết nối với một bộ định tuyến hiện đại và đang ở đủ gần điểm truy cập. Bên cạnh đó, ASUS đã làm tốt việc tản nhiệt với chiếc laptop này. Mặc dù đây là một máy tính xách tay giá rẻ, nhưng khung máy lớn sẽ giúp làm mát dễ dàng ngay cả khi chỉ có một quạt duy nhất. Bạn cũng có thể mở rộng RAM lên đến 24GB hoặc nâng cấp bộ nhớ lưu trữ.

Tổng kết

Laptop Asus Vivbook 16X là một chiếc máy tính xách tay đáp ứng được hầu hết các tiêu chí để xử lý các tác vụ công việc thông thường. Đây là laptop hướng đến đối tượng dân văn phòng, kinh doanh hay bất kỳ ai thích laptop màn hình cỡ lớn mà giá vẫn rẻ ở mức 15 triệu đồng. Với thiết kế thông minh, màn hình siêu lớn đầy màu sắc, và thông số kỹ thuật ở mức đáp ứng tốt các nhu cầu thường ngày, chiếc laptop này xứng đáng được sở hữu. Nếu bạn đang cần tìm một chiếc laptop mới với màn hình lớn nhưng hầu bao kinh phí dưới 20 triệu, hãy cân nhắc lựa chọn laptop Asus Vivobook 16X này. Hãy truy cập website của Phong Vũ để biết thêm thông tin và mua hàng.

Laptop Asus Vivobook 16X là một chiếc máy tính xách tay lớn của nhà Asus và mạnh mẽ được ra mắt trong năm 2022 này. Đây là một mẫu máy phù hợp với nhiều nhu cầu của người dùng từ chơi game đến làm đồ họa mà mức giá lại hấp dẫn bất ngờ.Thiết kế của laptop Asus Vivobook 16X

Về mặt ngoại hình, laptop Asus Vivobook Pro 16X được thiết kế khá thông minh với vẻ đặc trưng góc cạnh, trang nhã và cũng đủ hiện đại. Nó là máy tính khổ lớn – 16 inch. Dẫu vậy, bạn không cần phải lo lắng nó quá cồng kềnh và nặng khi mang bên mình. Kích thước các chiều sản phẩm là 35.84 x 24.77 x 1.99 cm và nặng 1,8kg – vẫn ổn để cất trong túi balo đem đến các cuộc họp hay quán cà phê.

thiet ke laptop asus vivobook

Ngoài ra, ASUS còn sử dụng tính năng Bảo vệ ức chế vi khuẩn độc quyền trên laptop Asus Vivobook 16X, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn hơn 99% trong khoảng thời gian 24 giờ và đây là một tính năng đáng hoan nghênh, đặc biệt là sau thời kỳ đại dịch.

Laptop-Asus-Vivobook-16X-2
Thiết kế laptop Asus Vivobook 16X thông minh để trông vẫn nhỏ gọn mà không quá cồng kềnh

Vì màn hình lớn nên bàn phím cũng rất lớn. Người dùng sẽ có rất nhiều không gian để đặt tay và có được cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất khi đánh máy. Phần lớn các keycaps có kích thước vừa phải và khoảng cách thông minh.

ban phim laptop asus vivobook

Khoảng cách phím 1,35mm rộng rãi và thao tác gõ cho cảm giác mạnh mẽ, linh hoạt. Các “cú đêm” chắc hẳn cũng sẽ đánh giá cao chế độ 3 mức độ sáng của đèn nền bàn phím. Bàn di chuột có kích thước rộng 157mm theo đường chéo và rất nhạy.

bao mat van tay laptop asus vivobook
Touchpad có bảo mật dấu vân tay

Nhìn chung, xét trong tầm giá và là một máy tính xách tay lớn, thiết kế sạch sẽ và tối giản của laptop Asus Vivobook 16X đủ để ghi điểm, dù tất nhiên không thể xuất sắc như những chiếc máy cao cấp.

Màn hình laptop Asus Vivobook 16X

Điểm nổi bật chính của laptop Asus Vivobook 16X chính là chiếc màn hình “siêu to khổng lồ” có độ phân giải Full HD này. Màn hình trông rộng và cao khi chúng ta mở nắp. Nó được bao quanh bởi các viền bên trái và bên phải mỏng 4,8 mm, tạo nên tỷ lệ màn hình so với thân máy là 86%.

Laptop-Asus-Vivobook-16X-1
Màn hình siêu lớn cho không gian xem phim, đọc tài liệu thoải mái

Màn hình rất lớn với tỷ lệ khung hình 16:10 cao hơn bình thường và độ phân giải cao sẽ cho bạn những giờ xem phim “đã” mắt. Tỷ lệ khung hình cao cũng rất có ích khi làm việc, vì chiều cao tăng thêm đồng nghĩa với việc làm việc trên các tài liệu và bảng tính lớn sẽ dễ dàng hơn.

Laptop-Asus-Vivobook-16X-4
Thông số sản phẩm ở mức đáp ứng tốt các nhu cầu thường ngày

Khi ra khỏi hộp và chưa được hiệu chỉnh, màn hình của laptop Asus Vivobook 16X có thông số 171% không gian màu sRGB, 118% Adobe RGB và 121% DCI-P3. Tuy nhiên, theo review của trang expertreviews, dù độ phủ của gam màu tốt nhưng độ chính xác của màu sắc lại không quá xuất sắc.

Thông số kỹ thuật và tính năng laptop Asus VivoBook Pro 16X OLED

Laptop Asus VivoBook Pro 16X OLED được trang bị con chip AMD Ryzen 5 5600H. RAM máy là 8GB và có con chip đồ họa AMD Radeon Graphics, bộ nhớ 512GB SSD M.2 NVMe. Đây đều là những thông số cạnh tranh trong tầm mức giá của nó.

laptop asus vivobook 16x amd ryzen 5

Nhìn chung, laptop Asus Vivobook 16X có sự cân bằng tốt giữa sức mạnh và tính di động. Khả năng của Vivobook đáng chú ý hơn khi so sánh khả năng chơi game với các đối thủ trực tiếp trên thị trường như LG Gram 16. Bạn chắc chắn sẽ thấy rõ lợi ích của việc sở hữu một chiếc máy tính xách tay với đồ họa chuyên dụng, ngay cả với một hệ thống không phải dành cho nhu cầu chơi game.

Mặc dù không có cổng Ethernet, Vivobook Pro 16X có mô-đun Intel Wi-Fi 6 AX200 160MHz. Vì vậy, ít nhất bạn sẽ có thể tận hưởng tốc độ Wi-Fi Gigabit, miễn là bạn được kết nối với một bộ định tuyến hiện đại và đang ở đủ gần điểm truy cập.

ban le laptop asus vivobook
Bản lề laptop Asus Vivobook 16X nhìn rất chắc chắn

ASUS đã làm tốt việc tản nhiệt với chiếc laptop này. Mặc dù đây là một máy tính xách tay giá rẻ, nhưng khung máy lớn sẽ giúp làm mát dễ dàng ngay cả khi chỉ có một quạt duy nhất. Chỉ khi chơi game thông thường hoặc ở chế độ hiệu suất, chúng ta mới cảm thấy tiếng quạt quay.

Gã khổng lồ Đài Loan cũng cung cấp cho người dùng khả năng nâng cấp qua hai khe cắm RAM. Bạn có thể mở rộng RAM lên đến 24GB một cách dễ dàng. Đây là một chi tiết tuyệt vời với những ai có ý định dùng laptop trong nhiều năm. Bên cạnh đó, bộ nhớ lưu trữ cũng có thể nâng cấp được.

cong ket noi laptop asus vivobook

Ai nên mua laptop Asus Vivobook 16X?

Laptop Asus Vivbook Pro 16X là một chiếc máy tính xách tay đáp ứng được hầu hết các tiêu chí để xử lý các tác vụ công việc thông thường.

Laptop-Asus-Vivobook-16X-3
Đây là laptop hướng đến đối tượng dân văn phòng

Màn hình lớn, đậm và nhiều màu sắc, sẽ làm hài lòng hầu hết người mua. Nó không đặc biệt chính xác về màu sắc, thế nên nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hay dân thiết kế đồ họa thì nên cân nhắc. Đây sẽ là sản phẩm tuyệt vời dành cho dân văn phòng, kinh doanh hay bất kỳ ai thích laptop màn hình cỡ lớn mà giá vẫn rẻ ở mức 15 triệu đồng.

unnamed 3

Laptop ASUS Vivobook X515EA-BQ2351W

9.790.000₫ 13.990.000₫

 • CPU: Intel Core i3-1115G4
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080)
 • RAM: 1 x 4GB Onboard DDR4
 • Đồ họa: Onboard Intel UHD Graphics
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe /
 • Hệ điều hành: Windows 11 Home
 • Pin: 2 cell 37 Wh
 • Khối lượng: 1.8kg
Laptop Asus Vivobook 16X M1603QA

Laptop Asus Vivobook 16X M1603QA-MB123W

15.190.000₫ 16.990.000₫

 • CPU: AMD Ryzen 5 5600H
 • Màn hình: 16″ IPS (1920 x 1200)
 • RAM: 1 x 8GB Onboard DDR4 3200MHz
 • Đồ họa: Onboard AMD Radeon Graphics
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe /
 • Pin: 3 cell 50 Wh Pin liền
 • Khối lượng: 1.8kg

Chiếc laptop Asus Vivobook 16X hiện đã có mặt trên gian hàng của Phong Vũ với mức giá cạnh tranh và chế độ bảo hành đầy đủ. Nếu đang cần máy màn hình lớn nhưng hầu bao kinh phí dưới 20 triệu, bạn đừng bỏ qua lựa chọn hấp dẫn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X