Sau khi du học Úc 2023: Khám phá cơ hội việc làm đầy hấp dẫn tại xứ sở Kangaroo! - Zone Công Nghệ

Sau khi du học Úc 2023 các bạn hssv có thể làm việc tại Úc
Điều kiện du học Úc và cách làm việc tại Úc sau khi du học Úc 2023

Sau khi du học Úc năm 2023, nhiều bạn sinh viên đã có câu hỏi rằng liệu mình có thể làm việc ở đó hay không? Điều kiện du học Úc như thế nào? Và cần chuẩn bị những gì để du học tại Úc? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về việc du học Úc và làm việc tại Úc với bài viết sau đây.

1. Có thể làm việc tại Úc sau khi du học

Tìm kiếm việc làm thêm sau khi du học Úc không khó khăn lắm. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được những công việc ưng ý, thu được mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều kiện và quy định khi tìm việc làm tại Úc.

2. Thời gian làm thêm cho du học sinh

Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh được giới hạn thời gian làm thêm. Trong mỗi học kỳ, học sinh quốc tế được làm việc tối đa 40 giờ/tuần và trong kỳ nghỉ, học sinh có thể làm việc toàn thời gian.

3. Mức lương cho du học sinh làm thêm

Theo quy định, du học sinh sẽ được trả mức lương tối thiểu là khoảng 18,93 AUD/giờ. Tuy nhiên, nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt bạn có thể nhận được các công việc mới với mức lương cao hơn, khoảng từ 22 – 26 AUD/giờ.

4. Quyền lợi hợp pháp của sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế tại Úc còn được hưởng những quyền lợi cơ bản khi làm việc như làm việc trong môi trường an toàn, hưởng mức lương phù hợp với công việc, có ngày phép, được đóng bảo hiểm lao động và hưởng chế độ hưu trí sau này.

5. Các công việc được phổ biến ở Úc

Có nhiều loại công việc phổ biến và người Việt Nam có thể làm thêm ở Úc, chẳng hạn như giúp việc tại các nhà hàng hoặc khu trung tâm vui chơi giải trí và mua sắm. Bạn cũng có thể tìm các công việc hỗ trợ văn phòng như trợ lý văn phòng, dịch vụ khách hàng, lập trình viên, quản lý trang web và đồ họa. Điều quan trọng là bạn cần hoàn thành các thủ tục và luôn tuân thủ các quy định pháp luật tại Úc.

6. Tìm kiếm việc làm thêm nhanh chóng và dễ dàng

Để có được một công việc ổn định và phù hợp với năng lực của mình, bạn có thể tìm kiếm các đơn vị tuyển dụng trực tuyến hoặc liên hệ trực tiếp với các công ty. Bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, nhân viên hoặc thầy cô giáo để tìm việc làm thêm phù hợp nhất.

Nhờ việc du học Úc, sinh viên quốc tế có thể trải nghiệm và học hỏi văn hóa, nhận thức và kiến thức mới. Tìm kiếm việc làm thêm sẽ giúp các bạn tôi ưu hóa các khoản chi phí trong quá trình du học tại Úc. Tuy nhiên, bạn cần tuân theo các quy định và luật pháp tại Úc, học tập chăm chỉ và biết cách cân bằng giữa việc làm thêm và học tập. Hãy liên hệ với chúng tôi tại Việt Đỉ

Sau khi du học Úc 2023 các bạn hssv có thể làm việc tại Úc: Nhiều bạn hssv đặt câu hỏi có thể làm việc ở đâu sau khi du học Úc 2023 có thể làm việc tại Úc? điều kiện du học Úc gì? Du học úc cần chuẩn bị những gì? thì bài viết bên dưới đây đã liệt kê những điều kiện để đi du học Úc cho sinh viên Việt Nam, cùng tìm hiểu bạn nhé.

Sau khi du học Úc 2023 các bạn hssv có thể làm việc tại Úc

Tìm việc làm thêm khi du học Úc không quá khó khăn. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn có được những công việc ưng ý, chế độ đãi ngộ tốt, mức lương phù hợp. Bạn cần lưu ý những gì trong quá trình kiếm việc làm thêm tại Úc? Du học Úc có được đi làm thêm không? Và làm thêm ở Úc bao nhiều tiền?

  • 1. Thời gian làm thêm tại Úc là bao nhiêu?

công việc làm thêm tại Úc
Du học sinh tại Úc bị giới hạn thời gian làm thêm
Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh được giới hạn thời gian làm thêm. Theo đó, trong học kỳ, sinh viên nước ngoài được làm thêm 40 giờ/ tuần. Trong kỳ nghỉ, học sinh có thể du học Úc vừa học vừa làm việc toàn thời gian.

  • 2. Mức lương của du học sinh Úc khi làm thêm tại Úc là bao nhiêu?

Du học sinh được trả mức lương làm thêm ở Úc tối thiểu theo quy định khoảng 18,93 AUD/ giờ. Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc bán thời gian như: bồi bàn, bán hàng, trông trẻ, thu ngân,… Nếu có trình độ tiếng Anh tốt, bạn có thể nhận được những công việc mới mức lương cao hơn khoảng từ 22 – 26 AUD/ giờ.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

  • 3. Quyền lợi hợp pháp của sinh viên quốc tế khi làm thêm tại Úc

Giống như mọi công dân, sinh viên quốc tế tại Úc đều được hưởng những quyền lợi cơ bản nhất khi là việc tại Úc. Điều này giúp bảo vệ người lao động, không bị bóc lột, không bị phân biệt đối xử, không bị bạo hành. Bạn sẽ được:

Làm việc trong môi trường an toàn.
Hưởng mức lương phù hợp với công việc, không dưới mức lương tối thiểu.
Có ngày phép.
Được đóng bảo hiểm lao động.
Có chế độ hưu trí.
công việc làm thêm tại Úc
Sinh viên quốc tế tại Úc đều được hưởng những quyền lợi lao động theo quy định

Một trong những điều đặc biệt tại Úc là sinh viên làm thêm sẽ có chế độ hưu trí. Trong quá trình làm việc, bạn đã đóng góp ít nhất 9,5% thu nhập vào quỹ hưu trí. Bạn sẽ được nhận khoản tiền này về nước.

Với du học sinh, bạn nên đăng ký Mã số thuế (TFN) để đảm bảo bạn không bị thu thuế ở mức cao.

  • 4. Lưu ý với những công việc thời vụ

Công việc làm thêm phổ biến nhất tại Úc của các du học sinh Việt Nam hiện nay là chạy bàn, phụ bếp, vác hàng… cho các nhà hàng, các khu chợ cho người châu Á. Những công việc này thường được gọi là Casual-job.

công việc làm thêm tại Úc
Casual-job của du học sinh tại Úc
Tuy nhiên, đây là những công việc chui nên người lao động sẽ không nhận được mức lương tương xứng, không được hưởng quyền lợi lao động hay lương hưu. Bởi thế, khi lựa chọn những công việc này, cần có sự thỏa thuận về lương cũng như chế độ lao động sao cho phù hợp nhất.

HSSV quốc tế du học Úc 2023

Tham khảo: Những thông tin hay về du học Úc 2023 

Những công việc làm thêm phổ biến cho HSSV du học tại Úc 2023

Tại Úc, bạn có thể kiếm được rất nhiều công việc làm thêm khác nhau. Sau đây là 7 công việc làm thêm tại Úc phổ biến nhất:

  1.  Trợ lý văn phòng

Du học sinh sẽ được làm việc tại các công ty của Úc. Và công việc của bạn là hỗ trợ các công việc tại văn phòng như: pha cà phê, dọn dẹp, photo tài liệu,…

Nếu có trình độ tiếng Anh tốt, bạn còn được tín nhiệm để chuẩn bị các công việc quan trọng hơn như: gửi email, chuẩn bị cuộc họp,…

Đây là công việc khá linh động giúp du học sinh có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ, được học hỏi kinh nghiệm từ những nhân viên chính thức tại công ty, chuẩn bị tiền đề tốt cho các công việc sau này.

2. Những công việc freelance

Ưu điểm của những công việc này là thoải mái về thời gian, không cần đến công ty. Bạn sẽ được thoải mái sáng tạo, làm việc bất cứ khi nào bạn thích, chỉ cần đảm bảo tiến độ công việc. Trong khi đó, thù lao từ công việc freelance cũng rất ổn định.

Tùy theo khả năng của mình, bạn có thể lựa chọn được những công việc phù hợp như: lập trình, quản lý Website, thiết kế đồ họa, dịch thuật,… Để đảm bảo được quyền lợi của mình, bạn cần hoàn thiện thủ tục cũng như đảm tuân thủ thời gian làm việc của chính phủ Úc.

du học Úc 2023 có thể làm việc tại Úc

Bí quyết xin việc làm thêm HSSV du học tại Úc nhanh chóng, đơn giản

Để có được những công việc phù hợp với mức lương ổn định một cách nhanh chóng nhất, chúng tôi sẽ mách bạn những bí quyết sau đây:

Chuẩn bị CV xin việc ấn tượng, chuyên nghiệp
Liên hệ trực tiếp tới các đơn vị tuyển dụng xem họ có nhu cầu tuyển nhân viên hay không. Bạn cũng có thể để lại CV để họ liên hệ khi có nhu cầu.
Nhờ sự trợ giúp của anh chị du học sinh đi trước, thầy cô giáo trong trường học của bạn.
Sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm trực tuyến: Seek, My Career, Career One, ApplyDirect, Jora,…

Một lưu ý quan trọng nhất, hãy luôn nhớ rằng, công việc làm thêm chỉ giúp bạn giảm thiểu gánh nặng chi phí khi du học tại Úc. Công việc quan trọng nhất của bạn vẫn là học tập.

Bởi thế, đừng quá chú trọng tới việc làm thêm mà lơ là công việc học tập. Và hãy nhớ, hãy tôn trọng luật pháp, chính sách việc làm thêm tại Úc đối với sinh viên quốc tế.

Nếu còn thắc mắc thì hãy liên hệ trực tiếp với Việt Đỉnh để được hỗ trợ, chúng tôi là một trong những trung tâm tư vấn du học úc uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Kết bài: Qua bài viết này hy vọng các bạn hssv có nhiều thông tin về du học Úc vừa học vừa làm dành cho mình, nếu bạn còn thắc mắc nào hãy xem ngay trang web của chúng mình để tìm hiểu nhé. Chúc các bạn sớm hoàn thành ước mơ của mình.

#Xem thêm một số bài viết về :Sau khi du học Úc 2023 các bạn hssv có thể làm việc tại Úc


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X