Sản phẩm AirPlay 2 có khả năng truyền tải Apple Music hi-res lossless? Chào đón âm nhạc chất lượng cao đến tận nhà bạn! - Zone Công Nghệ

AirPlay 2 Liệu Có Truyền Tải Được Apple Music Hi-res Lossless?
AirPlay – Phương thức truyền tải không dây của Apple

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây được phát triển bởi Apple kể từ khi iOS 4.2 được ra mắt vào năm 2004. Với sự hỗ trợ của wifi, AirPlay cho phép truyền tải các file âm thanh, hình ảnh, và video giữa các thiết bị của Apple một cách trực quan và dễ dàng.

AirPlay 2 – Một bản nâng cấp đáng chú ý

AirPlay 2 được ra mắt bởi Apple vào năm 2018 cùng với iOS 11, với nhiều tính năng mới như cải thiện bộ nhớ đệm, cho phép kết nối stereo 2 loa với nhau, hỗ trợ multi-room, cho phép điều khiển từ trung tâm điều khiển Control Center và ứng dụng Home, cũng như giọng nói thông qua trợ lí ảo Siri.

AirPlay 2 và chất lượng âm thanh cao cấp

Một trong những câu hỏi đặt ra liên quan đến AirPlay 2 là liệu phương thức này có thể truyền tải được các loại âm thanh chất lượng cao như 24-bit/192 kHz trên Apple Music hay không.

Theo đoạn video giới thiệu về AirPlay 2 được công bố, có thể thấy được điều đó được hỗ trợ, tuy nhiên độ phân giải cao nhất chỉ là 48 kHz. Những file âm thanh có tần số lấy mẫu cao hơn như 88.2 kHz, 96 kHz, 176 kHz hoặc 192 kHz sẽ được chuyển đổi về 48 kHz. Như vậy, người dùng vẫn có thể thưởng thức các bản nhạc chất lượng cao 24 bit nếu sử dụng loa được trang bị AirPlay 2.

Kết luận

Với sự phát triển của AirPlay và AirPlay 2, người dùng Apple có thể tận hưởng một trải nghiệm giải trí tuyệt vời với khả năng truyền tải không dây các file âm thanh, hình ảnh, và video giữa các thiết bị một cách nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, với việc hỗ trợ chất lượng âm thanh cao cấp, người dùng cần phải tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật của thiết bị để có thể tận hưởng trọn vẹn những bản nhạc và âm thanh chất lượng cao.

AirPlay là phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển được ra đời từ 2004 cùng với iOS 4.2. Dựa trên nền tảng wi-fi, AirPlay cho phép truyền tải các nội dung từ video, âm thanh, hình ảnh,… giữa các thiết bị của Apple với nhau một cách dễ dàng nhanh chóng.

AirPlay 2 được Apple ra mắt vào năm 2018 cùng với iOS11 với những nâng cấp như cải thiện bộ nhớ đệm, cho phép kết nối stereo 2 loa với nhau, hỗ trợ multi-room, cho phép điều khiển ở Control Center, ứng dụng Home cũng như Siri. Vậy liệu AirPlay 2 có thể truyền tải được đầy đủ các file nhạc chất lượng cao 24-bit/192kHz trên Apple Music hay không?

Trong đoạn video giới thiệu về AirPlay 2, ở phút thứ 35:10, có thể thấy được mặc dù AirPlay 2 hỗ trợ rất nhiều định dạng cũng như bit depth khác nhau, tuy nhiên sample rate chỉ hỗ trợ tối đa 48kHz mà thôi. Điều đó có nghĩa các file nhạc chất lượng cao có sample rate cao như 88.2kHz, 96kHz, 176kHz hay 192kHz sẽ được đưa về 48kHz. Như vậy, bạn sẽ vẫn thưởng thức được nhạc hi-res 24 bit nếu đang sở hữu các mẫu loa được trang bị AirPlay 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X