Sắm sản phẩm và khám phá đất nước Grenada – Chốn định cư lý tưởng! - Zone Công Nghệ

Khám phá đất nước Grenada khi muốn định cư
Trên thế giới, có rất nhiều địa điểm thu hút du khách với vẻ đẹp hoang sơ và nền văn hóa đậm đà. Tuy nhiên, nơi nào cũng có những điểm khác biệt, và Grenada chính là một trong số đó. Đây là hòn đảo đẹp nhất ở Tây Ấn và là một trong những nơi thu hút nhiều du khách nhất trên thế giới.

Grenada nằm trong vùng biển Ca – Ri – Bê và bao gồm 3 hòn đảo chính là Carriacou, Petite và Martinique. Trong đó, đảo Grenada là hòn đảo lớn nhất với tổng diện tích khoảng 214,024 km2 và được trải dài 33,796 km. Phần lớn quanh đảo được bao gồm các vịnh nước cạn và rừng nhiệt đới xanh mơn mởn, cùng với những bãi biển tuyệt đẹp với màu cát trắng vàng. Nơi đây là một điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ và hữu tình.

Ngoài vẻ đẹp của quốc đảo này, Grenada còn có nét văn hóa đa dạng, sự vui vẻ thân thiện và phong cách sống đặc trưng của vùng Ca – Ri – Bê. Đất nước này đã trở thành một nơi lý tưởng khi bạn muốn du lịch hay định cư. Nơi đây hoàn toàn quá hoàn hảo để định cư sinh sống.

Vị trí địa lý của Grenada nằm giữa Ca – Ri – Bê và Đại Tây Dương, cách Miami khoảng 1.500 dặm về phía Đông Nam và cách quốc gia Trinidad và Tobago khoảng 70 dặm, cách Venezuela 100 dặm về phía Đông Bắc và cách Barbados 90 dặm về phía Tây Nam. Grenda nằm trong vùng biển Đông Nam của vùng Caribê và ngoài vành đai bão.

Khí hậu ở Grenada mang tính nhiệt đới, lại nằm lân cận với đường xích đạo, nên khí hậu nhiệt đới quanh năm với nhiệt độ trung bình từ 23 đến 28 ° C. Lượng mưa trung bình là 1.524 mm ở ven biển.

Đất nước Grenada có lịch sử phong phú và đa dạng. Nó từng là thuộc địa của Pháp suốt thế kỷ 17 và bị thuộc dân Anh xâm chiếm và đóng tại đây năm 1762. Sau đó, Grenada đã giành lại độc lập hoàn toàn vào ngày 07/02/1974.

Dân số ở Grenada có trình độ học vấn và tỷ lệ biết chữ cao. Đại học St.George có 7.000 sinh viên từ hơn 140 quốc gia và đã hoạt động trong 35 năm. Nền kinh tế của quốc đảo này được thiên nhiên ưu đãi nhiều với điều kiện tự nhiên thuận lợi. Grenada có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, đặc biệt là các ngành mũi nhọn như Nông nghiệp, Du lịch và Vận tải.

Các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Grenada là các loại cây gia vị như nhục đậu khấu, quế, gừng, đinh hương, tiêu và trần bì. Trong đó, nhục đậu khấu chiếm tỉ trọng cao trên thế giới với 20% sản lượng và được nuôi dưỡng chủ yếu để xuất khẩu. Grenada cũng thu hút du khách bằng những cảnh quan đẹp như những bãi biển tuyệt đẹp, rạn san hô kỳ vỹ và các thắng cảnh thác nước và suối nước nóng trong lãnh thổ.

Grenada là một quốc đảo đẹp và có điều kiện phát triển tốt, đó cũng là lý do vì sao nơi này là nơi lý tưởng để định cư sinh sống. Người có hộ chiếu của Grenada sẽ được miễn thị thực du lịch đến 121 quốc gia trên thế giới, bao gồm Anh, khu vực Schengen, Trung Quốc, Brazil và những địa điểm kinh doanh và giải trí quan trọng khác.

Với nét đẹp tự nhiên hữu tình và phong cách sống đặc trưng của vùng Ca – Ri – Bê, Grenada sẽ là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích sự hòa mình cùng thiên nhiên và mong muốn tìm kiếm một cuộc sống mới t

Một trong những nơi thu hút nhiều người nhất trên thế giới đó chính là Grenada, một hòn đảo đẹp nhất ở Tây Ấn. Grenada là một quốc đảo thuộc vùng biển Ca – Ri – Bê, và nằm trong 3 hòn đảo chính là Carriacou, Petite, Martinique. Đảo Grenada là hòn đảo lớn nhất với tổng diện tích khoảng 214,024 km2, được trải dài 33,796 km.

Phần lớn quanh đảo được bao gồm các vịnh nước cạn ẩn mình và rừng nhiệt đới xanh mơn mởn, những bãi biển với vẻ đẹp bình dị cùng màu cát trắng vàng mang lại cho quốc đảo Grenada một vẻ đẹp khó diễn tả và hữu tình. Ngoài vẻ đẹp của quốc đảo này, nơi đây còn có nét văn hóa đa dạng, sự vui vẻ thân thiện và phong cách sống Ca – Ri – Bê. Quốc đảo Grenada đã trở thành một nơi lý tưởng khi bạn muốn du lịch hay định cư Grenada để sinh sống, thì nơi đây hoàn toàn quá hoàn hảo dành cho bạn.

Những nét cuốn hút dành cho quốc đảo Grenada

Vị trí địa lý

Grenada thuộc quốc đảo nằm giữa Ca – Ri – Bê và Đại Tây Dương, cách Miami khoảng 1.500 dặm về phía Đông Nam và cách quốc gia Trinidad, Tobago khoảng 70 dặm, cách Venezuela 100 dặm về phía Đông Bắc và cách Barbados 90 dặm về phía Tây Nam. Grenda nằm trong vùng biển Đông Nam của vùng Caribê và ngoài vành đai bão.

Khí hậu ở Grenada

Khí hậu Grenada mang tính nhiệt đới, lại nằm lân cận với Equator nên khí hậu nhiệt đới quanh năm với nhiệt độ trung bình từ 23 đến 28 C. Lượng mưa trung bình là 1.524 mm ở ven biển.

Lịch sử của đất nước

Đảo quốc Grenada là thuộc địa của Pháp suốt thế kỷ 17 và bị thuộc dân Anh xâm chiếm và đóng tại đây 1762, và sau đó Grenada đã giành lại độc lập hoàn toàn vào ngày 07/02/1974. Dân số ở Grenada có trình độ học vấn và tỷ lệ biết chữ cao, đại học St.George có 7.000 sinh viên từ hơn 140 quốc gia. Ngoài ra, trường có các ngành như khoa y và thú y đã được hoạt động 35 năm.

Nền kinh tế văn hóa và điều kiện tốt nhất tại Grenada

1.Kinh tế

Được Thiên nhiên ưu đãi nhiều với điều kiện tự nhiên thuận lợi, Grenada có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế. Đặc biệt là các ngành mũi nhọn như Nông nghiệp, Du lịch và Vận tải. Với bản tính cần cù, người dân Grenada đã tạo nên nhiều thành tựu trong các lĩnh vực như:

Nông nghiệp và xuất khẩu: Grenada được mệnh danh là “Đảo quốc gia Vị” khi chiếm tỉ trọng cao trên thế giới về sản lượng các loại cây gia vị như: nhục đậu khấu, quế, gừng, đinh hương, tiêu, trần bì. Trong đó, nhục đậu khấu đứng thứ 2 về sản lượng trên thế giới với 20% tỷ trọng. Người Grenada làm nông nghiệp chủ yếu để xuất khẩu. Chỉ có một số sản phẩm nông nghiệp thiểu số như cà phê được để dùng cho thị trường nội địa.

Du lịch nơi đây: ngày càng chiếm được tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế Grenada. Ngoài những bãi biển đẹp, những rạn san hô kỳ vỹ, Grenada còn có các thắng cảnh thác nước và suối nước nóng trong lãnh thổ. Nhờ là nước có khí hậu nhiệt đới, nên Grenada là một điểm đến lý tưởng cho du khách ở Châu Mỹ khi các nước đó đi vào các kỳ nghỉ mùa đông lạnh giá. Hoạt động du lịch ở đây ngày càng đa dạng như: nghỉ dưỡng, tắm biển, lặn biển, thể thao dưới nước, du lịch sinh thái. Nhờ vậy, Grenada ngày một thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến khám phá. Có những thời điểm, một ngày Grenada đón 4 chuyến siêu du thuyền bằng cảng nước sâu của mình.

2.Chính trị xã hội

Như nhiều quốc gia nằm trong khối liên hiệp Anh khác, thì Grenada là quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến với nữ hoàng Elizabeth II là nguyên thủ quốc gia thông qua toàn quyền làm đại diện. Đứng đầu chính phủ là thủ tướng do toàn quyền nữ hoàng Anh bổ nhiệm, hơn nữa toàn quyền bổ nhiệm thủ tướng và thủ tướng điều hành nội các.

Cơ quan lập pháp của Grenada là quốc hội lưỡng viện, thượng nghị viện gồm 13 thành viên được bổ nhiệm còn đối với hạ nghị viện gồm có 15 thành viên được bầu theo phổ thông đầu phiếu với nhiệm kỳ 5 năm.

3.Văn hóa

Đất nước này có bản sắc rất độc đáo và truyền thống lịch sử phong phú của Grenada tạo nên một sức hấp dẫn đặc biệt. Đây cũng là điểm đến yêu thích của khách du lịch, do vậy nếu bạn được học tập tại một trong các thành phố lớn như Dublin, bạn sẽ hòa mình với du khách và người dân địa phương. Người dân Grenada có niềm đam mê với âm nhạc và bạn nên chuẩn bị thưởng thức nhiều loại hình âm nhạc khác nhau trong thời gian ở đây. Đừng quá ngạc nhiên nếu bạn tình cờ gặp những buổi biểu diễn ngẫu hứng trong quán rượu, nơi nuôi dưỡng âm nhạc truyền thống của Grenada.

Grenada đã nuôi dưỡng nhiều tài năng âm nhạc và sáng tạo bao gồm nhóm U2, Dubliners, Van Morrison, Pogues, Damien Rice và Chieftains. Bạn sẽ có thể thưởng thức nhiều phong cách âm nhạc Ailen trong các buổi biểu diễn trên khắp đất nước. Nếu bạn là sinh viên và yêu nhạc, Grenada là một nơi tuyệt vời để bạn tận hưởng những gì hay nhất thuộc về âm nhạc. Khi nhắc đến quốc đảo Grenada người ta sẽ biết đến với tên gọi “Đảo Hương Liệu” với vô số các loại gia vị được trồng tại địa phương.

Một số lợi ích khi định cư tại Grenada

Là một trong những quốc đảo đẹp nhất và có điều kiện phát triển tốt, cho nên nơi đây sẽ là nơi lý tưởng để định cư sinh sống. Ngoài ra người có hộ chiếu của Grenada sẽ được miễn thị thực du lịch đến 121 quốc gia trong đó có Anh, khu vực Schengen, Trung Quốc, Brazil và những địa điểm kinh doanh và giải trí quan trọng khác.

#Xem thêm một số bài viết về :Khám phá đất nước Grenada khi muốn định cư


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X