“Sắm ngay sản phẩm này để khám phá bí mật lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7 một cách thú vị!” - Zone Công Nghệ

Ngày 9 tháng 7 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7
Ngày 9 tháng 7 hàng năm được kỷ niệm như một ngày đặc biệt với tên gọi “National No Bra Day” hoặc “No Bra Day”, được tổ chức trên toàn thế giới nhằm tôn vinh sự tự do và nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú.

Ngày này được gắn liền với thông điệp “Free your breast” – Hãy giải phóng ngực của bạn và được xem như ngày quốc tế không mặc áo ngực. So với ngày Thế giới không mặc áo ngực diễn ra vào ngày 13/10 hàng năm, ngày 9/7 là ngày đầu tiên được khởi xướng bởi một người dùng Facebook có nickname “Anastasia Donuts” với hy vọng nâng cao nhận thức về phẫu thuật cắt bỏ ngực.

Sự kiện này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của hơn 400.000 người tham gia trên toàn thế giới, trong đó hơn 250.000 là người dùng Facebook. Từ đó, mỗi năm người ta tổ chức ngày không mặc áo ngực vào hai ngày khác nhau, gồm ngày 9/7 và 13/10.

Để đáp ứng những mục tiêu chính của ngày này, các hoạt động nổi bật như thử thách không mặc áo ngực, tặng quà miễn phí các loại áo ngực, các buổi biểu diễn nghệ thuật và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Thông qua thông điệp “Free your breast” – Hãy giải phóng ngực của bạn, ngày 9/7 cũng được xem như một cách để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, đặc biệt là ở phụ nữ.

Ngày 9 tháng 7 cũng là ngày kỷ niệm quốc khánh của nước Argentina, ngày mà gia đình Bazán công bố độc lập khỏi sự cai trị của Tây Ban Nha và hình thành các tỉnh của Nam Mỹ sau Provincias Unidas del Río de la Plata.

Trong lịch sử, ngày 9 tháng 7 còn ghi dấu nhiều sự kiện, bao gồm việc Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên của Liên minh châu Phi khai mạc tại Durban, Nam Phi vào ngày 9/7/2002 hay việc Nam Sudan tách ra khỏi Sudan và trở thành quốc gia độc lập vào ngày 9/7/2011.

Thông qua bài viết “Ngày 9 tháng 7 là ngày gì Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7”, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về ngày này và ý nghĩa của nó trong cuộc sống của chúng ta.

Ngày 9 tháng 7 hàng năm là ngày gì? ngày này ghi dấu ấn, tri ân, ghi nhớ các sự kiện, danh nhân nào trong lịch sử? Có sự kiện đặc biệt nào vào ngày này không? Cùng chongiadung.net tìm hiểu Ngày 9 tháng 7 là ngày gì Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7 trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày 9 tháng 7
Ngày 9/7 là ngày gì

Tìm hiểu về ngày 9 tháng 7

Ngày 9 tháng 7 là ngày gì?

 • Ngày 9 tháng 7 là ngày “National No Bra Day” hay “No Bra Day” dịch ra tiếng việt có nghĩa là ngày quốc tế không mặc áo ngực.
 • Ngoài ra, trong một năm có thêm một ngày “No Bra Day” nữa đó là ngày 13/10. Như vậy, một năm có 2 ngày quốc tế không mặc áo ngực – “No Bra Day”
 • Ngày 9/7 là ngày thế giới kêu gọi phụ nữ không mặc áo ngực và tận hưởng cảm giác được tự do trong 24 giờ với thông điệp “Free your breast” –  “Hãy giải phóng ngực của bạn”.
Ngày 9 tháng 7
Ngày 9/7 là ngày gì Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7

Lịch sử ra đời của ngày National No Bra Day – quốc tế không mặc áo ngực

 • Ngày không mặc áo ngực – No bra day được bắt đầu bởi một người dùng Facebook có nickname “Anastasia Donuts” với thông điệp: “Free your breast” – tạm dịch: “Hãy để ngực của bạn được tự do”.
 • Một số ý kiến khác cho rằng ngày không mặc áo ngực, được xuất phát từ bác sĩ Mitchell Brown, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Toronto, Canada vào năm 2011. Ông đã tạo ra dịp này để nâng cao nhận thức về cuộc phẫu thuật cắt bỏ ngực.
 • Ngay khi xuất hiện, sự kiện này nhanh chóng lan rộng khắp thế giới, thu hút 400.000 người tham gia, trong đó hơn 250.000 facebooker (người dùng facebook).
 • Sau khi sự kiện ngày không mặc áo ngực lan rộng trên thế giới người ta lấy thêm ngày 13/10 được gọi là “National No Bra Day” (tạm dịch: Ngày quốc tế không mặc áo ngực) khi phụ nữ trên toàn thế giới có thể cởi bỏ chiếc áo ngực của mình và tận hưởng cảm giác vòng 1 được “tự do” trong suốt 24 giờ. Ngày này được sinh ra nhằm để ủng hộ cho chiến dịch Nâng cao hiểu biết về Ung Thư Vú của Mỹ.
Ngày 9 tháng 7 là ngày gì Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7
Ngày 9 tháng 7 là ngày gì Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7

>>Đọc thêm: Ukm nghĩa là gì? Ý nghĩa của cụm từ viết tắt Ukm<<

Ý nghĩa của ngày 9 tháng 7 quốc tế không mặc áo ngực

 • Nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú và ủng hộ bình đẳng giới.
 • Hướng tới cho nhiều phụ nữ biết rằng việc mặc áo ngực quá chật hoặc mặc trong suốt một thời gian dài sẽ khiến giảm lượng máu lưu thông đến ngực và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Kéo theo việc trị liệu, phẫu thuật cắt bỏ ngực đối với phụ nữ.
 • Nó cũng kêu gọi phụ nữ trên toàn thế giới cởi áo ngực và tận hưởng cảm giác được tự do trong 24 giờ.
 • Nếu bạn mặc áo ngực hơn 12 giờ mỗi ngày nhưng không mặc trong khi ngủ, bạn có 1/7 nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trong khi đó, nếu bạn mặc áo ngực ít hơn 12 giờ mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú chỉ là 1 trên 152.
 • Nguy cơ ung thư vú giảm xuống còn 1 trong 168 phụ nữ hiếm khi hoặc không bao giờ mặc áo ngực.
 • Nếu bạn mặc áo ngực 24/24, 3/4 số người sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Nguy cơ này cao gấp 125 lần so với những người không mặc áo ngực.
Ngày 9 tháng 7 là ngày gì Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7
Ngày 9 tháng 7 là ngày gì Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7

Một số thông tin khác trong ngày 9 tháng 7

9/7 là cung gì?

 • Những người sinh ngày 9/7 thuộc cung Cự Giải hay còn gọi là Bắc Giải – là cung hoàng đạo mang biểu tượng hình con cua, chòm sao thuộc nhóm nước.
 • Con số may mắn: số 9
 • Sao chủ quản : Thái âm, Hoả tinh
 • Ưu điểm: hiếu kỳ, có tính sáng tạo.
 • Nhược điểm: thích mơ tưởng, bảo thủ, không có tầm nhìn xa.
Ngày 9 tháng 7 là ngày gì Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7
Ngày 9 tháng 7 là ngày gì Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7

Ngày 9 tháng 7 là quốc khánh của quốc gia nào

 • Ngày 9 tháng 7 là quốc khánh của nước Argentina. Đây là ngày quan trọng nhất Argentina và cũng là một trong những điều thú vị nhất. Vào ngày 9 tháng 7, các đại biểu gặp nhau tại gia đình Bazán, nay là bảo tàng Casa Histórica de la Independencia, tuyên bố độc lập của họ khỏi sự cai trị của Tây Ban Nha và sự hình thành của các tỉnh của Nam Mỹ sau Provincias Unidas del Río de la Plata .
Ngày 9 tháng 7 là ngày gì Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7
Ngày 9 tháng 7 là ngày gì Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7

Một số sự kiện diễn ra vào ngày 9/7

 • Ngày 9/7/455 – Tổng tư lệnh quân đội La Mã Avitus lên ngôi hoàng đế Đế quốc Tây La Mã tại Toulouse.
 • Ngày 9/7/869 – Một trận động đất có cường độ 8,6Ms kéo theo sóng thần tấn công khu vực quanh Sendai, Nhật Bản.
 • Ngày 9/7/1762 – Hoàng hậu Ekaterina II được tôn làm Nữ hoàng Nga, chồng của bà là Sa hoàng Pyotr III bị bắt giam do lập trường thân Phổ.
 • Ngày 9/7/1805 – Ottoman ra sắc chỉ chính thức phong Muhammad Ali làm tổng đốc của Ai Cập, triều đại của ông và hậu duệ cai trị Ai Cập cho đến năm 1952.
 • Ngày 9/7/1815 – Charles-Maurice de Talleyrand-Périgord trở thành Thủ tướng Pháp đầu tiên, ông cũng kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ ngoại giao.
 • Ngày 9/7/1877 – Giải Vô địch Wimbledon đầu tiên khởi tranh, hiện là giải lâu đời nhất và có uy tín nhất của môn quần vợt.
 • Ngày 9/7/1940 – Sugihara Chiune bắt đầu phát hành thị thực quá cảnh Nhật Bản cho người tị nạn Do Thái tại Litva.
 • Ngày 9/7/1944 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Các lực lượng Hoa Kỳ chiếm đảo Saipan thuộc Quần đảo Mariana từ Nhật Bản.
 • Ngày 9/7/1958 – Một trận lở đất lớn gây ra một cơn sóng thần tại fjord ở Vịnh Lituya, Alaska, Hoa Kỳ. Nó di chuyển với tốc độ hơn 150 km/h với độ cao nhất khoảng 90m. Là cơn sóng thần cao nhất được ghi nhận. Tầm ảnh hưởng có nơi cao đến 524m.
 • Ngày 9/7/1981 – Nintendo phát hành trò chơi Donkey Kong, trong đó có sự ra mắt của Mario, một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử video game.
 • Ngày 9/7/2002 – Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất của Liên minh châu Phi khai mạc tại Durban, Nam Phi.
 • Ngày 9/7/2011 – Nam Sudan tách ra khỏi Sudan và trở thành một quốc gia độc lập sau cuộc Nội chiến Sudan lần thứ hai.

Trên đây là chia sẻ Ngày 9 tháng 7 là ngày gì Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7. Mong rằng bài viết mang lại chút thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X