Những Yếu Tố Cần Được Đảm Bảo Cho Dàn Âm Thanh Karaoke 2023 Hiện Nay Để Tận Hưởng Sự Trải Nghiệm Tuyệt Vời! - Zone Công Nghệ

Tiêu Chuẩn Dàn Âm Thanh Karaoke 2023 Hiện Nay Cần Đảm Bảo Yếu Tố Gì?
Được xem là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình yêu thích giải trí và âm nhạc, dàn karaoke đã trở thành một phần quen thuộc trong không gian sống của nhiều người. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu giải trí đa dạng của người dùng, tiêu chuẩn của một bộ dàn karaoke hiện đại cũng đã thay đổi khá nhiều so với những năm trước đây.

Vậy, tiêu chuẩn của một bộ dàn karaoke hiện đại năm 2023 là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay để có sự lựa chọn tốt nhất cho không gian giải trí gia đình của bạn.

1. Thiết bị âm thanh

Nếu như tiêu chuẩn dàn karaoke xưa kia chỉ đơn giản gồm loa karaoke nằm, micro có dây, đầu karaoke 6 số hay một chiếc loa sub, thì tiêu chuẩn của dàn karaoke hiện đại ngày nay sẽ khác biệt khá nhiều với những thiết bị đa dạng hơn và tối ưu hơn.

Hiện nay, một bộ dàn karaoke hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn đó gồm có: loa karaoke dạng cột, mixer, cục đẩy công suất, đầu karaoke thông minh vừa xem phim, nghe nhạc và karaoke, loa sub và micro.

Có thể thấy chỉ trong vài năm qua, sự thay đổi và cập nhật của các thiết bị âm thanh là rất lớn, điều đó thể hiện nhu cầu giải trí đa dạng và không ngừng thay đổi của người dùng.

2. Xu hướng thiết kế loa

Các hãng âm thanh lớn hiện nay đang tập trung tối ưu kích thước loa với tiêu chí “càng nhỏ gọn càng tốt”. Công nghệ đã giúp cho việc tối ưu hóa kích thước nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh cao. Hãng Bose là một trong những tiên phong trong xu hướng loa nhỏ gọn này từ năm 2020 với dòng loa karaoke Bose L1 Series và được đánh giá là một trong những mẫu loa hay nhất hiện nay.

Ngoài ra, hãng âm thanh Se-Audiotechnik cũng đã tạo ra sự thành công với mẫu loa karaoke siêu nhỏ gọn mà thị trường hướng đến trong tương lai, Se-Audiotechnik IC38x, IC 34x được nhiều khách hàng săn đón.

Hãng Electro-Voice cũng không kém cạnh khi đổ bộ thị trường với những mẫu sản phẩm như Electro-Voice Evolve 30m, Evolve 50m và mới đây là dòng Electro-Voice Everse 8 đang làm mưa làm gió trên thị trường karaoke với thiết kế tiện lợi và dễ dàng di chuyển.

Mặc dù loa karaoke có kích thước nhỏ nhưng công suất đáp ứng được cao hơn rất nhiều, đáp ứng âm thanh trong phạm vi rộng hơn. Hệ thống củ loa và công nghệ âm thanh được trau chuốt kỹ lưỡng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng.

3. Tính đa chức năng

Ngoài tiêu chí thiết kế nhỏ, tiêu chuẩn của một bộ dàn karaoke hiện đại còn đòi hỏi tính đa năng. Đó là các thiết bị âm thanh có thể dùng để nghe nhạc, xem phim hoặc karaoke, thậm chí tháo lắp di chuyển một cách linh hoạt.

Các dòng loa karaoke như Bose L1 Series hay Bose S1 Pro của hãng Bose đã đáp ứng được tiêu chuẩn này. Với dòng loa Electro-Voice Everse 8, bạn có thể tích hợp thêm echo và cổng output 12V để kết nối với bất kỳ chiếc micro không dây nào tạo nên hệ thống âm thanh karaoke hoàn chỉnh, giúp bạn có thể ca hát ở bất kì nơi đâu.

Một “nhân vật” cuối cùng là chiếc loa Se-Audiotechnik IC 38x đã được giới thiệu từ phần trước. Chiếc loa này có tính đa chức năng thích ứng với mọi hoàn cảnh và đáp ứng tốt cho việc hát karaoke, xem phim hay sử dụng trong các quán ăn, nhà hàng cao cấp.

Bài viết trên đã phân tích kỹ những yếu tố cần đảm bảo của bộ dàn karaoke đạt chuẩn hiện đại ngày nay. Việc lựa chọn một dàn karaoke chính hãng và đảm bảo chất lượng là điều rất quan trọng để tận hưởng những giây phút giải trí tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình m

Với sự phát triển của nhu cầu giải trí và âm nhạc, dàn karaoke đã trở thành thiết bị vô cùng phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên, qua thời gian dài định nghĩa về “dàn karaoke đạt chuẩn” đã thay đổi khá nhiều so với những năm về trước. Vậy tiêu chuẩn của một bộ dàn karaoke hiện đại 2023 là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay để có sự lựa chọn tốt nhất cho không gian giải trí gia đình nhé.

tieu-chuan-dan-am-thanh-2023 (1)

1. Thiết bị âm thanh

Nếu như tiêu chuẩn dàn karaoke ngày xưa gồm những thiết bị như: loa karaoke nằm, micro có dây, đầu karaoke 6 số, hay đầu tư hơn là thêm một chiếc loa sub thì tiêu chuẩn dàn karaoke hiện đại ngày nay lại có sự khác biệt khá nhiều.

Những thiết bị có trong một bộ dàn hiện đại ngày nay gồm: Loa karaoke dạng cột, mixer, cục đẩy công suất, đầu karaoke thông minh vừa xem phim nghe nhạc và karaoke, loa submicro. Có thể thấy chỉ trong vòng vài năm nhưng sự thay đổi giữa các thiết bị âm thanh khá là lớn, điều đó đồng  nghĩa nhu cầu giải trí của người dùng ngày càng tăng và các hãng âm thanh phải không ngừng thay đổi để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các tín đồ đam mê karaoke.

dan-loa-karaoke-dat-chuan-thien-vu-audioDàn karaoke hiện nay được nâng cấp thiết bị hiện đại

2. Xu hướng thiết kế loa

Những hãng âm thanh lớn hiện nay hầu như đều tập trung tối ưu kích thước loa với tiêu chí “càng nhỏ gọn càng tốt” – Bose tiên phong xu hướng loa nhỏ gọn này từ năm 2020 với dòng loa karaoke Bose L1 Series và được đón nhận một cách nồng nhiệt, bán chạy trên thị trường cho đến tận ngày nay. 

loa-karaoke-dat-chuan-hien-nayLoa karaoke Bose L1 Series tiên phong xu hướng tối ưu thiết kế loa

 

 

Một hãng âm thanh khác cũng tạo nên sự thành công vang dội với mẫu loa karaoke siêu nhỏ gọn và được đánh giá là xu hướng loa mà thị trường hướng đến trong tương lai, đó là hãng Se-Audiotechnik với mẫu loa Se-Audiotechnik IC38x, IC 34x đang được khách hàng liên tục săn đón. Loa có thiết kế dạng Column Array và là dòng Passive được ứng dụng cho các bộ dàn karaoke gia đình.

xu-huong-dan-karaoke-2023Se-Audiotechnik IC38x được khách hàng liên tục săn đón

Tiếp đến là hãng Electro-Voice bắt đầu đổ bộ thị trường cách đây không lâu nhưng đã đứng ngang hàng cùng các “ông lớn” với những mẫu sản phẩm như: Electro-Voice Evolve 30m, Evolve 50m và mới đây là dòng Electro-Voice Everse 8 đang làm mưa làm gió trên thị trường karaoke với thiết kế tiện lợi, dễ dàng di chuyển và đặc biệt là được ứng dụng những công nghệ âm thanh tiên tiến hàng đầu hiện nay.

loa-karaoke-dat-chuan-phu-hop-moi-khong-gian-1Electro-Voice làm mưa làm gió trên thị trường karaoke hiện nay

 

Nhiều khách hàng thắc mắc: Liệu loa karaoke nhỏ vậy thì âm thanh có đáp ứng được như những mẫu loa karaoke kích thước lớn không?

Câu trả lời là có và thậm chí công suất đáp ứng còn lớn hơn, chẳng hạn như loa karaoke Se-Audiotechnik IC38x có công suất tận 400W, đủ khả năng đáp ứng âm thanh trong phạm vi rộng. Tuy có kích thước nhỏ nhưng hệ thống củ loa, và công nghệ âm thanh được trau chuốt kỹ lưỡng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng.

 

3. Tính đa chức năng

Ngoài tiêu chí thiết kế nhỏ, thì tiêu chí tiếp theo mà các hãng âm thanh lớn hướng đến là tính đa năng cho dòng loa karaoke. Chẳng hạn như dòng loa karaoke Bose L1 Series, Bose S1 Pro – bạn có thể tận dụng nó để nghe nhạc và karaoke, tự cân chỉnh set-up dễ dàng như một chiếc loa di động và thậm chí tháo lắp di chuyển một cách linh hoạt. 

loa-karaoke-xu-huong-hien-nayBose S1 Pro được tận dụng nghe nhạc và karaoke

Đối với loa Electro-Voice Everse 8 hot nhất hiện nay đã “vượt mặt” loa Bose S1 Pro khi được tích hợp thêm echo và cổng output 12V có thể kết nối với bất kỳ chiếc micro không dây nào tạo nên hệ thống âm thanh karaoke hoàn chỉnh mà bạn có thể ca hát ở bất kỳ nơi đâu.

loa-karaoke-di-dong-electro-voice-hot-nhat-hien-nayElectro-Voice Everse 8 hot nhất hiện nay

 

loa-karaoke-dat-chuan-ket-noi-tien-loi

Cổng output 12V có thể kết nối với mọi chiếc micro không dây nào

“Nhân vật” cuối cùng là chiếc loa Se-Audiotechnik IC 38x vừa được giới thiệu ở phần 2, chiếc loa này ngoài sử dụng cho việc hát karaoke còn có thể tận dụng để xem phim, thậm chí với độ bao phủ rộng – chiếc loa được sử dụng phổ biến trong các quán ăn, nhà hàng cao cấp. Chính nhờ sự đa năng thích ứng mọi hoàn cảnh Se-Audiotechnik IC 38x luôn giữ được cho mình phong độ nhất định mà hiếm hãng âm thanh khác nào có thể thay thế.

xu-huong-dan-karaoke-nho-gon-tien-loiCận cảnh bên trong loa karaoke Se-Audiotechnik IC 38x 

Bài viết trên đã phân tích kỹ những yếu tố cần đảm bảo của bộ dàn karaoke đạt chuẩn hiện đại ngày nay. Việc lựa chọn một dàn karaoke chính hãng và đảm bảo chất lượng là điều rất quan trọng để tận hưởng những giây phút giải trí tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một sản bộ dàn karaoke phù hợp thì hãy đến Thiên Vũ Audio để được tư vấn và mua sản phẩm dàn karaoke chính hãng với đầy đủ các tính năng cần thiết, chất lượng âm thanh tốt nhất và giá thành hợp lý.

 

Xem thêm video chia sẻ tiêu chuẩn dàn âm thanh karaoke 2023 của Thiên Vũ Audio

 

mua-sam-dan-am-thanh-karaoke-tai-thien-vu-audio

Hotline: 0787 683 688 – 0909 397 737

Showroom: 779 Trần Hưng Đạo Phường 1 Quận 5

Thiên Vũ Audio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X