Những trải nghiệm đắt giá khi du lịch Đà Nẵng: Tổng chi phí và những điều cần biết! - Zone Công Nghệ

Review đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền, cần lưu ý những gì
ĐÀ NẴNG – Bí quyết để du lịch Đà Nẵng một cách tiết kiệm và trọn vẹn

Đà Nẵng là thành phố du lịch nổi tiếng và thu hút rất nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền để có thể khám phá nơi đây một cách trọn vẹn nhất. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn có chuyến du lịch thật ý nghĩa và tiết kiệm.

Thời điểm đi du lịch

Thời điểm đi du lịch là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chi phí của bạn. Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 chính là mùa du lịch biển vì thời tiết lúc này thường có nắng đẹp nhất trong năm. Vì vậy, chi phí du lịch vào thời điểm này cũng cao hơn so với các tháng còn lại.

Còn từ đầu tháng 8 đến tháng 10, Đà Nẵng bắt đầu vào mùa mưa, không khí cũng lạnh và mát mẻ hơn. Bạn cần cân nhắc khoảng thời gian này vì có thể ảnh hưởng tới lịch trình chuyến đi của bạn. Bạn nhớ mang theo kem chống nắng để bảo vệ da tránh bị bỏng nắng nếu hoạt động ngoài trời quá lâu.

Phương tiện di chuyển phù hợp

Có nhiều phương tiện di chuyển tới Đà Nẵng giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Máy bay là phương tiện nhanh nhất, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin từ website của các hãng máy bay như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air,… và săn vé giá rẻ từ các chương trình khuyến mãi. Giá vé thường giao động từ 150.000đ – 800.000đ tùy theo chương trình khuyến mãi của hãng.

Tàu hỏa cũng là một phương tiện di chuyển được nhiều người sử dụng khi đi du lịch Đà Nẵng. Giá vé thường rất phải chăng chỉ từ 300.000đ – 800.000đ tùy theo loại ghế mà bạn chọn. Nếu khoảng cách từ nơi bắt đầu hành trình của bạn không quá dài thì bạn nên chọn ghế ngồi mềm. Vì từ đây bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh và cuộc sống của người dân suốt dọc chuyến đi, mà lại rất thoải mái.

Ô tô thì quá tiện lợi rồi phải không? Chỉ cần đặt vé hoặc tới quầy bán vé tại các bến xe, bạn đã có thể di chuyển tới Đà Nẵng với chi phí lại rất “siêu mềm”.

Phương tiện di chuyển trong thành phố

Phương tiện di chuyển tối ưu và thuận tiện nhất chắc ai cũng biết đó chính là xe máy. Chỉ với khoảng 120.000đ, bạn có thể thuê xe máy trong vòng 24h, di chuyển tới bất cứ đâu mà bạn muốn và không phải đắn đo khi đi du lịch.

Một phương tiện di chuyển khác cũng rất tiết kiệm chính là xe bus. Xe bus ở Đà Nẵng rất tiện và có biển chỉ dẫn dễ dàng. Nó phù hợp để đi cả những tuyến khá dài như tour du lịch Đà Nẵng – Hội An, tour Đà Nẵng – di tích Mỹ Sơn…

Chọn nơi lưu trú thông minh

Việc lựa chọn nơi lưu trú cũng là một vấn đề khiến các bạn rất lo ngại khi đi du lịch. Với các nhóm nhỏ từ 6-10 người, lựa chọn homestay là rất tiết kiệm. Chi phí chỉ khoảng từ 120.000đ – 200.000đ/người/ngày.

Với nhu cầu nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort sang trọng như Vinpearl Đà Nẵng Ocean Resort & Villas, thì những deal phòng du lịch khuyến mãi sẽ là lựa chọn rất phù hợp với bạn.

Điểm vui chơi

Đã một lần tới Đà Nẵng, bạn không thể nào không đến phố cổ Hội An từng làm say đắm bao du khách, Bà Nà Hill, chùa Linh Ứng hay ngắm nhìn vẻ đẹp của cây cầu Rồng nơi đây. Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thì lựa chọn tour du lịch chính là giải pháp tối ưu nhất. Bạn cũng có thể đi vòng quanh thành phố tham quan các điểm du lịch miễn phí như cầu Rồng, cầu Tình Yêu, cầu sông Hàn, chùa Linh

Đà Nẵng nổi tiếng là địa điểm thu hút rất nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế. Nhưng đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền để có thể khám phá nơi đây một cách trọn vẹn nhất. Bài viết sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn có chuyến du lịch thật ý nghĩa và tiết kiệm.

Đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền? Tùy vào thời điểm 

Thời điểm đi du lịch là yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng tới chi phí của bạn. Khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 7 chính là mùa du lịch biển vì thời tiết lúc này nhiều nắng, và đẹp nhất trong năm. Vì vậy mà chi phí du lịch vào thời điểm này cũng cao hơn so với các tháng còn lại. Bạn nhớ mang theo kem chống nắng để bảo vệ da nhé vì nắng ở Đà Nẵng khá gắt, dễ khiến da bị bỏng nắng nếu hoạt động ngoài trời quá lâu.

Từ đầu tháng 8 đến tháng 10, Đà Nẵng bắt đầu vào mùa mưa, không khí cũng lạnh và mát mẻ hơn. Bạn cần cân nhắc khoảng thời gian này vì có thể sẽ ảnh hưởng tới lịch trình chuyến đi của bạn.

Chọn phương tiện di chuyển phù hợp 

Phương tiện di chuyển tới Đà Nẵng khá phong phú và thuận tiện giúp bạn dễ dàng lựa chọn

Máy bay 

Di chuyển bằng máy bay chính là phương tiện nhanh nhất, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin từ website của các hãng máy bay như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air,… và săn vé giá rẻ từ các chương trình khuyến mãi. Giá vé thường giao động từ 150.000đ – 800.000đ tùy theo chương trình khuyến mãi của hãng. Không còn phải gác lại ước mơ một lần đặt chân tới thành phố đáng sống nhất Việt Nam chỉ vì chi phí du lịch Đà Nẵng quá cao nữa.

Du lịch Đà Nẵng cần bao nhiêu tiền? Có thể tiết kiệm với vé máy bay giá rẻ

Du lịch Đà Nẵng cần bao nhiêu tiền? Có thể tiết kiệm với vé máy bay giá rẻ (Nguồn: vietnamembassy-thailand.org)

Tàu hỏa

Du lịch Đà Nẵng khoảng bao nhiêu tiền còn tùy thuộc rất nhiều vào phương tiện di chuyển của bạn. Tàu hỏa cũng là một phương tiện di chuyển được khá nhiều người sử dụng khi đi du lịch Đà Nẵng. Giá vé thường rất phải chăng chỉ từ 300.000đ – 800.000đ tùy theo loại ghế mà bạn chọn. Nếu khoảng cách từ nơi bắt đầu hành trình của bạn không quá dài thì bạn nên chọn ghế ngồi mềm. Vì từ đây bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh và cuộc sống của người dân suốt dọc chuyến đi, mà lại rất thoải mái.

Ô tô 

Ô tô thì quá tiện lợi rồi phải không? Chỉ cần đặt vé, hoặc tới quầy bán vé tại các bến xe, là bạn đã có thể di chuyển tới Đà Nẵng mà chi phí thì lại “siêu mềm”.

Di chuyển như nào trong thành phố để tiết kiệm tối ưu nhất? 

Phương tiện di chuyển tối ưu và thuận tiện nhất chắc ai cũng biết đó chính là xe máy. Chỉ với khoảng 120.000đ, bạn có thể thuê xe máy trong vòng 24h, di chuyển tới bất cứ đâu mà bạn muốn, không còn ngại phải đắn đo đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền.

Một phương tiện di chuyển khác cũng rất tiết kiệm chính là xe bus. Xe bus ở Đà Nẵng rất tiện và có biển chỉ dẫn dễ dàng. Nó phù hợp để đi cả những tuyến khá dài như tour du lịch Đà Nẵng – Hội An, tour Đà Nẵng – di tích Mỹ Sơn,.. Bằng phương tiện này, bạn chỉ tốn 40.000đ cho 2 lượt đi và về thay vì 400.000 – 500.000đ cho 1 chuyến đi bằng xe taxi tới những địa điểm trên. Thật tiết kiệm phải không nào?

Tiết kiệm nhờ chọn nơi lưu trú thông minh

Đây cũng là một vấn đề khiến các bạn rất lo ngại khi đi du lịch. Nếu bạn đi thành nhóm nhỏ từ 6-10 người thì việc lên kế hoạch cho chuyến du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền cũng được cân nhắc kỹ giữa các thành viên trong nhóm. Khi đó, chọn nơi nghỉ dưỡng như hình thức homestay là gợi ý lý tưởng cho những ngày lưu trú tại Đà Nẵng. Chi phí chỉ khoảng từ 120.000đ – 200.000đ/ người/ ngày.

Ngoài ra, với nhu cầu nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort sang trọng như Vinpearl Đà Nẵng Ocean Resort & Villas thì những deal phòng du lịch khuyến mãi sẽ là lựa chọn rất phù hợp với bạn.

Thoải mái tận hưởng dịch vụ đẳng cấp 5 sao tại Vinpearl Đà Nẵng với mức giá khuyến mãi siêu mềm

Thoải mái tận hưởng dịch vụ đẳng cấp 5 sao tại Vinpearl Đà Nẵng với mức giá khuyến mãi siêu mềm (Nguồn: dktcdn.net)

Điểm vui chơi 

Đã một lần tới Đà Nẵng, bạn không thể nào không đến phố cổ Hội An từng làm say đắm bao du khách, Bà Nà Hill, chùa Linh Ứng hay ngắm nhìn vẻ đẹp của cây cầu Rồng nơi đây. Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thì lựa chọn tour du lịch chính là giải pháp tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo một số tour du lịch trong nước hấp dẫn của các hãng uy tín: Vietravel, APT Travel, Blue Tour, Chudu Travel,…

Hoặc bạn có thể đi vòng quanh thành phố tham quan các điểm du lịch miễn phí: cầu Rồng, cầu Tình Yêu, cầu sông Hàn, chùa Linh Ứng,…

Bà Nà Hill - Đường lên tiên cảnh, là khu vui chơi giải trí cao cấp, chất lượng

Bà Nà Hill – Đường lên tiên cảnh, là khu vui chơi giải trí cao cấp, chất lượng (Nguồn: dulichdaibang.com)

Tới đây chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời “Đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền” rồi đúng không? Nếu so với các địa điểm du lịch khác thì mức sinh hoạt khá rẻ bởi tại đây không có hiện tượng chặt chém khách du lịch. Vậy nên bạn hãy an tâm cùng gia đình và bạn bè đặt tour du lịch tới Đà Nẵng để có một kỳ nghỉ thật đáng nhớ và đầy kỉ niệm nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Review đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền, cần lưu ý những gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X