“Kích thích sự tò mò và khám phá của bé với bộ sách “Đến Thăm Thành Phố Của Tớ” – Du lịch đầy màu sắc và kết nối với thế giới” - Zone Công Nghệ

Đưa bé du lịch vòng quanh thế giới với bộ sách Đến Thăm Thành Phố Của Tớ
Tiểu học là giai đoạn quan trọng để trẻ em tiếp thu kiến thức mới, và sách là một trong những phương tiện truyền tải hiệu quả nhất. Điều đó đặc biệt đúng đối với các cuốn sách cho trẻ em, với những hình minh họa đẹp mắt và lôi cuốn. Với những tổng hợp sách dành cho trẻ em, các bậc phụ huynh nên xem xét đưa cho con em mình để giúp chúng phát triển khả năng tư duy, trí thông minh và sự hiểu biết về thế giới xung quanh.

Đến Thăm Thành Phố Của Tớ là một bộ sách mới được NXB Trẻ xuất bản đầu năm 2021, và đã nhận được rất nhiều sự yêu thích từ các bậc phụ huynh và các bé. Bộ sách này sẽ đưa các bé tham quan 12 thành phố lớn trên thế giới như New York, Paris, Sydney, Rome, Delhi, Bắc Kinh, Tokyo và nhiều thành phố khác nữa. Mỗi đất nước và thành phố có những đặc điểm địa lý, điều kiện khí hậu, ngôn ngữ, văn hóa riêng biệt, rất thú vị chờ bé khám phá. Với hình ảnh minh họa sinh động và vô cùng hấp dẫn, bộ sách sẽ giúp cho bé thêm phần thích thú khi đọc.

Để giúp quý vị có cái nhìn tổng quan về bộ sách này, chúng tôi sẽ giới thiệu qua các thành phố được đưa vào bộ sách:

1. Eva Ở Stockholm

Stockholm là thủ đô của Thụy Điển và là thành phố đông dân nhất Scandinavia. Với vẻ đẹp của mình, các tòa nhà, kiến trúc, nước nhiều và sạch, và nhiều công viên, Stockholm được mệnh danh là Venice phương bắc. Eva là cô bé người Thụy Điển bảy tuổi sẽ đưa các bé khám phá quần đảo Stockholm, ngày Thánh Lucy và những món bánh kẹo ngon tuyệt xứ Thụy Điển. Bạn cũng đừng quên học tiếng Thụy Điển với Eva nhé!

2. Marie Ở Paris

Paris là thủ đô của nước Pháp và là một trung tâm văn hóa lớn của thế giới. Paris được gọi là Kinh đô ánh sáng và là một trong những thành phố du lịch thu hút nhất. Marie là cô bé người Pháp bảy tuổi sẽ đưa các bé khám phá đồi Montmartre và cả vườn Luxembourg nữa nhé.

3. Max Ở Sydney

Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc. Với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc đôi: Nhà hát opera Sydney (Sydney Opera House) và Cầu Cảng (Harbour Bridge), Sydney là một địa điểm du lịch của khách quốc tế.

4. Diego Ở Madrid

Madrid là thủ đô của Tây Ban Nha và là một trung tâm quan trọng của châu Âu. Hãy cùng khám phá Madrid với Diego, cậu bé người Tây Ban Nha bảy tuổi. Diego sẽ giới thiệu với bạn gia đình, trường học

Tiểu học là lứa tuổi lý tưởng đế tiếp nhận những kiến thức mới và sách là một trong những phương tiện truyền tải kiến thức vô cùng hiệu quả. Cho trẻ đọc những cuốn sách hay với hình minh họa hấp dẫn chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời mà bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng nên cân nhắc.

Đến Thăm Thành Phố Của Tớ là bộ sách mới được NXB Trẻ xuất bản đầu năm 2021 và đã nhận được rất nhiều sự yêu thích từ các bậc phụ huynh cũng như các bé tiểu học.Đúng như tên gọi, Đến Thăm Thành Phố Của Tớ sẽ đưa các bé tham quan vòng quanh thế giới với 12 thành phố lớn như New York, Paris, Sydney, Rome, Delhi, Bắc Kinh, Tokyo…Mỗi đất nước có những đặc điểm địa lý, điều kiện khí hậu, ngôn ngữ cũng như văn hóa riêng vô cùng thú vị chờ bé khám phá. Bộ sách với hình ảnh minh họa sinh động và vô cùng hấp dẫn, cho bé thêm phần thích thú khi đọc.Nào hãy cùng tìm hiểu sơ qua xem bộ sách này có gì thú vị nhé!

1. Eva Ở Stockholm

Stockholm là thủ đô của Thụy Điển. Đây là thành phố đông dân nhất Scandinavia. Ngày nay, đây là đô thị lớn nhất Thụy Điển, với dân số 776.000 người, trong khi dân số của khu vực đô thị Stockholm là 1,2 triệu và Vùng đô thị Stockholm là 1,9 triệu người. Với vị trí ở duyên hải phía Đông của Thụy Điển, tại cửa Hồ Mälaren, bên cạnh Quần đảo Stockholm, thành phố này nổi tiếng vì vẻ đẹp của mình. Stockholm nổi tiếng với vẻ đẹp của nó, các tòa nhà, kiến trúc, nước nhiều và sạch và nhiều công viên. Đôi khi thành phố được mệnh danh là Venice phương bắc.

Hãy cùng khám phá Stockholm với Eva, cô bé người Thụy Điển bảy tuổi. Eva sẽ giới thiệu với bạn gia đình, trường học và bạn bè của cô bé…

Eva cũng sẽ cùng bạn khám phá quần đảo Stockholm, ngày Thánh Lucy và những món bánh kẹo ngon tuyệt xứ Thụy Điển. Đến Stockholm, bạn cũng đừng quên học tiếng Thụy Điển với Eva nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thăng tiến đến Stockholm nào!

2. Marie Ở Paris

Paris là thành phố thủ đô của nước Pháp, cũng là một trong ba thành phố phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới cùng Luân Đôn và New York và cũng là một trung tâm hành chính của vùng Île-de-France. Đây cũng là nơi hợp lưu của sông Seine và sông Marne. Nổi tiếng với tên gọi Kinh đô ánh sáng, Paris là một trung tâm văn hóa lớn của thế giới và cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút nhất.

Hãy cùng khám phá Paris với Marie, cô bé người Pháp bảy tuổi. Marie sẽ giới thiệu với bạn gia đình, trường học và bạn bè của cô bé, đồi Montmartre và cả vườn Luxembourg nữa nhé… Đến Paris, bạn cũng đừng quên học tiếng Pháp với Marie để hiểu hơn về văn hóa và con người Pháp! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Paris nào!

3. Max Ở Sydney

Thành phố Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc. Sydney cũng là thủ phủ của tiểu bang New South Wales. Được xây dựng xung quanh cảng Jackson với cảnh đẹp nổi tiếng, thành phố Sydney được gọi là “Thành phố Cảng”. Đây là trung tâm tài chính lớn nhất của Úc và cũng là một địa điểm du lịch của khách quốc tế, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc đôi: Nhà hát opera Sydney (Sydney Opera House) và Cầu Cảng (Harbour Bridge).

Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Sydney nào!

4. Diego Ở Madrid

Hãy cùng khám phá Madrid với Diego, cậu bé người Tây Ban Nha bảy tuổi. Diego sẽ giới thiệu với bạn gia đình, trường học và bạn bè của cậu bé, cùng nhau tham gia những lễ hội truyền thống và thưởng thức ẩm thực Tây Ban Nha tuyệt ngon nhé…

Đến Madrid, bạn cũng đừng quên học nói tiếng Tây Ban Nha với Diego nhé!

Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến Madrid nào!

5. Lily Ở New York

Hãy cùng khám phá New York với Lily, cô bé người Mỹ bảy tuổi. Lily sẽ giới thiệu với bạn gia đình, trường học và bạn bè của cô bé… Đến New York, bạn cũng đừng quên học tiếng Anh với Lily nhé! Bạn đã sẵn sàng chưa? Thẳng tiến đến New York nào!

6. Felix Ở Berlin

Berlin là thủ đô, và cũng là một trong 16 tiểu bang của Liên bang Đức. Với hơn 3.45 triệu người dân, đây là thành phố lớn nhất của Đức. Berlin là một trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của châu Âu. Nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát và viện bảo tàng tại Berlin có danh tiếng quốc tế.

Hãy cùng khám phá Berlin với Felix, cậu bé người Đức bảy tuổi. Felix sẽ giới thiệu với bạn gia đình, trường học và bạn bè của cậu bé. Felix cũng sẽ dẫn bạn đi thăm công viên Tiergarten, cổng Brandenburger và khu Kreuzberg nhà cậu… Đến Berlin, bạn cũng đừng quên học nói tiếng Đức với Felix nhé!

7. Fiona Ở Edinburgh

Edinburgh là thủ đô của Scotland và là thành phố lớn thứ hai của Scotland. Do vị trí nằm trên một địa hình đồi núi và có nhiều nhà ở kiến trúc thời George và kiến trúc Trung cổ nên Edinburgh là một trong những thành phố gây ấn tượng sâu sắc nhất châu Âu.

Hãy cùng khám phá Edinburgh với Fiona, cô bé người Scotland bảy tuổi. Fiona sẽ giới thiệu với bạn gia đình, trường học và bạn bè của cô bé…

Đến Edinburgh, bạn cũng đừng quên học tiếng Anh với Fiona nhé!

8. Charlie Ở London

Luân Đôn là thủ đô của Anh và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Luân Đôn là một thành phố toàn cầu, cùng Thành phố New York là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Sự ảnh hưởng của Luân Đôn đối với chính trị, tài chính, giáo dục, giải trí, truyền thông, thời trang, nghệ thuật và văn hóa đã mang lại vị thế thành phố toàn cầu cho Luân Đôn. Đây là một điểm đến du lịch lớn đối với du khách nội địa và quốc tế.

9. Paolo Ở Rome

Roma là thủ đô của nước Ý. Thành phố Roma nằm ở trung tâm vùng phía Tây của bán đảo Ý, tọa lạc tại hợp lưu của sông Aniene vào sông Tiber và thuộc vùng Lazio của nước này.

Trong năm 2007, Roma được xếp thứ 11 trong những thành phố có nhiều du khách viếng thăm nhất thế giới. Những di tích và bảo tàng như Bảo tàng Vatican và đấu trường La Mã đều nằm trong danh sách 50 điểm du lịch được viếng thăm nhiều nhất thế giới (Bảo tàng Vatican đón tiếp 4,2 triệu du khách du lịch và đấu trường La Mã có 4 triệu khách du lịch hàng năm).

10. Navani Ở Delhi

Delhi là lãnh thổ thủ đô của Ấn Độ. Dân số Delhi là khoảng 16,3 triệu vào năm 2011, do đó là thành phố và khu kết tụ đô thị đông dân thứ nhì tại Ấn Độ, và là đại đô thị đông dân thứ ba trên thế giới.

Trong suốt lịch sử của mình, Delhi đóng vai trò là thủ đô của nhiều vương quốc và đế quốc, và từng nhiều lần bị chiếm lĩnh, cướp phá và tái thiết, đặc biệt là thời kỳ trung đại. Delhi hiện đại là một chùm các đô thị trải khắp đại đô thị.

11. Bình Bình Ở Bắc Kinh

Bắc Kinh là thủ đô của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là một trong số các thành phố đông dân nhất thế giới. Bắc Kinh là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc. Là kinh đô cuối cùng trong tứ đại cổ đô Trung Quốc, Bắc Kinh đã là trung tâm chính trị của quốc gia trong phần lớn thời gian suốt bảy thế kỷ qua. Thành phố nổi tiếng với các cung điện sang trọng, chùa miếu, hoa viên, lăng mộ, tường và cổng thành, cùng với đó, các kho tàng nghệ thuật và các trường đại học đã biến Bắc Kinh thành một trung tâm văn hóa và nghệ thuật tại Trung Quốc. Chỉ có vài thành phố trên thế giới từng là trung tâm chính trị và văn hóa của một khu vực rộng lớn trong thời gian lâu đến vậy.

12. Miyako Ở Tokyo

Tokyo là thủ đô và một trong 47 tỉnh của Nhật Bản, thủ đô Tōkyō nằm ở phía đông của đảo chính Honshū. Không chỉ là một đô thị riêng lẻ mà ngày nay Tokyo là trung tâm của Vùng thủ đô Tōkyō. Trung tâm hành chính của Tokyo đặt ở khu Shinjuku.

Tokyo được Saskia Sassen mô tả là một trong 3 “trung tâm chỉ huy” của nền kinh tế thế giới, cùng với Luân Đôn và Thành phố New York. Tokyo là nơi đặt có cơ quan đầu não của Chính phủ Nhật Bản, Hoàng cung Nhật Bản và là nơi cư ngụ của Hoàng gia Nhật Bản.

#Xem thêm một số bài viết về :Đưa bé du lịch vòng quanh thế giới với bộ sách Đến Thăm Thành Phố Của Tớ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X