“Khiến bàn làm việc của bạn trở nên mạnh mẽ hơn với Tượng Hổ để bàn!” - Zone Công Nghệ

Tượng Hổ để bàn làm việc
Tượng Hổ để bàn làm việc – Ý nghĩa và lợi ích từ phong thủy

Tượng Hổ để bàn làm việc là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn để trang trí và bổ trợ cho công việc. Hổ từ xa xưa đã được người dân thần thánh hóa và tôn thờ bởi sức mạnh, uy quyền và tính tâm linh. Vì vậy, đặt tượng Hổ trên bàn làm việc không chỉ mang lại sự sang trọng mà còn giúp tăng cường phong thủy cho không gian làm việc của bạn.

1. Ý nghĩa của tượng Hổ trong phong thủy

Hổ có ý nghĩa đại diện cho sức mạnh, uy quyền và tính tâm linh. Trong phong thủy, Hổ cũng được xem là linh vật có cát khí lớn và mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

2. Ý nghĩa của tượng Hổ trong dân gian

Theo tín ngưỡng dân gian, Hổ là sự uy quyền, mạnh mẽ và hung bạo. Nhiều vùng còn lập đền thờ cúng, miếu thần hổ để được chở che và giám hộ cho cuộc sống của dân làng. Hình ảnh Hổ cũng được sử dụng để tôn vinh và sùng bái.

3. Lợi ích của tượng Hổ để bàn làm việc

– Trấn trạch, bảo vệ gia chủ: Tượng Hổ được tin là có sức mạnh mang lại đại cát. Chúng giúp xua đuổi khắc khí, những điều xấu ập đến và bảo vệ gia chủ trước những yêu ma, đồng thời giúp bảo vệ mái ấm của bạn an toàn hơn.

– Tăng cường sức khỏe: Hổ mang lại năng lượng tích cực cho người dùng, giúp bạn phấn chấn, khỏe mạnh và tránh được các bệnh tật ốm đau hoặc tai nạn.

– Thăng tiến, công danh, sự nghiệp: Hình ảnh Hổ trong phong thủy biểu thị cho sự thăng tiến, uy quyền và thịnh vượng. Chính vì thế, tượng Hổ để bàn làm việc sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong công việc và đạt được thành công.

4. Cách bài trí tượng Hổ phong thủy cho bàn làm việc

Để đón nhận tối đa sức mạnh tâm linh của tượng Hổ, vị trí đặt và cách bài trí cũng rất quan trọng:

– Vị trí đặt tượng: Tượng Hổ để bàn làm việc nên được đặt ở vị trí gần gũi nhất với bạn. Đặt tượng Hổ trên bàn làm việc nên để phía trước mặt bàn, cạnh máy tính hoặc lọ cắm bút. Nếu đặ

Tượng Hổ để bàn làm việc là đồ vật phong thủy được nhiều người lựa chọn. Từ xa xưa, Hổ vốn là loài vật quyền uy, có tính tâm linh. Do đó, nhiều người tin rằng đặt tượng Hổ trên bàn làm việc sẽ nhận được nhiều lợi ích to lớn. Vậy phải bày trí cũng như kiêng kỵ điều khi khi sử dụng tượng Hổ phong thủy để bàn bạn có biết?

Ý nghĩa của con Hổ trong phong thủy

Hổ không chỉ là loài vật đại diện cho sự hung bạo và mạnh mẽ. Từ xa xưa, dân gian đã tôn thờ và thần thánh hóa sức mạnh của loài vật này. Trong phong thủy, Hổ cũng được xem là linh vật có cát khí lớn. Vậy trong dân gian cũng như phong thủy, hình tượng loài Hổ mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của con Hổ trong phong thủy
Ý nghĩa của con Hổ trong phong thủy

Hổ trong dân gian

Theo tín ngưỡng dân gian, Hổ là sự uy quyền, mạnh mẽ nhưng cũng rất hung bạo. Để được chở che và giám hộ, nhiều vùng còn lập đền thờ cúng, miếu thần hổ. Họ tin rằng, điều này sẽ giúp cuộc sống của dân làng được bảo vệ, an tâm làm ăn. Một phần vì đường vằn trên đỉnh đầu Hổ khá giống chữ “vương”, tức là vua. Do đó, dân gian lại càng thêm sùng bái.

Hổ trong phong thủy

Trong phong thủy thì Hổ lại được xem lại vị thần bảo vệ. Đồng thời chúng cũng là linh vật mang lại cho gia chủ cát khí, tăng mệnh tiền tại và sức khỏe. Đặc biệt đối với người làm kinh doanh, Hổ cũng biểu đạt cho sự thăng tiến, uy quyền. Nhiều người thường đặt tượng Hổ để bàn làm việc cũng vì lẽ đó.

Tượng Hổ để bàn làm việc mang lại lợi ích như thế nào cho gia chủ?

Cùng với rồng, Hổ là linh vật có sức mạnh vô cùng lớn trong phong thủy cũng như dân gian. Chính vì thế, niềm tin của mọi người về đại cát mà chúng mang lại là lớn vô cùng. Đặc biệt, tượng Hổ cũng là vật phẩm phong thủy được đặt tại bàn làm việc nhiều nhất. Không chỉ với sức khỏe, gia đình, tượng linh vật này con giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến không ngừng.

vTượng Hổ để bàn làm việc mang lại lợi ích như thế nào cho gia chủ?
Tượng Hổ để bàn làm việc mang lại lợi ích như thế nào cho gia chủ?

Tượng Hổ giúp trấn trạch, bảo vệ gia chủ

Tượng Hổ được tin là ẩn chứa trong mình một sức mạnh tự nhiên có thể mang đến đại cát. Nhờ vậy, chúng dễ dàng xua đuổi khắc khí, những điều xấu ập đến cho gia chủ. Những chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, tượng Hổ có thể trấn trạch, bảo vệ gia chủ cực tốt.

Bên cạnh sự uy nghiêm thì Hổ cũng là loài hung bạo. Chúng sẵn sàng chiến đấu với bất cứ kẻ thù nào nếu “đánh hơi” thấy mùi nguy hiểm. Điều này giúp gia chủ luôn nằm trong vùng an toàn, không bị quấy bởi yêu ma. Đặc biệt, đặt tượng Hổ để bàn làm việc tại nhà cũng giúp bảo vệ mái ấm của bạn an toàn hơn.

Không chỉ riêng nhà cửa, tượng Hổ còn giúp trấn trạch ở nhiều nơi. Nếu để ý, bạn sẽ thấy tại các đình chùa luôn có những bức tượng Hổ lớn đặt trước cửa. Tại nhiều công ty, cơ quan, tượng Hổ để bàn làm việc cũng được sử dụng nhiều vì ý nghĩa trấn trạch của chúng.

Tượng Hổ giúp trấn trạch, bảo vệ gia chủ
Tượng Hổ giúp trấn trạch, bảo vệ gia chủ

Linh vật Hổ đem lại công danh, sự nghiệp và sức khỏe

Là một linh vật quyền uy nên Hổ chẳng bao giờ biết mệt mỏi. Nhờ vậy, khi đặt tượng Hổ để bàn làm việc, chúng sẽ giúp bạn luôn phấn chấn, khỏe mạnh. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tránh được các loại bệnh tật ốm đau, tai nạn. Nhiều người tin rằng, có sức khỏe tốt chính là được hưởng linh khí từ tượng Hổ để bàn làm việc.

Nhắc đến hổ, người ta luôn chỉ đến chiến thắng và sự bất bại. Trên con đường sự nghiệp, đây cũng là điều mà nhiều người khao khát có được. Và nếu có linh khí của tượng Hổ phù trợ, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ lên như diều gặp gió. 

Nhiều doanh nhân thành đạt hiện nay cũng rất quan trọng chuyện phong thủy. Vì thế, trên bàn của Hổ luôn có một tượng Hổ quyền uy và sang trọng. Thậm chí, những bức tượng Hổ để bàn làm việc này cũng có tác động lớn đến tinh thần người dùng. Bạn không chỉ tự tin mà cũng nhanh nhạy hơn trong việc nắm bắt thời cơ, hừng hực tinh thần chiến đấu.

Linh vật Hổ đem lại công danh, sự nghiệp và sức khỏe
Linh vật Hổ đem lại công danh, sự nghiệp và sức khỏe

Không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh, Hổ còn là linh vật đối với những người có địa vị xã hội. Đặt Hổ tại phòng làm việc, bạn sẽ càng được củng cố quyền lực, thăng tiến không ngừng. Đặc biệt, với linh khí của hổ, khả năng lãnh đạo của bạn càng được thể hiện. Từ đó ai ai cũng kính nể và cung kính dưới quyền uy của chính bạn.

Bài trí tượng Hổ theo phong thủy

Việc đặt tượng Hổ để bàn làm việc chính là cả một nghệ thuật. Tùy vào nhiều yếu tố từ con người đến địa lý mới có vị trí phù hợp. Để khơi dậy tối đa sức mạnh tâm linh của tượng hổ, vị trí đóng vai trò rất quan trọng. Dưới góc nhìn phong thủy thì dưới đây là một số điểm gợi ý dành cho bạn:

Vị trí để đặt tượng

Tượng Hổ để bàn làm việc có kích thước không quá lớn, được chạm khắc tinh xảo. Và đúng như cái tên, chúng thường được đặt nhiều nhất là ở bàn làm việc. Một số người khác thì lại lựa chọn đặt trên kệ hay tủ kính. Tuy nhiên, để đón nhận linh khí tốt nhất thì tượng Hổ nên ở đặt ở vị trí gần gũi bạn nhất. Đó chính là nơi bạn ngồi làm việc.

Bài trí tượng Hổ theo phong thủy
Bài trí tượng Hổ theo phong thủy

Khi đặt tượng Hổ trên bàn làm việc, bạn nên chọn phía trước mặt bàn, cạnh máy tính hoặc lọ cắm bút, … Vị trí này sẽ giúp bức tượng không chiếm quá nhiều diện tích bàn. Mặt khác, chúng cũng không cản trở, gây vướng víu khi bạn phải làm việc, xử lý giấy tờ. Đây là vị trí lý tưởng giúp bạn có thể đón nhận nguồn năng lượng từ bức tượng một cách tốt nhất.

Nếu đặt tượng Hổ tại gia thì ngoài bàn làm việc riêng, bạn cũng có thể để chúng ở phòng khách. Đây là nơi thường xuyên tiếp khách khứa hay tụ tập của các thành viên trong nhà. Nhờ vậy, việc đón nhận và hấp thụ năng lượng của người và linh vật cũng ở mức cao nhất. 

Hướng đặt tượng

Khi đặt tượng nên để phẩn đầu của chúng hướng ra ngoài. Điều này cũng có nghĩa thể hiện sự thăng tiến, thịnh vượng và không ngừng phát triển. Tuy nhiên hướng đặt Hổ nên chéo một chút so với cửa ra vào. Bởi mắt Hổ rất sắc lạnh và khiến đối phương cảm thấy sợ hãi và không thoải mái. Việc chếch hướng đặt sẽ giúp các mối quan hệ của bạn luôn tốt đẹp.

Hướng đặt tượng Hổ để bàn
Hướng đặt tượng Hổ để bàn

Những lưu ý, kiêng kỵ nên tránh khi bài trí tượng Hổ

Khi tìm vị trí đặt cho tượng Hổ để bàn làm việc, dưới đây là những kiêng trị bạn nên tránh:

Không để đầu Hổ hướng về phía trong: Điều này theo phong thủy tức là Hổ xuống núi. Và tất nhiên, chúng sẽ mang đến những điều xấu và làm công việc của bạn xuống dốc.

Không để tượng ở nơi riêng tư, sinh hoạt: Tượng Hổ là linh vật uy nghiêm nên chúng không phù hợp với những nơi quá vô tư, thoải mái. Tiêu biểu như phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, …Nếu tại nhà không có phòng làm việc riêng, bạn nên để chúng ở phòng khách. Điều này cũng giúp các thành viên trong gia đình thoải mái hơn.

Những loại tượng Hổ phong thuỷ trên thị trường

Phong thủy luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Để gặp may mắn trong sự nghiệp, cuộc sống, tượng Hổ là linh vật được chọn mua nhiều nhất. Theo đó, những loại tượng Hổ được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến là:

Những loại tượng Hổ phong thuỷ trên thị trường
Những loại tượng Hổ phong thuỷ trên thị trường
 • Tượng Hổ làm từ gỗ: Những loại gỗ được sử dụng thường là gỗ hương, nu hay cẩm chỉ. Đặc trưng của chất liệu này là dễ điêu khắc, lành tính và có ý nghĩa tâm linh cao. Điều này càng tăng thêm năng lượng cát khí của tượng.
 • Tượng Hổ làm từ đá: Tượng được làm từ đá đen hay xanh rêu là chủ yếu. Một số khác làm từ đá cẩm thạch, đá vàng, có giá trị thẩm mỹ lớn.
 • Tượng Hổ đúc đồng mạ vàng: Đồng đun nóng chảy được đúc trong khuôn, sau đó mạ vàng giúp tượng mang một dáng vẻ quyền uy, bắt mắt. Tượng làm từ đồng có tuổi thọ cao, chắc chắn.

Tượng Hổ để bàn làm việc mạ vàng là linh vật được ưa chuộng nhất. Bên cạnh sự bền bỉ, bắt mắt, chúng còn mang lại cảm giác nguy nghiêm, hùng hồn hơn. Đặc biệt, nhiều người tin rằng cát khí của tượng Hổ mạ vàng lớn hơn hết thảy những chủng loại khác.

Các mẫu tượng Hổ thích hợp để bàn làm việc cho gia chủ

Một số mẫu tượng Hổ để bàn làm việc thích hợp mà bạn có thể lựa chọn là:

Tượng Hổ được mạ vàng sáng bóng
Tượng Hổ được mạ vàng sáng bóng
Tưởng Hổ gầm thét bước đi oai nghiêm
Tưởng Hổ gầm thét bước đi oai nghiêm
Tượng Hổ gỗ trong tư thế săn mồi
Tượng Hổ gỗ trong tư thế săn mồi

Lưu ý khi mua tượng Hổ phong thủy

Để mua được một bức tượng Hổ để bàn làm việc vừa có giá trị thẩm mỹ lại có tính phong thủy cao, bạn nên lưu ý một số điều nhỏ sau đây:

 • Những người tuổi Tuất, Ngọ và Dần không nên mua tượng Hổ vì có sự tương khắc. Nếu muốn mua, hãy tham khảo trước ý kiến của thầy phong thủy
 • Nên lựa chọn chất liệu làm tượng Hổ để bàn làm việc phù hợp với mệnh của mình
 • Không nên chọn những mẫu tượng Hổ đang cúi hoặc quay đầu vì dễ để thoát tài khí
 • Nghiên cứu, lựa chọn địa chỉ phân phối tượng uy tín, chất lượng. Với nhu cầu mua tượng Hổ lớn hiện nay, nguy cơ bạn mua phải hàng kém chất lượng là tương đối lớn.

Một số mẫu tượng linh vật phong thuỷ để bàn khác ngoài tượng hổ

Không chỉ có hổ, còn có rất nhiều linh vật để bàn làm việc khác được quan tâm hiện nay. Với mỗi tượng linh vật, chúng lại có những ý nghĩa phong thủy và giá trị thẩm mỹ riêng. Và dưới đây là những tượng linh vật để bàn khác mà bạn có thể cân nhắc tìm hiểu và lựa chọn:

Mẫu tượng linh vật phong thuỷ để bàn khác ngoài tượng hổ
Mẫu tượng linh vật phong thuỷ để bàn khác ngoài tượng hổ
 • Tượng Tỳ Hưu để bàn
 • Tượng Thiềm Thừ để bàn
 • Tượng Sư Tử để bàn
 • Tượng Long Quy để bàn
 • Tượng Cá để bàn
 • Tượng Ngựa để bàn
 • Tượng Rồng để bàn
 • Tượng Voi để bàn
 • Tượng Trâu để bàn

Với nhu cầu mua tượng Hổ để bàn làm việc ngày một lớn, nhu cầu tìm địa chỉ phân phối uy tín cũng được nhiều người quan tâm. Và nếu bạn muốn mua được một tượng linh vật phong thủy tốt nhất thì Phong Thủy Phùng Gia chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X