“Khám phá ưu nhược điểm khi sử dụng cana đánh bóng ô tô: Mua ngay để có chiếc xe lấp lánh như mới!” - Zone Công Nghệ

Ưu nhược điểm việc sử dụng cana đánh bóng ô tô
Hiện nay, đánh bóng xe ô tô bằng Cana đang là phương pháp được nhiều người áp dụng để vệ sinh và làm mới xe. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều ý kiến cho rằng không nên sử dụng Cana đánh bóng vì dễ làm bong tróc sơn xe, ăn mòn, trầy xước thân xe… Vậy thực hư nhận định này như thế nào?

Xi Đánh Bóng Cana là loại sáp dùng để đánh bóng bề mặt các sản phẩm thông dụng như phương tiện cơ giới, kim loại, đồ gỗ, mặt đá. Cana được phát minh riêng cho việc chăm sóc và bảo vệ các bề mặt mạ Chrome hoặc sợi tổng hợp, giúp giữ độ bền của lớp mạ trước tác động của thời tiết.

Với thành phần hoạt chất “Lustre X” hiện đại, kem còn có khả năng chăm sóc, bảo vệ và chống thấm nước đối với các bề mặt được mạ chrome hoặc sợi tổng hợp, giúp giữ độ bền bỉ của lớp mạ trước tác động của thời tiết cũng như các tác nhân bên ngoài môi trường. Trong thành phần sản phẩm có silicone, sẽ phản ứng khi gặp dung môi (xăng thơm) tạo ra hơi nước, thường làm bề mặt bị mờ, vì vậy không sử dụng Cana cho lớp sơn mới dưới 7 ngày đối với sơn hấp và 30 ngày đối với sơn để khô tự nhiên.

Ưu điểm việc sử dụng cana đánh bóng ô tô:

– Giá thành rẻ: Khoảng 60.000 – 70.000đ/hộp.
– Dễ dàng sử dụng tại nhà.
– Phá được các vết xước, trầy có mức độ nhẹ và vừa phải.
– Tạo được độ bóng khá sắc sảo trên lớp sơn xe.

Khuyết điểm khi đánh bóng ô tô bằng cana:

– Có rất nhiều thông tin cho rằng không nên quá lạm dụng việc dùng cana để đánh bóng xe, bởi việc dùng sản phẩm này quá nhiều có thể dẫn đến lớp sơn bị bào mòn, ố màu, loang lổ màu hoặc thậm chí là hư hại luôn lớp sơn nguyên bản.

Theo một số gara chuyên làm đẹp cho xe ô tô, quan điểm này là đúng, nhưng chưa đủ: Trước tiên, để làm rõ vấn đề, ta hãy phân tích lại cấu tạo của lớp sơn xe. Thông thường thì sơn ô tô sẽ có 3 lớp: lớp đầu tiên thường được gọi là sơn lót, được sơn tĩnh điện lên vỏ; lớp thứ hai là lớp sơn mà

Ưu nhược điểm việc sử dụng cana đánh bóng ô tô: Hiện nay, đánh bóng xe ô tô bằng Cana là phương pháp được nhiều người áp dụng để vệ sinh và làm mới xe. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều ý kiến cho rằng không nên sử dụng Cana đánh bóng vì dễ làm bong tróc sơn xe, ăn mòn, trầy xước thân xe… Vậy thực hư nhận định này như thế nào? và Ưu nhược điểm việc sử dụng cana đánh bóng ô tô ra sao?

Ưu nhược điểm việc sử dụng cana đánh bóng ô tô

Xi Đánh Bóng Cana là một lọai sáp dùng để đánh bóng bề mặt các sản phẩm thông dụng như phương tiện cơ giới, kim lọai, đồ gỗ, mặt đá…Cana được phát minh riêng cho việc chăm sóc và bảo vệ các bề mặt mạ Chrome hoặc sợi tổng hợp, giúp giữ độ bền của lớp mạ trước tác động của thời tiết.

Xi đánh bóng Cana 100ml-220ml Thái Lan | Shopee Việt Nam

Đặc điểm nổi bật:

  • Với thành phần hoạt chất “Lustre X” hiện đại, kem còn có khả năng chăm sóc, bảo vệ và chống thấm nước đối với các bề mặt được mạ chrome hoặc sợi tổng hợp, giúp giữ độ bền bỉ của lớp mạ trước tác động của thời tiết cũng như các tác nhân bên ngoài môi trường.
  • Trong thành phần sản phẩm có silicone, sẽ phản ứng khi gặp dung môi (xăng thơm) tạo ra hơi nước, thường làm bề mặt bị mờ, vì vậy không sử dụng Cana cho lớp sơn mới dưới 7 ngày đối với sơn hấp và 30 ngày đối với sơn để khô tự nhiên.

Ưu điểm việc sử dụng cana đánh bóng ô tô:

– Giá thành rẻ: Khoảng 60.000 – 70.000đ/hộp.

– Dễ dàng sử dụng tại nhà.

– Phá được các vết xước, trầy có mức độ nhẹ và vừa phải.

– Tạo được độ bóng khá sắc sảo trên lớp sơn xe.

Khuyết điểm khi đánh bóng ô tô bằng cana:

– Có rất nhiều thông tin cho rằng không nên quá lạm dụng việc dùng cana để đánh bóng xe, bởi việc dùng sản phẩm này quá nhiều có thể dẫn đến lớp sơn bị bào mòn, ố màu, loang lổ màu hoặc thậm chí là hư hại luôn lớp sơn nguyên bản. Theo một số gara chuyên làm đẹp cho xe ô tô, quan điểm này là đúng, nhưng chưa đủ:

Trước tiên, để làm rõ vấn đề, ta hãy phân tích lại cấu tạo của lớp sơn xe. Thông thường thì sơn ô tô sẽ có 3 lớp:

+ Lớp đầu tiên thường được gọi là sơn lót, được sơn tĩnh điện lên vỏ .

+ Lớp thứ hai là lớp sơn màu , thường là sơn gốc nước.

+ Lớp cuối cùng bên ngoài là lớp trong suốt phủ bóng & bảo vệ, gọi là lớp Clearcoat.

Cách bảo quản sao khi xe ô tô được phủ nano

– Với sơn xe chất lượng tốt ,được sơn tại hãng hoặc các địa điểm chăm sóc xe uy tín thì lớp phủ Clearcoat này rất chắc chắn. Tác dụng của lớp phủ này là bảo vệ và gia tăng độ bóng cho lớp sơn bên dưới. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, tuỳ theo yếu tố tự nhiên mà lớp phủ này sẽ bị bào mòn dần, thông thường là từ 1-3 năm đối với sơn nguyên bản, và 6-12 tháng đối với xe sơn lại lần thứ n tại gara.

– Khi sơn tại gara, lớp sơn có thể sẽ không đủ tiêu chuẩn, không được phủ lớp Clearcoat này hoặc lớp phủ không đạt chất lượng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bảo dưỡng và gia tăng khả năng của lớp Clearcoat này bằng cách sử dụng một số loại xi wax hoặc dung dịch phủ bóng chuyên dụng.

– Khi xe bị xước nhẹ (do quá trình rửa xe không cẩn thận, cát bụi bay hoặc một số hành động vô ý làm xước xe) , lớp Clearcoat bị hư hại nhưng vẫn chưa ảnh hưởng đến lớp sơn bên trong thì ta vẫn có thể lấp vết xước này lại bằng cách sử dụng sáp Cana. Nguyên lý hoạt động của loại sáp này là mài mòn lớp Clearcoat, lấp mờ các vết xước, đồng thời sẽ tẩy luôn các vết bẩn thông thường.

– Có rất nhiều loại cana trên thị trường với các công dụng khác nhau. Thông dụng nhất là loại cana có độ mịn từ 450 trở xuống . Loại này có mật độ chất bào mòn cơ học rất lớn, công dụng chủ yếu là bào mòn lớp Clearcoat bị hư hại, loại bỏ ố bẩn do axit, đồng thời lấp mờ vết xước. Lưu ý khi sử dụng loại này cần đánh vừa tay, không nên dùng quá nhiều và tì đè quá mạnh bởi lớp sơn có thể bị ảnh hưởng. Lớp sơn cũng sẽ càng ngày càng mỏng dần theo số lần sử dụng sáp này.

Có nên dùng cana để đánh bóng ô tô?

Trong cana có chứa những hoạt chất ăn mòn khá mạnh cho nên những vết xước nhỏ, mảnh li ti đều được khắc phục một cách nhanh chóng. Nhờ vào đặc điểm này mà cana là lựa chọn hàng đầu trong việc xử lý các vết xước, trầy ở mức độ nhỏ đồng thời tạo độ bóng cực tốt cho lớp sơn ô tô. Nhưng bạn chỉ nên dùng cana đánh bóng 2-3 lần/năm và sau đó sẽ phải bão dưỡng hoặc khoác một lớp áo mới cho ô tô tại các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp hiện nay.

Các bước đánh bóng ô tô bằng cana hiệu quả nhất tại nhà:

XI đánh bóng Cana sử dụng cho những vết trầy xước nhỏ, li ti khá đơn giản:

Bước 1: Làm sạch chỗ trầy bằng nước sạch, xong lau cho khô.

Bước 2: Sử dụng cana có độ hạt mịn phù hợp với tình trạng xước của xe.

Bước 3: Dùng khăn mềm sạch quét một ít cana vào rồi đánh nhẹ tay theo chiều qua lại, hoặc lên xuống. Tránh đánh theo vòng xoáy sẽ tạo lực mài mòn mạnh phá hủy lớp sơn xe.

Bước 4: Cuối cùng dùng khăn sạch lau lại thật sạch nơi vừa đánh xong.

Có Nên Phủ Nano Xe Ô Tô Hay Không??? co nen phu nano xe oto

Nếu bạn không đủ tự tin để chăm sóc cho xế yếu, hãy đến trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp thực hiện công việc ấy. Tại các gara này, ô tô của bạn sẽ được kiểm tra tỉ mỉ về tình trạng, từ đó đưa ra phương án, sản phẩm phù hợp nhằm chăm sóc và bảo vệ ô tô của bạn một cách tốt nhất.

Cana đánh bóng nhựa có được không?

Cana là một hợp chất bên trong gồm những hạt nhỏ li ti có tác dụng đặc thù là mài mòn làm mịn, có thể hiểu nôm na giống như giấy nhám vậy.

Do cana vốn là bass phá xước cho nên khi sử dụng cana chà sát lên những vật dụng cụ thể như bề mặt nhựa thì ta sẽ thấy chỗ đó láng mịn (do được mài mòn). Tuy nhiên thao tác phải cẩn thận, nhẹ nhàng không thì sau vài lần đánh bóng thì những lớp sơn dàn nhựa sẽ bị bay màu, lõm…

Xi đánh bóng xe ô tô hiệu quả hiện nay:

Hiện nay, thị trường có nhiều loại xi đánh bóng ô tô rất hiệu quả. Mang trong mình thương hiệu lớn như 3M, SONAX, SONUS… Những sản phẩm này được sinh ra từ những nước Châu Âu tiên tiến trong lĩnh vực chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Trong quá trình lựa chọn, điều mà bạn cần chú ý là những chỉ số hạt mịn hay thô, vi điều này chính là cơ sở để xử lý những vết trầy xước khác nhau.

Xi đánh bóng ô tô mua ở đâu?

Đa phần những tiệm chăm sóc xe hơi thông thường đều có, nhưng có một vài nơi đã không còn sử dụng loại này nữa.

Tại TATMart, các sản phẩm, dung dịch đánh bóng chất lượng được nhập khẩu và phân phối độc quyền từ những thương hiệu lớn như 3M, SONAX, SONUS… và bao gồm cả bass cana

Bạn đang xem: Ưu nhược điểm việc sử dụng cana đánh bóng ô tô tại Blog Useful

#Xem thêm một số bài viết về :Ưu nhược điểm việc sử dụng cana đánh bóng ô tô


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X