“Khám phá Top 4 màn hình máy tính văn phòng sang trọng và bền bỉ, không thể bỏ qua!” - Zone Công Nghệ

Top 4 Màn Hình Máy Tính Văn Phòng Bền, đẹp được ưu Chuộng
Màn hình máy tính văn phòng là một trong những phần quan trọng không thể thiếu khiến dân văn phòng làm việc hàng ngày. Chọn cho mình một chiếc màn hình máy tính tốt cũng là một trong những yếu tố giúp thúc đẩy sức sản xuất và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình một chiếc màn hình đáp ứng được yêu cầu tốt nhất? Phong Vũ sẽ giúp bạn tìm được bí kíp kinh nghiệm chọn màn hình cho dân văn phòng.

1. Kinh nghiệm chọn màn hình máy tính văn phòng

Một chiếc màn hình máy tính văn phòng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhờ vào các tính năng không cần thiết và tiết kiệm thời gian lắp đặt. Tuy nhiên, với rất nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường với các mẫu mã thiết kế khác nhau, chất lượng hiển thị và các cổng kết nối, đôi khi chọn cho mình một chiếc màn hình phù hợp có thể khó khăn. Dưới đây là những tiêu chí kinh nghiệm chọn màn hình cho dân văn phòng đáng lưu tâm:

1.1 Độ lớn của màn hình

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi chọn màn hình máy tính văn phòng là kích thước, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng của bạn. Khi lựa chọn độ lớn màn hình, câu hỏi được đặt ra là mua để làm gì? Bạn nên ưu tiên lựa chọn kích thước màn hình phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu bạn thường xuyên làm việc với các tác vụ cơ bản, kích thước từ 21 đến 26 inch là hợp lý nhất, giúp bạn thao tác và quan sát dễ dàng và không bị mỏi mắt.

1.2 Độ phân giải

Độ phân giải là một yếu tố cần quan tâm khi chọn màn hình máy tính văn phòng. Để sử dụng độ phân giải cao, bạn phải trang bị một cấu hình mạnh cho máy tính của mình. Với những công việc cơ bản, bạn nên dừng ở mức độ phân giải Full HD, 2K và 4K để có trải nghiệm tốt trong quá trình sử dụng.

1.3 Tấm nền màn hình

Tấm nền màn hình là thành phần để hiển thị hình ảnh cho người dùng. Khi chọn màn hình, bạn nên ưu tiên tấm nền IPS, vì chúng cho độ chính xác màu sắc và độ s

Màn hình máy tính văn phòng là một cầu nối quan trọng không thể thiếu khi dân văn phòng làm việc. Vì vậy, việc lựa chọn cho mình một màn hình máy tính tốt là điều cần được lưu tâm khi xây dựng thiết bị văn phòng. Giữa rất nhiều sản phẩm trên thị trường với các mẫu mã thiết kế khác nhau, chất lượng hiển thị và các cổng kết nối, đâu là điều bạn cần nhất cho bộ máy tính của mình? 

Hôm nay Phong Vũ sẽ mách cho bạn bí kíp kinh nghiệm chọn màn hình cho dân văn phòng để đạt được yêu cầu tốt nhất nhé! 1. Kinh nghiệm chọn màn hình máy tính văn phòng

Việc chọn cho mình một chiếc màn hình máy tính văn phòng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhờ vào việc cắt giảm những tính năng không cần thiết. Bên cạnh đó, chọn được một chiếc màn hình tốt còn giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và lắp đặt vì không phải thay đổi nhiều. Hãy cùng Phong Vũ điểm qua những tiêu chí kinh nghiệm chọn màn hình cho dân văn phòng sau đây.

1.1  Độ lớn của màn hình

Phần nên được chú ý đầu tiên khi lựa chọn màn hình máy tính văn phòng là kích thước, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng của bạn. Câu hỏi được đặt ra khi lựa chọn độ lớn màn hình là mua để làm gì? Vì màn hình máy tính văn phòng có rất nhiều kích thước, nếu không xác định được mục tiêu thì khó có thể lựa ra chiếc màn hình phù hợp. 

man hinh may tinh van phong 4
Cần ưu tiên lựa chọn kích thước màn hình máy tính văn phòng phù hợp.

Theo kinh nghiệm chọn màn hình máy tính văn phòng, nếu mục đích mua màn hình để làm việc sẽ có khá nhiều kích thước phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn không nên chọn những màn hình máy tính văn phòng có kích thước 14 đến 18 inch vì chúng khá nhỏ, rất bất tiện khi làm việc. Những chiếc màn hình kích thước nhỏ sẽ hiển thị được ít thông tin hơn, thao tác khó khăn và bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc.

Ngược lại, những chiếc màn hình văn phòng với kích thước 27 đến 32 inch thì lại khá lớn. Với kích thước này, màn hình máy tính văn phòng sẽ cho không gian rộng hơn nhưng xét về nhu cầu cơ bản thì lại khá dư thừa. Và với khoảng cách khi ngồi văn phòng, kích thước màn hình quá to khiến bạn không thể nhìn bao quát hết tất cả.

Vì vậy, khi chọn màn hình máy tính văn phòng, bạn nên xét về mặt độ lớn màn hình, kích thước từ 21 đến 26 inch là hợp lý nhất. Đây là kích cỡ lý tưởng để thao tác và quan sát khi dùng máy tính. 

1.2 Độ phân giải

Điểm cần lưu ý tiếp theo chính là độ phân giải, nếu có điều kiện thì chẳng cần phải đắn đo mà chọn cho mình cấu hình với độ phân giải cao nhất. Nhưng cũng cần nhìn lại vì để gánh một chiếc màn hình với độ phân giải lớn, bạn sẽ phải trang bị một cấu hình đủ mạnh cho chiếc máy tính đó. 

màn hình máy tính văn phòng
Sử dụng độ phân giải phù hợp với cấu hình máy tính văn phòng

Với thời điểm hiện nay, màn hình máy tính văn phòng có thể được sản xuất với độ phân giải lên đến 5K và để sử dụng nó, cấu hình của máy tính bắt buộc phải mạnh. Nếu không sẽ xảy ra tình trạng giật lag và đơ máy. Khi chọn màn hình máy tính văn phòng, nếu bạn thường xuyên sử dụng các tác vụ cơ bản thì bạn chỉ nên dừng ở mức độ phân giải Full HD, 2K và 4K. Chất lượng màn hình dựa trên độ phân giải Full HD, 2K và 4K là đủ để mang lại trải nghiệm tốt trong quá trình sử dụng.

1.3 Tấm nền màn hình

Tấm nền màn hình là thứ để hiển thị hình ảnh cho người dùng, chúng có các loại khác nhau như TN, IPS và VA. Mỗi thứ sẽ có một đặc điểm riêng biệt nhưng tựu chung lại, khi chọn màn hình máy tính văn phòng thì bạn nên chọn tấm nền IPS. 

Đây là một lựa chọn khá phổ biến trên thế giới, các hãng sản xuất thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, tivi cũng trang bị cho sản phẩm của mình tấm nền này. Tốc độ đọc và phản hồi của tấm nền IPS đạt mức trung bình, mức cơ bản với tác vụ văn phòng. Màu sắc chân thực và chính xác, độ nét và độ tương phản tốt cực phù hợp với những người đang cần dùng màn hình máy tính văn phòng để thực hiện các công việc đồ họa. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp mà bạn chẳng cần phải đắn đo nhiều.

1.4 Màn hình chống chói và hạn chế ánh sáng xanh 

Việc lựa chọn một chiếc màn hình chống chói khi sử dụng tại văn phòng là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Vì văn phòng luôn có các nguồn chiếu sáng rất mạnh và ở khắp mọi nơi, nhất là khi làm việc trực tiếp dưới ánh đèn sáng hoặc gần cửa sổ.

Một chiếc màn hình máy tính văn phòng chống chói sẽ làm cho đôi mắt của bạn dễ chịu hơn khi phải nhìn màn hình trong thời gian dài. Bạn không cần phải cố mở căng mắt ra để nhìn rõ màn hình, vừa hại mắt vừa làm giảm hiệu suất công việc. Một chiếc màn hình chống chói chính là  kinh nghiệm chọn màn hình cho dân văn phòng.

man hinh may tinh van phong 1 1
Màn hình chống chói sẽ hợp lý khi sử dụng tại văn phòng.

Ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử hiện nay cũng là một trong những vấn đề mà giới văn phòng hoặc người dùng máy tính nhiều đặc biệt lưu tâm. Việc tiếp xúc thường xuyên và lâu dài với ánh sáng xanh với các bước sóng ngắn từ 400-500nms có khả năng gây ra khối u ác tính.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc này còn dễ dẫn đến thoái hóa điểm vàng, Hội chứng thị giác máy tính (CVS) và nhiều bệnh liên quan đến mắt. Việc lựa chọn cho mình một chiếc màn hình máy tính hạn chế ánh sáng xanh là quyết định vô cùng đúng đắn để bảo vệ sức khỏe đôi mắt của bạn.

2. Top 4 màn hình cho dân văn phòng

Nếu bạn vẫn chưa có cho mình những lựa chọn khi mua màn hình máy tính văn phòng thì hãy tham khảo ngay những chiếc màn hình Phong Vũ gợi ý dưới đây. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều vì đây đều là những chiếc màn hình tốt nhất lại có giá khuyến mãi dành cho dân văn phòng.

2.1 Màn hình LCD HP M22f

Man hinh HP M22f

Màn hình LCD HP 21.5 inch M22f (1920x1080px, IPS, 60Hz, 5ms, AMD FreeSync) được thiết kế để hiển thị hình ảnh sắc nét và tối ưu mạnh mẽ, đảm bảo cho bạn một trải nghiệm xem tuyệt vời từ mọi góc nhìn để hỗ trợ công việc của bạn. Đây là một màn hình cao cấp từ thương hiệu nổi tiếng HP, hứa hẹn mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị.

Man hinh LCD HP M22f

Màn hình LCD HP M22f

3.590.000₫ 3.990.000₫

 • Kích thước: 21.5″ (1920 x 1080), Tỷ lệ 16:9
 • Tấm nền IPS, Góc nhìn: 178 (H) / 178 (V)
 • Tần số quét: 60Hz , Thời gian phản hồi 5 ms
 • Công nghệ đồng bộ: FreeSync
 • Cổng hình ảnh: , 1 x HDMI 1.4, 1 x VGA/D-sub

2.2 Màn hình LCD MSI PRO MP242C

Man hinh MSI PRO MP242C

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình với thiết kế sang trọng, hiển thị tuyệt vời và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, thì màn hình LCD MSI 24 inch PRO MP242C là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Với mức giá hợp lý trong phân khúc, LCD MSI hứa hẹn mang đến cho bạn trải nghiệm xem đầy màu sắc.

Man hinh LCD MSI PRO MP242C

Màn hình LCD MSI PRO MP242C

2.690.000₫ 3.090.000₫

 • Kích thước: 24″ (1920 x 1080), Tỷ lệ 16:9
 • Tấm nền VA, Góc nhìn: 178 (H) / 178 (V)
 • Tần số quét: 75Hz , Thời gian phản hồi 1 ms
 • HIển thị màu sắc: 16.7 triệu màu
 • Cổng hình ảnh: , 1 x HDMI 1.4, 1 x VGA/D-sub

2.3 Màn hình LCD ASUS VY249HE

Man hinh ASUS VY249HE

Màn hình LCD ASUS VY249HE là một sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu ASUS, cung cấp chất lượng hình ảnh chân thực và sắc nét, giúp trải nghiệm ảo hóa thêm sống động. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho học tập, làm việc hoặc giải trí mà bạn không thể bỏ qua.

Man hinh LCD ASUS VY249HE

Màn hình LCD ASUS VY249HE

3.290.000₫ 3.490.000₫

 • Kích thước: 23.8″ (1920 x 1080), Tỷ lệ 16:9
 • Tấm nền IPS, Góc nhìn: 178 (H) / 178 (V)
 • Tần số quét: 75Hz , Thời gian phản hồi 1 ms
 • HIển thị màu sắc: 16.7 triệu màu
 • Công nghệ đồng bộ: FreeSync
 • Cổng hình ảnh: , 1 x HDMI 1.4, 1 x VGA/D-sub

2.4 Màn hình LCD LG 24MP60G-B 

LCD LG 24MP60G B

Màn hình LCD LG 24MP60G-B (1920 x 1080/IPS/75Hz/1ms/FreeSync) có thiết kế với tấm nền IPS hiển thị màu sắc đa dạng lên tới 16.7 triệu màu, cung cấp nhiều tùy chỉnh cho hình ảnh sắc nét và video mượt mà chân thực, đồng thời cho phép nhìn từ nhiều góc độ lên đến 178 độ.

Man hinh LCD LG 24MP60G B

Màn hình LCD LG 24MP60G-B 

3.590.000₫ 3.890.000

 • Kích thước: 23.8″ (1920 x 1080), Tỷ lệ 16:9
 • Tấm nền IPS, Góc nhìn: 178 (H) / 178 (V)
 • Tần số quét: 75Hz , Thời gian phản hồi 1 ms
 • HIển thị màu sắc: 16.7 triệu màu
 • Công nghệ đồng bộ: FreeSync
 • Cổng hình ảnh: 1 x DisplayPort 1.2, 1 x HDMI, 1 x VGA/D-sub

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X