“Khám phá sức mạnh của Máy chà nhám hàng đầu năm 2021 – Đánh giá chi tiết sản phẩm” - Zone Công Nghệ

[Review] Máy chà nhám được săn đón nhiều nhất năm 2021
Máy chà nhám – dòng máy không thể thiếu trong ngành sản xuất và chế tạo

Máy chà nhám là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong ngành sản xuất và chế tạo. Với khả năng chà nhám và đánh bóng các bề mặt như tường, gỗ và kim loại, các loại máy chà nhám là giải pháp tuyệt vời cho các công việc điều chỉnh bề mặt và tạo sự hoàn thiện cho sản phẩm. Vì vậy, trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy chà nhám để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về loại máy dùng để chà nhám đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đôi nét về máy chà nhám

Máy chà nhám là loại máy chuyên dùng để chà nhám các bề mặt như tường, gỗ, kim loại và có khả năng đánh bóng. Không những giúp tiết kiệm thời gian nhờ khả năng thực hiện các thao tác nhanh chóng khi làm phẳng mịn bề mặt mà còn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Với sự phát triển của công nghệ, các loại máy chà nhám đã thay thế được các loại giấy chà nhám truyền thống và giúp tăng hiệu suất làm việc của 2 đến 3 người công nhân.

Máy chà nhám có bao nhiêu loại?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy chà nhám khác nhau được chia thành ba loại sau đây:

1. Máy dùng để chà nhám dạng mini cầm tay: Là dòng máy có thiết kế chân đáy dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, kích thước vô cùng nhỏ gọn và hoạt động theo cơ chế rung với công suất hoạt động đạt từ 200W đến 300W. Đây là lựa chọn phù hợp cho các xưởng sản xuất và công việc trong gia đình có diện tích nhỏ.

2. Máy dùng để chà nhám dạng đĩa hình tròn: Cũng có thiết kế chân đáy dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, kích thước vô cùng nhỏ gọn. Tuy nhiên, máy hoạt động theo cơ chế rung và có công suất hoạt động nhỏ hơn. Điểm mạnh của loại máy này là bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi thao tác với máy bằng một tay.

3. Máy dùng để chà nhám dạng băng: Đây là loại máy được thiết kế khá lớn và nặng, có thiết kế chân đáy dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật và hoạt động theo cơ chế rung với công suất hoạt động đạt từ 1000W đến 2000W. Loại máy này giúp đảm bảo sức khỏe của bạn; công tác vệ sinh máy và tính linh hoạt trong việc xử lý các bề mặt khác nhau.

Lợi ích của máy chà nhám

Sử dụng máy chà nhám để hoàn thiện sản phẩm đem lại nhiều lợi ích cho người sử d

Máy chà nhám có thể thấy là một vật liệu không thể thiếu trong ngành sản xuất, cũng như chế tạo các loại vận dụng. Sẽ có nhiều loại máy khác nhau để bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Chính bởi vậy, thị trường có nhiều dòng máy khác nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Hôm nay, Kiên Reviews sẽ đem đến cho bạn những gợi ý về các dòng máy dùng để chà nhám đang được nhiều người săn đón nhất hiện nay.

Đôi nét về máy chà nhám

Ta có thể hiểu, máy dùng để chà nhám chính là loại máy dùng để chà nhám những bề mặt như tường, gỗ,…ngoài ra còn có khả năng đánh bóng. 

máy chà nhám

máy chà nhám

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian khi sử dụng loại máy này, bởi có thể thực hiện các thao tác nhanh chóng khi làm phẳng mịn bề mặt, mà đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Và các loại giấy giáp trước đây có thể bị thay thế bởi loại máy này, nhờ vào công dụng mà máy đem đến cho con người.

Hơn nữa, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc máy này là có thể thay thế được hiệu suất làm việc của 2 đến 3 người công nhân. Chính bởi vậy, khối lượng lớn công việc của bạn, chỉ cần chiếc máy này là có thể giải quyết được tất cả.

Máy chà nhám có bao nhiêu loại

Hiện nay, loại máy dùng để chà nhám này có rất nhiều mẫu mã khác nhau trên thị trường, tuy nhiên tóm lại cũng chỉ thuộc một trong số ba loại sau. 

 • Máy dùng để chà nhám dạng mini cầm tay

Đây là một dòng máy có thiết kế chân đáy dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, và có kích thước vô cùng nhỏ gọn.

Bên cạnh đó chiếc máy hoạt động theo cơ chế dạng rung, với công suất mà máy hoạt động đạt 200w đến 300w.

Chính bởi vậy, các xưởng có diện tích nhỏ, hay công việc cần sử dụng trong gia đình, là địa điểm thích hợp để sử dụng dòng máy này.

 • Máy dùng để chà nhám dạng đĩa hình tròn

Đây là một dòng máy có thiết kế chân đáy dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, và có kích thước vô cùng nhỏ gọn. Và được điều khiển bởi quỹ đạo dạng cầm tay.

Bên cạnh đó chiếc máy hoạt động theo cơ chế dạng rung, với công suất mà máy hoạt động nhỏ. Chính bởi vậy, các xưởng có diện tích nhỏ, hay trong gia đình, là địa điểm thích hợp để sử dụng dòng máy này.

Điểm mạnh của máy là bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi thao tác với máy bằng 1 tay.

 • Máy dùng để chà nhám dạng băng

Đây là một dòng máy có thiết kế chân đáy dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, và có kích thước vô cùng lớn, và có trọng lượng tương đối nặng

Bên cạnh đó chiếc máy hoạt động theo cơ chế dạng rung, với công suất mà máy hoạt động đạt 1000w đến 2000w.

Điểm mạnh của loại máy này là sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo, hay công tác vệ sinh máy dễ dàng hơn, nhờ vào thiết kế túi phía sau của đuôi máy.

Lợi ích máy chà nhám mang lại

Vậy hiện nay đông đảo những người tiêu dùng đều lựa chọn loại máy này, thay vì giấy chà nhám truyền thống. Vậy lợi ích mà chiếc máy này đem đến là gì?

 • Trên các vật liệu khác nhau máy vẫn có thể làm nhẵn dễ dàng

Với chiếc máy sử dụng để chà nhám này, thì không chỉ dừng lại ở việc làm nhẵn trên bề mặt của gỗ, mà máy còn có thể làm nhẵn các đồ dùng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: kim loại, hay tường làm bởi xi măng,…

 • Tính linh hoạt của máy khá cao

Bạn sẽ có thể sử dụng vô cùng dễ dàng, diện tích không bị chiếm quá nhiều, bởi trọng lượng nhỏ, với kích thước bé của sản phẩm.

Bạn có thể di chuyển đi rất nhiều nơi khác nhau vô cùng dễ dàng, mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

 • Hút bụi là khả năng của máy

Khi sử dụng máy, sức khỏe của bạn sẽ luôn được đảm bảo, đồng thời môi trường xung quanh bạn cũng trong lành hơn, nhờ vào khả năng hút bụi của sản phẩm.

Ngoài ra, đối với các bề mặt không giống nhau, bạn đều có thể sử dụng loại máy này vận hành.

Thậm chí, với chức năng hút bụi, người sử dụng có thể tận dụng để có thể vệ sinh sàn nhà của mình.

 • Khi sử dụng sẽ gia tăng hiệu suất.

Chiếc máy này giúp bạn có thể làm nhẵn bề mặt chất liệu bạn muốn nhẵn với hiệu suất cao hơn rất nhiều với dạng miếng chà nhám trước đây.

So với việc bạn thực hiện chà nhám theo dạng truyền thống bởi giấy, thì chiếc máy này hoạt động hiệu suất cao hơn 3 đến 4 lần.

Đặc biệt so với việc sử dụng tay như truyền thống, thì bạn có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Top những máy chà nhám tốt nhất hiện nay

Ngày nay, có khá nhiều dòng sản phẩm máy dùng để chà nhám ra mắt, giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn, đáp ứng được nhiều nhu cầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà người dân cảm thấy khó khăn hơn, nhiều phân vân vân hơn. Đừng quá lo lắng, sau đây Kiên sẽ gợi ý cho bạn những dòng sản phẩm đang nhận được sự yêu thích của đông đảo người tiêu dùng.

1. Máy chà chàm – GV6010 của thương hiệu Makita

Sản phẩm đầu tiên, bạn không thể bỏ qua khi có ý định tìm mua một chiếc máy để chà chàm, đó chính là GV6010. Một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu Makita vô cùng nổi tiếng , và đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người.

Máy chà chàm - GV6010 của thương hiệu Makita

Máy chà chàm – GV6010 của thương hiệu Makita

Đặc điểm của máy 

 • Bạn khá là dễ dàng, cũng như thuận tiện trong quá trình sử dụng máy, bởi trọng lượng của máy chỉ rơi vào khoảng 1,3kg, cùng với thiết kế khá nhỏ gọn.
 • Trong quá trình sử dụng bạn luôn được đảm bảo tối đa về mức độ an toàn, cũng như sự tiện dụng, bởi máy được làm từ chất liệu vô cùng cao cấp.
 • Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, so với trước đây phải thực hiện thủ công, với công suất hoạt động của sản phẩm đạt 440W.
 • Để có thể chà nhám tốt trên bề mặt có diện tích rộng, vì máy còn gắn giấy nhám loại 150mm trên đĩa mài
 • Bạn có thể dễ dàng sử dụng máy linh hoạt, khi mà có thể thay đổi chế độ hoạt động của máy.

Mức giá tham khảo của máy: 2.460.000đ

2. Máy chà chàm – TF1301826 của thương hiệu Total

Sản phẩm thứ 2 bạn cũng không thể bỏ qua, khi bạn đang tìm mua một chiếc máy có khả năng chà chàm, đó chính là TF1301826 của thương hiệu Total. Với tính năng, chất lượng của mình mà sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng Việt chọn lựa.

Máy chà chàm - TF1301826 của thương hiệu Total

Máy chà chàm – TF1301826 của thương hiệu Total

Đặc điểm của máy 

 • Bạn khá là dễ dàng, cũng như thuận tiện trong quá trình sử dụng máy, bởi trọng lượng của máy chỉ rơi vào khoảng 2kg, cùng với thiết kế khá nhỏ gọn.
 • Trong quá trình sử dụng bạn luôn được đảm bảo tối đa về mức độ an toàn, cũng như sự tiện dụng, bởi máy được làm từ chất liệu nhựa cao cấp ở phần thân.
 • Cũng như hạn chế trơn trượt trong khi sử dụng với thiết kế cao sư ở phần tay cầm của máy.
 • Để có thể chà nhám tốt trên bề mặt có diện tích rộng, với chế độ hoạt động rung, cùng với đế dạng hình chữ nhật.
 • Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, so với trước đây phải thực hiện thủ công, với công suất hoạt động của sản phẩm đạt 320W

Mức giá tham khảo của máy: 650.000đ

3. Máy chà chàm – TF2231106 của thương hiệu Total

Sản phẩm thứ 3, bạn không thể bỏ qua khi có ý định tìm mua một chiếc máy để chà chàm, đó chính là TF2231106. Một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu Total vô cùng nổi tiếng , và đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người.

Máy chà chàm - TF2231106 của thương hiệu Total

Máy chà chàm – TF2231106 của thương hiệu Total

Đặc điểm của máy 

 • Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, so với trước đây phải thực hiện thủ công, với công suất hoạt động của sản phẩm đạt 240W
 • Trong quá trình sử dụng bạn luôn được đảm bảo tối đa về mức độ an toàn, cũng như sự tiện dụng, bởi máy được làm từ chất liệu nhựa cao cấp ở phần thân.
 • Cũng như hạn chế tình trạng mỏi tay trong khi sử dụng với thiết kế hạn chế rung lắc ở phần tay cầm của máy.
 • Máy hoạt động vô cùng bền bỉ, êm ái.

Mức giá tham khảo của máy: 550.000đ

4. Máy chà chàm – GSS2300 của thương hiệu Bosch

Sản phẩm thứ 4 bạn cũng không thể bỏ qua, khi bạn đang tìm mua một chiếc máy có khả năng chà chàm, đó chính là GSS2300  của thương hiệu Bosch. Với tính năng, chất lượng của mình mà sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng Việt chọn lựa.

Máy chà chàm - GSS2300 của thương hiệu Bosch

Máy chà chàm – GSS2300 của thương hiệu Bosch

Đặc điểm của máy 

 • Bạn khá là dễ dàng, cũng như thuận tiện trong quá trình sử dụng máy, bởi trọng lượng của máy chỉ rơi vào khoảng 1,5kg, cùng với thiết kế khá nhỏ gọn.
 • Trong quá trình sử dụng bạn luôn được đảm bảo tối đa về mức độ an toàn, cũng như sự tiện dụng, bởi máy được làm từ chất liệu nhựa cao cấp ở phần thân.
 • Máy hoạt động vô cùng bền bỉ, êm ái.
 • Cũng như hạn chế trơn trượt trong khi sử dụng với thiết kế cao sư ở phần tay cầm của máy.

Mức giá tham khảo của máy: 1.300.000đ

5. Máy chà chàm – BO3710 của thương hiệu Makita

Sản phẩm thứ 5, bạn không thể bỏ qua khi có ý định tìm mua một chiếc máy để chà chàm, đó chính là BO3710. Một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu Makita vô cùng nổi tiếng , và đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người.

Máy chà chàm - BO3710 của thương hiệu Makita

Máy chà chàm – BO3710 của thương hiệu Makita

Đặc điểm của máy 

 • Bạn khá là dễ dàng, cũng như thuận tiện trong quá trình sử dụng máy, bởi trọng lượng của máy chỉ rơi vào khoảng 2kg, cùng với thiết kế khá nhỏ gọn.
 • Máy hoạt động vô cùng bền bỉ, êm ái.
 • Trong quá trình sử dụng bạn luôn được đảm bảo tối đa về mức độ an toàn, cũng như sự tiện dụng, bởi máy được làm từ chất liệu nhựa cao cấp ở phần thân.
 • Cũng như hạn chế trơn trượt trong khi sử dụng với thiết kế cao sư ở phần tay cầm của máy.
 • Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, so với trước đây phải thực hiện thủ công, với công suất hoạt động của sản phẩm đạt 190W
 • Để có thể chà nhám tốt trên bề mặt có diện tích rộng, với chế độ hoạt động rung, cùng với đế dạng hình chữ nhật.

Mức giá tham khảo của máy: 1.200.000đ

Kinh nghiệm mua máy chà nhám tốt nhất

Hiện nay, có khá nhiều dòng sản phẩm khác nhau được tung ra thị trường, nhằm đảm bảo được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ khó khăn hơn trong việc ra quyết định.

Hiểu được điều đó, sau đây kiên sẽ đem đến bạn những kinh nghiệm để có thể mua được dòng sản phẩm tốt nhất.

 • Nhu cầu, mục đích sử dụng

Tùy theo bạn muốn sử dụng tại nơi có quy mô rộng hay nhỏ, công việc cho gia đình, hay cho nhà xưởng để chọn máy có kích thướng, khối lượng sao cho phù hợp.

Nếu như quay mô nhỏ, công việc gia đình, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng máy dạng chà chàm mini cầm tay, hoặc dạng máy đĩa tròn.

Nếu như quay mô lớn, công việc nhà xưởng chẳng hạn, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng máy dạng chà chàm dạng băng

Tiêu chí đầu tiên, để thuận tiện cho việc sử dụng, bạn nên chọn những loại máy có thiết kế tay cầm và nhỏ gọn.

Nếu bạn phải sử dụng một cách liên tục, bạn nên chọn loại máy có tính năng chống rung, hay có tay cầm trên thân máy tránh trường hợp moit tay.

Để dù cho môi trường không giống nhau, bạn vẫn thực hiện việc chà nhám một cách dễ dàng, bạn nên chọn những dòng máy có đường dây dẫn dài.

 • Chất liệu cấu tạo nên máy

Một chiếc máy đầy đủ khi có tất cả các bộ phận như: thân máy, tay cầm máy. Để trong quá trình sử dụng sức khỏe của bạn được đảm bảo an toàn, cũng như theo thời gian thì máy luôn bền bỉ, thì chất liệu của chiếc máy bạn nên kiểm tra một cách kỹ lưỡng.

Để dễ sử dụng hơn, hay có thể chống tình trạng trơn trượt thì phần thân máy được cấu thành bởi lớp nhựa cao cấp ABS.

Để môi trường không thể tác động quá nhiều, cũng như độ bền bỉ cao, nên chọn loại máy có phần đế được cấu thành từ chất liệu nhôm hoặc thép có khả năng chống rỉ.

 • Máy hoạt động với công suất như thế nào

Cũng như nhiều loại máy khác, thì máy có công suất càng lớn, thì hoạt động càng mạnh. Tuy nhiên để chọn được sản phẩm phù hợp. bạn cần tùy vào nhu cầu của thân.

Nếu như quay mô nhỏ, công việc gia đình, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng máy có công suất khoảng 250W

Nếu như quay mô lớn, công việc nhà xưởng chẳng hạn, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng máy có công suất dao động mức 2000W 

 • Máy có tốc độ quay ra sao.

Việc có thể thay đổi tốc độ quay, sẽ tạo nên sự an toàn, cũng như linh hoạt hơn trong việc sử dụng máy, thay vì chỉ dùng một mức tốc độ quay duy nhất.

Lời kết

Qua bài viết, Kiên đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất liên quan đến máy chà nhám bạn nên biết. Điển hình như hiện nay thì loại máy này có bao nhiêu loại, hay kinh nghiệm để có thể tìm được cho mình một chiếc máy tốt nhất.

Như vậy, qua bài viết hy vọng với những gợi ý về những dòng sản phẩm đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất hiện nay, bạn có thể chọn được cho mình một chiếc máy phù hợp với nhu cầu, cũng như mục đích sử dụng của mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X