“Khám phá sản phẩm bàn học nổi bật nhất cho bé – Xem ngay review chi tiết!” - Zone Công Nghệ

[Review] Bàn học cho bé tốt nhất hiện nay
Trong quá trình học tập, đặc biệt là trong gia đình có trẻ nhỏ, việc có một chiếc bàn học cho bé là rất cần thiết. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn học với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để tìm được một chiếc bàn học cho bé phù hợp nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, loại bàn học cho bé, vấn đề cần lưu ý khi chọn mua và đưa ra một số gợi ý về những chiếc bàn học cho bé tốt nhất trên thị trường.

1. Khái niệm về bàn học cho bé

Bàn học là dụng cụ cần thiết để phục vụ cho việc học tập của các em nhỏ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn học với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, được phân loại theo từng lứa tuổi khác nhau của trẻ.

Với mỗi độ tuổi khác nhau, sẽ có những thiết kế bàn khác nhau để bảo vệ tốt nhất về thị lực và cột sống của trẻ. Theo xu hướng của thị trường, chất liệu và kiểu dáng bàn học cũng được cải tiến liên tục để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

2. Loại bàn học cho bé

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bàn học với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng lứa tuổi trẻ. Dưới đây là cách phân loại điển hình:

– Bàn học cho trẻ mẫu giáo: chú trọng đến tính thẩm mỹ và độc đáo của sản phẩm.

– Bàn học cho trẻ cấp 1: chú trọng đến kích thước và tính tiện lợi của sản phẩm.

– Bàn học cho trẻ cấp 2-3: chú trọng đến kích thước và độ bền của sản phẩm.

– Bàn học cho trẻ cấp 4-5: chú trọng đến tính thẩm mỹ, kích thước và độ bền của sản phẩm.

3. Vấn đề cần lưu ý khi chọn mua bàn học cho bé

Độ tuổi và mẫu dành cho từng lứa tuổi là không giống nhau, bạn nên để tâm vào 2 vấn đề đó để mua cho đúng và phù hợp với nhu cầu của từng lứa tuổi.

Kích thước của bàn so với chiều cao của bé rất quan trọng, bạn nên tính toán theo công thức sau:

– So với chiều cao của bàn thì chiều cao của trẻ cao hơn 0,46 lần.

– So với chiều cao của ghế thì chiều cao của trẻ cao hơn 0,27 lần.

Nên chọn kích thước lớn hơn một chút để trẻ có thể sử dụng trong một vài năm sau để tránh lãng phí.

4. Gợi ý về những chiếc bàn học cho bé tốt nhất

Những chiếc bàn học dành cho bé hiện nay có rất nhiều m

Trong việc học tập, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ thì bàn học cho bé là một vận dựng không thể thiếu. Hiện nay, để phục vụ cho các nhu cầu không giống nhau của người tiêu dùng, thì có khá nhiều loại bàn có mẫu mã, kiểu dáng khác nhau.

Tuy nhiên làm thế nào để tìm được một chiếc bàn học dành cho bé tốt nhất. Hãy cùng Kiên Reviews tìm hiểu bây giờ nhé!

Khái niệm về bàn học cho bé

Dụng cụ để phục vụ cho công tác học tập của bé thuộc dạng nội thất chính là bàn học dành cho trẻ. Hiện tại, những chiếc bàn này có rất nhiều kiểu dáng, công dụng khác nhau, cũng như được phân loại theo nhiều phương thức khác nhau.

bàn học cho bé

bàn học cho bé

Bàn dành cho trẻ sẽ có khá nhiều loại khác nhau như: Bàn cho bé mầm non, bàn học cho trẻ tiểu học, hay bàn học cho trẻ cấp giáo dục phổ thông,…Để bảo vệ tốt nhất về thị lực, cũng như cột sống cho trẻ, thì ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những thiết kế bàn khác nhau.

Theo xu hướng của thị trường, thì chất liệu hay kiểu dáng bàn cũng sẽ được thay đổi để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

Bàn học cho bé có những loại nào?

Có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng bàn học dành cho các lứa tuổi khác nhau, và có nhiều cách phân loại khác nhau. Dưới đây là cách phân loại điển hình:

 • Bàn cho lứa tuổi trung học phổ thông thì sẽ để tâm nhiều hơn đến tiện ích của bàn, và thuộc kích thước dạng tầm trung
 • Bàn dành cho lứa tuổi mầm non cho đến cấp 1 thì cần quan tâm nhiều mẫu mã có đẹp mắt hay không, cũng như nên có thêm kệ sách đi kèm
 • Bàn cho lứa tuổi sinh viên thì sẽ để tâm nhiều hơn đến tiện ích của bàn, kích thước rộng có thể để vừa cả máy tính, sách vở, đồ dùng liên quan.

Khi mua bàn học cho bé thường gặp vấn đề gì?

Độ tuổi, hay tiêu chuẩn về mẫu dành cho mỗi lứa tuổi là không giống nhau. Bạn nên để tâm vào 2 vấn đề đó để mua cho chuẩn, phù hợp với nhu cầu của từng lứa tuổi.

Tuy nhiên, kích thước của bàn so với chiều cao của bé cũng rất quan trọng, nhưng không phải ai cũng biết. Và công thức tính bạn có thể tham khảo, đó chính là:

 • So với chiều cao của bàn thì chiều cao của trẻ cao hơn 0,46 lần
 • So với chiều cao của ghế thì chiều cao của trẻ cao hơn 0,27 lần

Để tránh lãng phí, khi chọn mua bàn các bậc cha mẹ nên chọn kích thước lớn hơn một chút để trẻ có thể sử dụng trong một vài năm sau nữa.

TOP những bàn học cho bé tốt nhất

Có lẽ, các bậc phụ huynh đều có thể hiểu được tầm quan trọng của bàn học, đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau, có lẽ bạn khá phân vân không biết chiếc bàn nào là tốt nhất, là phù hợp nhất với trẻ nhà mình.

Hiểu được tâm lý đó, sau đây sẽ là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo.

1. Bàn học cho bé – B201 đến từ thương hiệu  HTDKids

Sản phẩm đầu tiên, bạn không thể bỏ qua khi tìm mua một chiếc bàn học dành cho trẻ nhà mình, đó chính là B201 một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu khá có tiếng trên thị trường HTDKids. Bởi chất lượng mà thương hiệu đem đến cho người dùng.

Bàn học cho bé - B201 đến từ thương hiệu  HTDKids

Bàn học cho bé – B201 đến từ thương hiệu  HTDKids

Đặc điểm của bàn học:

 • Trẻ học cấp 1 là độ tuổi mà sản phẩm này hướng đến, nên kích thước của sản phẩm phù hợp với lứa tuổi này.
 • Sản phẩm của thương hiệu thường có tích hợp nhiều tính năng thông minh khác, cũng như linh hoạt động trong thay đổi chiều cao của bàn lẫn ghế. 
 • Và để trẻ có thể ngồi ngay ngắn, hay dễ dàng hơn trong việc đọc sách, làm bài, khô xảy ra hiện tượng gù lưng thì những chiếc bàn này có góc nghiêng một khoảng thích hợp so với trẻ.
 • Sức khỏe của trẻ luôn được đảm bảo, khi mà chất liệu cấu thành nên bàn là từ nhựa cao cấp siêu bền bỉ ABS, cùng với lớp sơn có tính tĩnh điện.
 • Trẻ có thể sắp xếp đồ đạc của mình dễ dành, với thiết kế thêm ngăn bàn vô cùng tiện lợi.
 • Chế độ bảo hành của sản phẩm là 24 tháng.

Mức giá có thể tham khảo: 2.450.000đ

2. Bàn học cho bé – C401 đến từ thương hiệu  HTDKids

Sản phẩm thứ 2, bạn không thể bỏ qua khi tìm mua một chiếc bàn học dành cho trẻ nhà mình, đó chính là C401 cũng là một trong những dòng sản phẩm của thương hiệu khá có tiếng trên thị trường HTDKids.  Với tính năng, cũng như chất lượng mà sản phẩm đem lại đã lấy được cảm tình của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Bàn học cho bé - C401 đến từ thương hiệu  HTDKids

Bàn học cho bé – C401 đến từ thương hiệu  HTDKids

Đặc điểm của bàn học:

 • Và để trẻ có thể ngồi ngay ngắn, hay dễ dàng hơn trong việc đọc sách, làm bài, khô xảy ra hiện tượng gù lưng thì những chiếc bàn này có góc nghiêng một khoảng từ 0 cho đến 50 độ so với trẻ.
 • Trẻ có thể sắp xếp đồ đạc của mình dễ dành, với thiết kế thêm giá sách vô cùng tiện lợi.
 • Sức khỏe của trẻ luôn được đảm bảo, khi mà chất liệu cấu thành nên bàn là từ nhựa cao cấp siêu bền bỉ ABS, cùng với hợp kim dạng cao cấp.
 • Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ tháo lắp sản phẩm khá dễ dàng, cũng như bàn có kết cấu vô cùng chắc chắn.
 • Chế độ bảo hành của sản phẩm là 24 tháng.

Mức giá có thể tham khảo: 3.850.000đ

3. Bàn học cho bé – TOOAUO12W thương hiệu IBIE

Sản phẩm thứ 3, bạn không thể bỏ qua khi tìm mua một chiếc bàn học dành cho trẻ nhà mình, đó chính là TOOAUO12W một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu khá có tiếng trên thị trường IBIE. Bởi chất lượng mà thương hiệu đem đến cho người dùng.

Bàn học cho bé - TOOAUO12W thương hiệu IBIE

Bàn học cho bé – TOOAUO12W thương hiệu IBIE

Đặc điểm của bàn học:

 • Bất kỳ không gian nào cũng có thể phù hợp với chiếc bàn, bởi thiết kế đa dạng, có tính thẩm mỹ cao.
 • Trẻ có thể sắp xếp đồ đạc của mình dễ dành, với thiết kế thêm ngăn bàn vô cùng tiện lợi.
 • Sức khỏe của trẻ luôn được đảm bảo, khi mà chất liệu cấu thành nên bàn là từ nhựa cao cấp siêu bền bỉ ABS, cùng với lớp sơn có tính tĩnh điện.
 • Bạn có thể thoải mái khi sử dụng bàn, khi kích thước chiều rộng của bàn khá lớn.

Mức giá có thể tham khảo: 2.150.000đ

4. Bàn học cho bé – 110 thương hiệu INEU

Sản phẩm thứ 4, bạn không thể bỏ qua khi tìm mua một chiếc bàn học dành cho trẻ nhà mình, đó chính là 110 cũng là một trong những dòng sản phẩm của thương hiệu khá có tiếng trên thị trường INEU.  Với tính năng, cũng như chất lượng mà sản phẩm đem lại đã lấy được cảm tình của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Bàn học cho bé - 110 thương hiệu INEU

Bàn học cho bé – 110 thương hiệu INEU

Đặc điểm của bàn học:

 • Trẻ có thể sắp xếp đồ đạc của mình dễ dành, với thiết kế thêm giá sách di động vô cùng tiện lợi.
 • Sức khỏe của trẻ luôn được đảm bảo, khi mà chất liệu cấu thành nên bàn là từ nhựa cao cấp siêu bền bỉ ABS, cùng với lớp sơn có khả năng chống tia UV.
 • Sản phẩm của thương hiệu thường có tích hợp nhiều tính năng thông minh khác, cũng như linh hoạt động trong thay đổi chiều cao của bàn lẫn ghế. 
 • Sản phẩm có thể chống trầy xước, chống bám bẩn nhờ vào lớp sơn cao cấp bao bọc bên ngoài bàn. Các loại sơn này đều đạt tiêu chuẩn tạ Châu Âu về chất lượng nên rất thân thiện với môi trường. 
 • Chế độ bảo hành của sản phẩm là 5 năm
 • Tuy nhiên, nhược điểm của bàn bên cạnh những điểm mạnh đó là giá sản phẩm khá cao.

Mức giá có thể tham khảo: 5.600.000đ

Bàn học cho bé kèm theo giá sách liệu có nên mua

Hiện nay cũng được rất nhiều phụ huynh yêu thích đó chính là kiều bàn được thiết kế kèm theo giá sách, bởi sự tiện lợi, cũng như thiết kế chắc chắn, an toàn của các dòng sản phẩm.

Dành cho góc học tập của bé, đều đem lại sự gọn gàng, ngăn nắp, khi sử dụng bộ bàn ghế có kèm theo giá sách này.

Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, bởi thị trường cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm kiểu này vô cùng phong phú, cũng như đẹp mắt. 

Tiêu chí chọn được bàn học cho bé phù hợp nhất

Để có thể mua được chiếc bàn phù hợp nhất cho trẻ nhà mình, khi mà trên thị trường có rất nhiều mẫu mã bàn khác nhau vô cùng đẹp mắt, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí ngay sau đây.

1. Bàn học có kích thước như thế nào

Để đảm bảo trẻ có tư thế học chuẩn nhất, tránh tình trạng bị gù hay gặp phải, thì bạn cần chọn những chiếc bàn có kích thước hợp lý. Và cần dựa vào phân loại ở trên để có thể chọn kích thước phù hợp. Bạn có thể tham khảo kích thước bàn dành cho từng lứa tuổi dưới đây:

 • Trẻ học mầm non: Bạn nên chọn những chiếc ghế có chiều cao khoảng 26 – 32cm. Những chiếc bàn có thể có chiều cao khoảng 50 – 56cm là phù hợp.
 • Trẻ học tiểu học: Bạn nên chọn những chiếc ghế có chiều cao khoảng 32 – 38cm. Những chiếc bàn có thể có chiều cao khoảng 56 – 62cm là phù hợp.
 • Trẻ học trung học: Bạn nên chọn những chiếc ghế có chiều cao khoảng 45cm. Những chiếc bàn có thể có chiều cao khoảng 65cm là phù hợp.

2. Bàn học được cấu tạo từ chất liệu gì

Đặc điểm tuổi thọ của bàn khác nhau, bởi chất liệu cấu tạo nên bàn là khác nhau. Thường chất liệu được sử dụng để cấu thành nên bàn đó là: gỗ ép. gỗ tự nhiên, thậm chí là sắt. Và thường gỗ sẽ là chất liệu khuyên bạn nên chọn nhiều nhất về chất lượng của gỗ.

Bé có độ tuổi nhỏ sẽ hay đùa nghịch, hiếu động nên bạn hạn chế những chiếc bàn có góc cạnh sắc nhọn, đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Ngoài ra, để sức khỏe được đảm bảo tốt hơn, bạn nên quan tâm đến lớp vỏ ngoài của bàn được bao phủ bởi lớp sơn gì.

3. Kiểu dáng, thiết kế của bàn học

Theo từng độ tuổi, sẽ có sự khác nhau trong sở thích của bé, bạn nên chọn những mẫu bàn phù hợp với sở thích của bé. 

Và để trẻ có thể ngồi ngay ngắn, hay dễ dàng hơn trong việc đọc sách, làm bài, khô xảy ra hiện tượng gù lưng thì bạn nên chọn những chiếc bàn có góc nghiêng một khoảng thích hợp so với trẻ.

Bạn nên chọn những chiếc bàn có màu sắc dịu nhẹ, trung tính, để bé thoải mái khi học bài. Tránh những màu sặc sỡ, khiến mắt của bé mỏi, khó chịu, không tốt cho đôi mắt của bé.

4. Phụ kiện của bàn học

Để trẻ có thể dễ dàng hơn trong việc sắp xếp đồ, thì bạn nên chọn những chiếc bàn có trang bị thêm phụ kiện như ngăn kéo, giá sách. Và những phụ kiện này nên có kích thước rộng để trẻ có thể để nhiều đồ một cách gọn gàng. 

Bên cạnh đó, trẻ có thể sáng tạo nhiều hơn, để có thể trang trí, sắp xếp không gian học tập của mình.

5. Nguồn gốc, giá cả

Nguồn gốc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn mua một chiếc bàn dành cho bé. Lúc bấy giờ bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng, hay tuổi thọ của bàn khi chọn được một thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành tốt cho bàn.

Tuy nhiên, để chọn được chiếc bàn phù hợp bạn nên dựa vào điều kiện kinh tế, hay khả năng có thể chi trả để có thể tìm được một chiếc bàn phù hợp nhất.

Hãng nào bán bàn học cho bé uy tín nhất

Như đã nói ở trên, mua ở một thương hiệu, hãng có uy tín trên thị trường, bạn có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, có lẽ một số phụ huynh vẫn chưa biết được thương hiệu nào hiện nay là tốt nhất.

Để giải quyết câu hỏi đó, thì dưới đây là một số thương hiệu các bậc phụ huynh có thể tự tin chọn mua cho con của mình.

Đây là một trong những thương hiệu Việt Nam vô cùng nổi tiếng với những sản phẩm về bàn học. Sản phẩm của thương hiệu thường có tích hợp nhiều tính năng thông minh khác, cũng như linh hoạt động trong thay đổi chiều cao của bàn lẫn ghế. 

Bên cạnh đó, thiết kế của thương hiệu luôn khá dễ thương, với chất liệu cao cấp, nên thu hút được rất nhiều sự chú ý của lứa tuổi học sinh.

Tuy nhiên, một nhược điểm của bàn là có mức giá khá cao.

Đây là một trong những thương hiệu với những sản phẩm bàn học được nhập khẩu từ Châu Âu. Phù hợp cho nhiều lứa tuổi, với thiết kế bàn vô cùng hiện đại, mẫu mã đa dạng.

Tư thế của bé khi ngồi học với chiếc bàn của hãng sẽ vô cùng thoải mái, bởi thông số về kỹ thuật, hay kết cấu của bàn luôn được tối ưu nhất.

Sản phẩm của thương hiệu thường có tích hợp nhiều tính năng thông minh khác, cũng như linh hoạt động trong thay đổi chiều cao của bàn lẫn ghế. 

Đặc biệt, bạn có thể yên tâm về chất lượng của bàn khi mà thời gian bảo hành là 5 năm.

Đây là một trong những thương hiệu vô cùng nổi tiếng khi những sản phẩm của thương hiệu thường có tích hợp nhiều tính năng thông minh khác, cũng như linh hoạt động trong thay đổi chiều cao của bàn lẫn ghế. 

Và mẫu mã, thiết kế đa dạng, nên các bé cũng như các bậc phụ huynh tha hồ chọn lựa. Bàn luôn thân thiện với người sử dụng, bởi được cấu thành từ những chất liệu vô cùng cao cấp, và vô cùng tỉ mỉ trong công tác thi công.

Đây là một trong những thương hiệu vô cùng uy tín trên thị trường. Những sản phẩm bàn của hãng có thể chống trầy xước, chống bám bẩn nhờ vào lớp sơn cao cấp bao bọc bên ngoài bàn. Các loại sơn này đều đạt tiêu chuẩn tạ Châu Âu về chất lượng nên rất thân thiện với môi trường. 

Bên cạnh đó, bàn có mẫu mã, thiết kế đa dạng, nên các bé cũng như các bậc phụ huynh tha hồ chọn lựa.

Tuy nhiên, một nhược điểm của bàn là có mức giá khá cao.

Lời kết

Qua bài viết, Kiên đã đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về bàn học cho bé. Cũng như những kinh nghiệm để mua bàn học tốt, những vấn đề hay gặp phải khi mua chiếc bàn học, hay hãng nào uy tín nên mua.

Hy vọng, với những chia sẻ vô cùng bổ ích này, với những gợi ý bàn học tốt hiện nay, bạn có thể tìm mua cho mình một chiếc bàn dành cho các bé nhà bạn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X