Khám phá quà tặng tuyệt vời vào ngày của Cha – Ngày 19 tháng 6! - Zone Công Nghệ

Tìm hiểu ngày 19 tháng 6 ngày của Cha
Để tôn vinh những đóng góp và hy sinh to lớn của cha, ngày 19/6 chính là ngày mà nhiều bạn trẻ mong muốn quan tâm và chuẩn bị những món quà, những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho cha của mình. Tìm hiểu ngày 19 tháng 6 ngày của Cha, bạn sẽ biết điều gì nên làm để tặng quà và gửi những lời chúc tốt đẹp đến Cha của mình.

Ngày của Cha (tiếng Anh: Father’s Day) là ngày lễ tôn vinh tình phụ tử, bày tỏ lòng biết ơn của những người con dành cho cha và tất cả những người cha trên thế giới. Ngày của Cha giúp gắn kết các gia đình lại với nhau, cũng như tôn vinh tầm ảnh hưởng của những người cha trong xã hội. Ngày này không cố định mà được quy ước chọn vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Ở nước ta, Ngày của Cha mới du nhập và được giới trẻ quan tâm nhiều hơn trong những năm gần đây.

Nguồn gốc Ngày làm cha theo phong tục ở Châu Âu Công giáo được biết đến từ ít nhất là năm 1508. Nó thường được tổ chức vào ngày 19 tháng 3, là ngày lễ của Thánh Joseph, người được gọi là Nutritor Domini (“Đấng nuôi dưỡng Chúa”) trong Công giáo. và cha đẻ của Chúa Giê-su theo truyền thống Nam Âu. Tại Mỹ, vào năm 1909, bà Sonora Smart Dodd, sống ở Spokane, Mỹ, rất yêu quý và kính trọng cha mình vì bà hiểu được những vất vả của ông. Sau khi tham dự Ngày của Mẹ tại Nhà thờ, cô ấy nghĩ, “Tại sao không có một ngày lễ tương tự như Ngày của Mẹ để tưởng nhớ những người cha như cha mình? Vì vậy, cô muốn có một ngày đặc biệt để tôn vinh cha mình. Sonora đã chọn ngày 19 tháng 6 là “Ngày của Cha” vì đó là ngày sinh nhật của cha cô. Sau đó, vào năm 1966, Tổng thống Hoa Kỳ Lyndon B. Johnson thông báo rằng tháng sinh nhật của ông Smart sẽ là tháng 6 năm đó là tháng Ngày của Cha ở Hoa Kỳ. Năm 1972, Tổng thống Hoa Kỳ Nixon chính thức ký văn bản, đánh dấu ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu hàng năm là Ngày của Cha tại Hoa Kỳ và từ đó trở thành ngày lễ kỷ niệm quốc gia vĩnh viễn của Hoa Kỳ.

Để tri ân công lao to lớn của cha, các bạn trẻ có thể nghĩ ra nhiều cách sáng tạo để kỷ niệm ngày này. Đơn giản nhất là bạn có thể mua hoặc tự tay làm những món quà dành tặng cho cha của mình, mỗi món quà mang những ý nghĩa khác nhau để thể hiện mong muốn, lời chúc, lời cảm ơn của bạn đến Cha của mình. Bên cạnh đó, vào ngày này các bạn trẻ cũng có thể gửi những lời chúc, thăm hỏi cha mẹ hoặc tổ chức những lễ kỷ niệm ấm áp cùng nhau.

Ngoài ra, để bày tỏ tình yêu thương của mình đối với cha, các bạn trẻ có thể chọn một vài lời chúc ngày của Cha để gửi đến cha yêu của mình như: “Cảm ơn bố đã sinh ra con và nuôi con đến khi trưởng thành. Con cảm ơn bố vì những ngày tháng vất vả đã làm cho tóc con bạc hơn, lưng cong hơn… Con chúc bố sống vui khỏe mỗi ngày, con yêu bố nhiều”, “Người ta mừng Ngày của Cha bằng những món quà đắt tiền, những người con xa quê mừng Ngày của Cha bằng những lời xuất phát từ trái tim. Con cầu chúc sức khỏe Cha và mong muốn Cha luôn bên Con”, “Với con, bố là người tuyệt vời nhất trên thế gian này. Thời gian xin đừng làm khổ cha. Mọi khó khăn vất vả của cha, xin hãy để con thế chỗ”.

Từ đó, bạn hãy thử áp

Để tôn vinh những đóng góp và hy sinh to lớn của cha, trong ngày 19/6 này nhiều bạn trẻ luôn muốn quan tâm và chuẩn bị những món quà, những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho cha của mình. Cùng tham khảo và Tìm hiểu ngày 19 tháng 6 ngày của Cha trong bài viết dưới đây, để biết nên tặng quà và gửi những lợi chúc tốt đẹp đến Cha của mình.

Ngày của Cha
Tìm hiểu ngày 19 tháng 6 ngày của Cha

Ngày của Cha

Ngày của Cha là ngày nào?

 • Ngày của Cha (tiếng Anh: Father’s Day) là ngày lễ tôn vinh tình phụ tử, bày tỏ lòng biết ơn của những người con dành cho cha và tất cả những người cha trên thế giới. Ngày của Cha giúp gắn kết các gia đình lại với nhau, cũng như tôn vinh tầm ảnh hưởng của những người cha trong xã hội.
 • Ngày của Cha không cố định mà được quy ước chọn vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Ở nước ta, Ngày của Cha mới du nhập và được giới trẻ quan tâm nhiều hơn trong những năm gần đây.
Tìm hiểu ngày 19 tháng 6 ngày của Cha
Tìm hiểu ngày 19 tháng 6 ngày của Cha

Ngày của Cha năm 2022 là ngày nào?

 • Ngày của Cha năm 2022 là ngày 19/6/2022.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Cha

Nguồn gốc

 • Ngày làm cha theo phong tục ở Châu Âu Công giáo được biết đến từ ít nhất là năm 1508. Nó thường được tổ chức vào ngày 19 tháng 3, là ngày lễ của Thánh Joseph, người được gọi là Nutritor Domini (“Đấng nuôi dưỡng Chúa”) trong Công giáo. và cha đẻ của Chúa Giê-su theo truyền thống Nam Âu.
 • Tại Mỹ, vào năm 1909, bà Sonora Smart Dodd, sống ở Spokane, Mỹ, rất yêu quý và kính trọng cha mình vì bà hiểu được những vất vả của ông. Sau khi tham dự Ngày của Mẹ tại Nhà thờ, cô ấy nghĩ, “Tại sao không có một ngày lễ tương tự như Ngày của Mẹ để tưởng nhớ những người cha như cha mình? Vì vậy, cô muốn có một ngày đặc biệt để tôn vinh cha mình. Sonora đã chọn ngày 19 tháng 6 là “Ngày của Cha” vì đó là ngày sinh nhật của cha cô.
 • Sau đó, vào năm 1966, Tổng thống Hoa Kỳ Lyndon B. Johnson thông báo rằng tháng sinh nhật của ông Smart sẽ là tháng 6 năm đó là tháng Ngày của Cha ở Hoa Kỳ. Năm 1972, Tổng thống Hoa Kỳ Nixon chính thức ký văn bản, đánh dấu ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu hàng năm là Ngày của Cha tại Hoa Kỳ và từ đó trở thành ngày lễ kỷ niệm quốc gia vĩnh viễn của Hoa Kỳ.

Ý nghĩa

 • Bên cạnh Ngày của Mẹ, Ngày của Cha cũng giống như một dịp để những người con dành thời gian để tôn vinh những đóng góp và hy sinh cao cả của người cha, người đã có công sinh thành và nuôi dạy mình, không chỉ vậy, ngày này còn là dịp để chúng ta bày tỏ tình yêu thương của chúng ta đối với tất cả những người đàn ông đóng vai trò làm cha như ông nội, chú bác, anh trai, cha dượng.
Ngày của Cha
Tìm hiểu ngày 19 tháng 6 ngày của Cha

Ngày của Cha nên làm gì, tặng quà và lời chúc thế nào

Một số hoạt động trong ngày của Cha

Ngày của Cha ở Việt Nam

 • Ở Việt Nam, ngày này chỉ mới du nhập vài năm gần đây và chưa chính thức trở thành một ngày lễ lớn. Nhưng cách giới thiệu này được rất nhiều bạn trẻ đón nhận, vào ngày này các bạn trẻ sẽ kỷ niệm Ngày của Cha bằng nhiều hình thức như gửi những lời chúc, những món quà nhỏ, thăm hỏi cha mẹ hoặc tổ chức những lễ kỷ niệm ấm áp. cùng với nhau.

Ngày của Cha ở italia

 • Ngày của Cha thường được tổ chức vào ngày 19 tháng 3. Đây cũng là Ngày Thánh Joseph, một ngày lễ dành cho các gia đình Công giáo. Vì vậy, Ngày của Cha ở đây cũng được tổ chức khá tưng bừng với sự đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.

Ngày của cha ở Đức

 • Ngày của Cha (còn được gọi là Vatertag) được tổ chức vào Lễ Thăng Thiên lần thứ tư vào ngày thứ 40 sau Lễ Phục sinh, thường là vào tháng Năm hoặc tháng Sáu). Ngày của Cha ở đây cũng được tổ chức long trọng, được coi là ngày lễ của liên bang.

Ngày của cha ở Úc và New Zealand

 • Ngày của Cha ở Úc, New Zealand và Papua New Guinea thường lấy vào Chủ nhật đầu tiên của tháng Chín. Ngày của Cha ở đây cũng được tổ chức khá nhộn nhịp và ý nghĩa.

Ngày của cha ở Thái Lan

 • Ở Thái Lan, Ngày của Cha được tổ chức vào gần cuối năm: ngày 5 tháng 12. Đây cũng là ngày sinh của Vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX). Ngày của Cha ở đây vừa thể hiện sự tôn kính đối với nhà vua vừa thể hiện tình cảm của con cái đối với những người đã có công sinh thành, nuôi dạy mình.
Tìm hiểu ngày 19 tháng 6 ngày của Cha
Tìm hiểu ngày 19 tháng 6 ngày của Cha

Quà tặng ngày của Cha

 • Để tri ân công lao to lớn của Cha, các bạn trẻ có thể nghĩ ra nhiều cách sáng tạo để kỷ niệm ngày này. Đơn giản nhất là bạn có thể mua hoặc tự tay làm những món quà dành tặng cho cha của mình, mỗi món quà mang những ý nghĩa khác nhau để thể hiện mong muốn, lời chúc, lời cảm ơn của bạn đến Cha của mình.
Tìm hiểu ngày 19 tháng 6 ngày của Cha
Tìm hiểu ngày 19 tháng 6 ngày của Cha

Một số lời chúc ngày của Cha

 • 1. Cảm ơn bố đã sinh ra con và nuôi con đến khi trưởng thành. Con cảm ơn bố vì những ngày tháng vất vả đã làm cho tóc con bạc hơn, lưng cong hơn… Con chúc bố sống vui khỏe mỗi ngày, con yêu bố nhiều.
 • 2. Người ta mừng Ngày của Cha bằng những món quà đắt tiền, những người con xa quê mừng Ngày của Cha bằng những lời xuất phát từ trái tim. Con cầu chúc sức khỏe Cha và mong muốn Cha luôn bên Con.
 • 3. Với con, bố là người tuyệt vời nhất trên thế gian này. Thời gian xin đừng làm khổ cha. Mọi khó khăn vất vả của cha, xin hãy để con thế chỗ.
 • 4. Chúc Cha luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hãy luôn đồng hành cùng con. Chúng con cảm ơn Cha vì những hy sinh của Cha cho gia đình. Chúng Con rất tự hào về cha, Chúng Con yêu Cha rất nhiều.
 • 5. Bố nói Con trai là món quà lớn nhất mà thượng đế đã ban tặng cho bố. Và bố ơi! Bố cũng là món quà quý giá nhất mà ông trời ban tặng cho con!

Trên đây là chia sẻ Tìm hiểu ngày 19 tháng 6 ngày của Cha. Mong rằng bài viết mang lại chút thông tin hữu ich cho bạn đọc.

Các bài viết liên quan:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X