Khám phá những trò chơi di động giúp trẻ phát triển tư duy trên Android và IOS - Zone Công Nghệ

5 Game Mobile Giúp Trẻ Phát Triển Tư Duy Trên Android Và IOS
Trong thời đại công nghệ số phát triển, nhiều bậc phụ huynh đang lo lắng về việc con em sử dụng điện thoại, máy tính và tiếp cận với những thứ gì trên không gian kỹ thuật số hàng ngày. Trẻ em thường xem nội dung mạng và chơi game mà không được sàng lọc và kiểm soát nội dung, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ dưới 15 tuổi. Vì vậy, để đảm bảo sự phát triển tốt cho con em và giữ được sự an toàn, nhiều phụ huynh đang tìm kiếm những tựa game phù hợp để giúp con em tiếp cận công nghệ một cách lành mạnh và thú vị.

Dưới đây là top 5 game mobile phù hợp cho trẻ em, giúp phụ huynh và con em có những khoảnh khắc giải trí và học hỏi bổ ích:

1. Minecraft: Tựa game xây dựng thế giới Minecraft giúp trẻ em sáng tạo và giải quyết vấn đề. Trò chơi cho phép người chơi khám phá, thu thập tài nguyên, chế tạo công cụ và tham gia vào các trận chiến nhẹ nhàng. Minecraft có các chế độ khác nhau như sinh tồn, sáng tạo, phiêu lưu, khán giả và nhiều người chơi, vì vậy người chơi có thể linh hoạt trong cách tiếp cận trò chơi.

2. Chess for Kids: Tựa game cờ vua cho trẻ em giúp phát triển tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề. Ứng dụng này được thiết kế dành riêng cho trẻ em, có nhiều màu sắc, dễ sử dụng và trẻ em được bảo vệ khỏi trò chuyện hoặc thêm bạn bè mà không có sự cho phép của cha mẹ. Nó cho phép trẻ em chơi cờ vua với những người khác trên khắp thế giới hoặc giải quyết bot ở các cấp độ kỹ năng khác nhau.

3. Nancy Drew: Tựa game trinh thám Nancy Drew chứa nhiều kiến thức lịch sử và tư duy phản biện. Người chơi sẽ đóng vai nhân vật trinh thám Nancy, giải quyết các bí ẩn như thám tử nghiệp dư, sẽ dò hỏi những kẻ tình nghi, giải các câu đố, khám phá manh mối và tìm đường thoát khỏi nhiều tình huống khó khăn để truy bắt thủ phạm.

4. Pokemon Playhouse: Tựa game dành cho trẻ em có các loại Pokemon dễ thương để tương tác và khám phá các địa điểm khác nhau như tháp, sảnh khách và sân chơi ngoài trời. Mỗi vị trí trong Pokémon Playhouse đều có các hoạt động như chăm sóc Pokemon và tìm kiếm Pokemon trên bầu trời đêm.

5. Algorithm City: Tựa game hướng dẫn kiến thức lập trình dành cho trẻ em với hơn 50 cấp độ. Mục đích là để hướng dẫn một chú chim cánh cụt khối nhỏ theo từng giai đoạn, thu thập tất cả các đồng xu có thể. Game có một lộ trình học tập hẳn hoi với độ khó tăng dần theo mọi cấp độ.

Tất cả những tựa game này đều có lợi ích giáo dục và phát triển kỹ năng cho trẻ em, giúp phụ huynh có thể an tâm cho con em tiếp cận công nghệ một cách lành mạnh và bổ ích. Bên cạnh đó, các phụ huynh cũng có thể cùng chơi và tìm hiểu thêm về điều mình chưa biết qua những tựa game này. Nên tìm hiểu và lựa chọn cho con em mình những trò chơi thú vị và phù hợp nhất để giúp con em của mình phát triển tốt hơn.

Nhiều bậc phụ huynh ngày nay rất đau đầu về việc con em mình đang tiếp cận với những thứ gì trên không gian kỹ thuật số hàng ngày. Trẻ em xem nội dung mạng, chơi game rất khó để sàng lọc và kiểm soát nội dung. Đặc biệt là đối với những em nhỏ từ khoảng dưới 15 tuổi là độ tuổi chưa thể tự nhận định ý nghĩa của việc mình đang chơi một trò chơi gì.

Do đó anh chị em cần bỏ túi cho mình vài tựa game để có thể dung hòa giữa việc cho con em tiếp cận sử dụng điện thoại, máy tính hàng ngày một cách lành mạnh, phù hợp, và còn phát triển được các khía cạnh tốt.

Cùng Phong Vũ điểm qua 5 game mobile cho trẻ em thích hợp để hướng dẫn hay cùng chơi với con em mình những lúc rảnh rỗi nhé!Game mobile Minecraft giúp trẻ sáng tạo, giải quyết vấn đề

Trò chơi xây dựng thế giới Minecraft cho phép người chơi khám phá, thu thập tài nguyên, chế tạo công cụ và tham gia vào một số trận chiến nhẹ nhàng. Trò chơi có các chế độ khác nhau – sinh tồn, sáng tạo, phiêu lưu, khán giả và nhiều người chơi – vì vậy người chơi có thể linh hoạt trong cách tiếp cận trò chơi. 

Game mobile Minecraft cho trẻ em
Minecraft để em học cách sáng tạo, giải quyết vấn đề, cộng tác cùng nhau trong trò chơi

Tự do sáng tạo và tự định hướng không phải là tất cả những gì trò chơi này mang lại. Minecraft dạy các em tinh thần đồng đội và động lực để cải thiện các kỹ năng đọc và toán học. Để chơi game tốt hơn các em bắt đầu đọc về quần xã sinh vật và tính toán khẩu phần cho các cuộc phiêu lưu, phân chia nguồn cung cấp và còn bao nhiêu phút cho đến “đêm” trong trò chơi. 

Các lợi ích giáo dục của Minecraft cũng đã được nhiều người chấp nhận nó như một trò chơi an toàn dành cho cả trẻ còn nhỏ hay đã cận thành niên. Thậm chí trò chơi này còn hấp dẫn cả những người lớn như cha mẹ, anh chị và vì vậy nó có thể là không gian để gần gũi hơn với con em mà vẫn tạo được không khí hấp dẫn vui nhộn.

Link tải:

Game mobile Chess for Kids giúp trẻ phát triển tư duy

Chơi cờ vua sẽ giúp cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, nhận dạng khuôn mẫu, khả năng tập trung và hơn thế nữa của con bạn. Dĩ nhiên là việc đánh cờ dường như tốt cho mọi người, mọi lứa tuổi và mọi lúc.

Game mobile cờ vua cho trẻ em
Cờ vua cho trẻ em chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời

Ứng dụng này được thiết kế dành riêng cho trẻ em, có nghĩa là nó có nhiều màu sắc, dễ sử dụng và trẻ em được bảo vệ khỏi trò chuyện hoặc thêm bạn bè mà không có sự cho phép của cha mẹ. Nó cho phép trẻ em chơi cờ vua với những người khác trên khắp thế giới hoặc giải quyết bot ở các cấp độ kỹ năng khác nhau. Một khoản phí duy nhất sẽ mở khóa các câu đố và video, nhưng ứng dụng vẫn hoàn toàn tốt nếu không có chúng.

Link tải game:

Nancy Drew, game mobile trinh thám chứa nhiều kiến thức lịch sử

Nếu các vị phụ huynh cảm thấy tựa game đoán chữ sẽ không phù hợp với con em mình bởi chúng dễ chán. Vậy với một tựa game giải đố đầy bí ẩn như Nancy Drew, các em sẽ biết được các sự kiện lịch sử và các nhân vật quan trọng, tư duy phản biện, văn hóa nước ngoài, ngôn ngữ và phong tục, kỹ năng giải quyết vấn đề.

Nó không chỉ hấp dẫn với trẻ em mà thậm chí còn hấp dẫn với cả phụ huynh bởi lẽ kiến thức là biển rộng và có vô vàn thứ mà chúng ta chưa bao giờ được nghe đến nên sẽ rất thích thú khi biết một điều mới lạ và bọn trẻ cũng vậy.

Nancy Drew một con game hấp dẫn và chứa nhiều kiến thức lịch sử
Nancy Drew một con game hấp dẫn và chứa nhiều kiến thức lịch sử

Người chơi sẽ đóng vai Nancy, giải quyết những bí ẩn như thám tử nghiệp dư, sẽ dò hỏi những kẻ tình nghi, giải các câu đố, khám phá manh mối và tìm đường thoát khỏi nhiều tình huống khó khăn để truy bắt thủ phạm. 

Cái hay của những trò chơi này là họ dạy cho bọn trẻ mà chúng không hề hay biết. Tự chúng sẽ khoe với bạn hàng ngày về những gì thật mới lạ và thú vị khi đọc được trong trò chơi. Anh em cũng có thể tiếp cận trò chơi này trên đa dạng nền tảng kể cả mobile.

Link tải game:

Game mobile Pokemon Playhouse

Không giống như hầu hết các trò chơi Pokémon, game mobile Pokémon Playhouse hoàn toàn miễn phí và được thiết kế để thu hút trẻ em. Trong Pokémon Playhouse, người chơi có thể tương tác với tất cả các loại Pokémon dễ thương khi chúng khám phá các địa điểm khác nhau, bao gồm tháp, sảnh khách và sân chơi ngoài trời. Mỗi vị trí trong Pokémon Playhouse đều có các hoạt động như chăm sóc Pokémon trong hoạt động Pokémon Grooming Activity hoặc xác định Pokémon trên bầu trời đêm trong hoạt động Search the Stars.

pokemon playhouse game mobile cho tre em

Nói chung, đây là một trò chơi khám phá gồm những trò chơi nhỏ, tất cả được thiết kế để nhắm mục tiêu đến trẻ em từ 3-5 tuổi, vì vậy đây là phần giới thiệu hoàn hảo về tài sản dành cho trẻ em chưa biết đọc.

Link tải:

Game mobile Algorithm City hướng dẫn kiến thức lập trình

Algorithm City 5 game mobile trẻ em tốt cho sự phát triển các em
Algorithm City 5 game mobile trẻ em tốt cho sự phát triển các em

Hướng đến trẻ em lớn hơn, Algorithm City là một trò chơi vui nhộn dạy những kiến ​​thức cơ bản về lập trình trên hơn 50 cấp độ. Mục đích là để hướng dẫn một chú chim cánh cụt khối nhỏ theo từng giai đoạn, thu thập tất cả các đồng xu có thể. Điều này được thực hiện bằng cách chọn các hành động thông qua giao diện đồ họa đơn giản và sau đó xem nó diễn ra như thế nào.

Game có một lộ trình học tập hẳn hoi với độ khó tăng dần theo mọi cấp độ. Mặc dù trẻ chỉ có thể sử dụng một số chức năng hạn chế, nhưng chúng phải học cách tạo mã hiệu quả để đạt điểm cao nhất. 

Link tải game:

Hy vọng anh em tìm được cho con em mình những trò chơi thú vị và bổ ích nhất. Đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ uy tín Phong Vũ nhé, ngoài ra tham gia ngay Phong Vũ Play để cập nhật thêm những thông tin game, công nghệ hàng ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X