“Khám phá đầy đủ thông tin du học Singapore 2023 – Nơi tuyệt vời cho con em phát triển tương lai” - Zone Công Nghệ

Cập nhật thông tin du học Singapore 2023 từ A-Z phụ huynh có thể tham khảo
Người đọc hãy tham khảo thông tin mới nhất về du học Singapore năm 2023 bao gồm cả chi phí và thủ tục visa trong bài viết này. Cùng tìm hiểu về hệ thống giáo dục tại Singapore và các chương trình học có thể du học tại đây.

Hệ thống giáo dục tại Singapore được kiểm định chất lượng giáo dục rõ ràng, bao gồm cả trường công và trường tư. Nếu du học sinh quốc tế học tại các trường công lập của Singapore, bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ có giá trị quốc tế và cơ hội xin việc là khá cao. Nếu học tại các trường tư thì bằng cấp cũng có giá trị quốc tế, ngang bằng giá trị của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Anh như Harvard, Chicago, Yale, Oxford, Cambridge… Sinh viên quốc tế tại Singapore cũng có cơ hội chuyển tiếp đến các trường đại học được liên kết để tiếp tục bổ sung kiến thức cho mình.

Tất cả các trường tư tại Singapore đều phải đăng ký với Hội đồng giáo dục để có thể hoạt động tại đây. Hội đồng giáo dục tư nhân cung cấp chứng chỉ EduTrust cho các trường, là chứng chỉ tự nguyện dành cho tổ chức giáo dục đáp ứng được điều kiện tuyển sinh và giảng dạy học sinh, sinh viên quốc tế. Chứng chỉ EduTrust có giá trị cao nhất là 4 năm và thấp nhất là 1 năm. Nếu trường không giữ vững được chất lượng, đảm bảo về chất lượng quản lý và các dịch vụ khác cung cấp cho học sinh, sinh viên thì chứng chỉ EduTrust sẽ bị thu hồi. Chứng chỉ này giúp cho phụ huynh yên tâm về chất lượng của các trường mà con em họ sẽ theo học.

Mức học phí du học Singapore năm 2023 dao động từ 300-800 SGD/tháng cho chi phí thuê nhà, 40-100 SGD/tháng cho chi phí điện nước, 50-100 SGD/tháng cho chi phí đi lại, 300-500 SGD/tháng cho chi phí ăn uống, 50-200 SGD/tháng cho chi tiêu cá nhân. Mức chi phí sinh hoạt tại Singapore được đánh giá cao hơn so với Úc, Canada, tuy nhiên Singapore là đất nước được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi khoảng cách gần, an ninh chính trị ổn định, điều kiện về cơ sở hạ tầng vượt trội và chất lượng học tập tốt, bằng cấp được công nhận trong toàn khu vực châu Á.

Các chương trình có thể du học tại Singapore năm 2023 bao gồm chương trình Tiếng Anh, Dự bị đại học, O-Level, A-Level, Cao đẳng, Đại học, bậc thạc sĩ. Mức học phí tham khảo khi du học Singapore năm 2023 dao động tùy thuộc vào từng trường học.

Để có được visa Student Pass mới nhất để theo học tại Singapore, cần tiến hành chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một trường đại học hay cao đẳng được công nhận tại Singapore. Loại visa này được Cục xuất nhập cảnh Singapore cung cấp. Thủ tục xin visa có thể khá phức tạp, thế nhưng khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và tuân thủ theo quy định thì việc xin visa sẽ dễ dàng hơn.

Như vậ

Cập nhật thông tin du học Singapore 2023 từ A-Z phụ huynh có thể tham khảo: Rất nhiều phụ huynh quan tâm đến việc cho con du học Singapore, nhưng vẫn còn lo lắng đến vấn đề chi phí du học Singapore cũng như các giấy tờ thủ tục xin visa du học Singapore như thế nào? thì hôm nay Useful.vn sẽ cập nhật thông tin du học Singapore 2023 từ A-Z phụ huynh có thể tham khảo ngay bài viết này nhé.

hội thảo du học Singapore 2023

Cập nhật thông tin du học Singapore 2023 từ A-Z phụ huynh có thể tham khảo

Hệ giáo dục tại Singapore dù là trường công hay trường tư đều phải được kiểm định chất lượng giáo dục rõ ràng. Nếu du học sinh quốc tế theo học tại các trường công lập của Singapore thì bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ có giá trị quốc tế, cơ hội xin việc là khá cao. Còn nếu bạn theo học các trường tư thì bằng cấp có giá trị quốc tế, thậm chí ngang bằng giá trị của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Anh như: Harvard, Chicago, Yale, Oxford, Cambride…. Đồng thời sinh viên quốc tế tại Singapore sẽ có cơ hội chuyển tiếp đến các trường đại học được liên kết để tiếp tục sang trường đó để theo học và bổ sung kiến thức cho mình.

Du học Singapore 2023

Theo quy định của chính phủ Singapore, tất cả các trường tư tại đất nước này đều phải đăng ký với Hội đồng giáo dục để có thể hoạt động tại đây. Hội đồng giáo dục tư nhân sẽ cung cấp chứng chỉ EduTrust cho các trường – đây là chứng chỉ tự nguyện dành cho những tổ chức giáo dục đáp ứng được điều kiện tuyển sinh và giảng dạy học sinh, sinh viên quốc tế. Chứng chỉ EduTrust có giá trị cao nhất là 4 năm và thấp nhất là 1 năm. Trong khoảng thời gian chứng chỉ còn hiệu lực, nếu trường đó không giữ vững được chất lượng, đáp ứng được quyền lợi về học phí của học sinh, sinh viên và đảm bảo về chất lượng quản lý của trường cũng như các dịch vụ khác cung cấp cho học sinh, sinh viên thì chứng chỉ EduTrust sẽ bị thu hồi. Với chứng chỉ EduTrust, chắc hẳn các phụ huynh sẽ rất yên tâm về chất lượng của những ngôi trường mà con em mình sẽ theo học.

Du học Singapore 2023

Hạn mức học phí du học Singapore 2023 bao nhiêu?

Ngoài mức học phí buộc phải đóng, du học sinh cũng cần phải nắm được chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng. Những khoản đó dù không quá lớn nhưng cũng sẽ khiến bạn tốn kém một khoản kha khá, đặc biệt là trong bối cảnh những quy định về làm thêm cho sinh viên quốc tế tại đây rất ngặt nghèo thì việc cân bằng chi tiêu vô cùng cần thiết đối với cả sinh viên theo diện học bổng hoặc tự túc.

Chi phí du học Singapore năm 2023
Chi phí thuê nhà: 300 – 800 SGD/tháng
Chi phí điện nước: 40 – 100 SGD/tháng
Chi phí đi lại: 50-100 SGD/tháng
Chi phí ăn uống: 300 – 500 SGD/tháng
Chi tiêu cá nhân: 50 – 200SGD/tháng

Chi phí sinh hoạt tại Singapore được đánh giá cao hơn so với Úc, Canada… thế nhưng đây vẫn là đất nước được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi vì khoảng cách từ Việt Nam sang Singapore gần, an ninh chính trị ổn định, điều kiện về cơ sở hạ tầng vượt trội và chất lượng học tập tốt, bằng cấp được công nhận trong toàn khu vực châu Á. Chính vì vậy lựa chọn quốc gia nào để du học cũng là một vấn đề rất đáng được quan tâm và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xách balo đi du học.

chi phí du học Singapore 2023

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký du học Singapore 2023 với thủ tục đơn giản

Các chương trình có thể du học Singapore 2023

Mức Học phí tham khảo khi du học Singapore năm 2023: Sau khi chọn được cấp bậc học phù hợp cũng như chuyên ngành học mà học sinh quan tâm. Học sinh sẽ chọn trường học có những chuyên ngành và bậc học ở trên mà những trường này có học phí phù hợp với tài chính của gia đình mình. Các trường tại Singapore có thể có mức học phí khác nhau.

Chương trình Tiếng Anh khi du học Singapore năm 2023: Các lớp từ cơ bản đến nâng cao. Học sinh sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào của nhà trường tại Việt Nam để biết trình độ Tiếng Anh đang ở cấp độ nào. Sau đó trường sẽ sắp xếp thời gian và khóa học Tiếng Anh phù hợp để đạt điều kiện Tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa.

Chương trình Dự bị đại học: Hoàn tất lớp 10 hoặc 11 ở Việt Nam, hoặc chương trình O-Level hoặc GCSE

Chương trình O-Level: Hoàn tất lớp 9 hoặc 10 và có IELTS 4.5

Du học singapore Chương trình A-Level : Hoàn tất lớp 11 và IELTS 6.0

Du học Singapore Chương trình Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT và có IELTS 5.5 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore). Sau khi hoàn tất chương trình Cao đẳng, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào Cao đẳng nâng cao hoặc năm 2 Đại học.

Du học Singapore Chương trình Đại học: Dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và có IELTS 6.0 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore).

Du học Singapore bậc thạc sĩ năm 2023: Dành cho đối tượng sinh viên tốt nghiệp Đại học và có IELTS 6.0 đến 6.5 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore), không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Thủ tục xin visa du học Singapore 2023

Để bảo đảm việc sang du học Singapore là hợp pháp, sau khi nhận được thư mời của một trường tại Singapore, bạn phải tiến hành chuẩn bị các giấy tờ để làm visa Student Pass. Loại visa du học Singapore mới nhất này được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) cung cấp.

Có lẽ vì cái tên này, nhiều người không khỏi hiểu nhầm Student Pass là một giấy phép bắt buộc nếu muốn học tập tại quốc đảo Sư Tử.Trên thực tế, nếu bạn có các giấy tờ hoặc điều kiện dưới đây, bạn không cần đến Student Pass

– Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (Permanent resident – PR)

– Bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)

– Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass). Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

Nói tóm lại: Student Pass không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore. Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học. Student pass bạn có thể hiểu đây như tờ giấy tạm trú hợp pháp cho các bạn học tại Singapore.

Có bao giờ bạn thắc mắc: Lộ trình du học Singapore hay Úc cần những gì? Đăng ký ngay: để được tham gia buổi tư vấn 1 – 1 cùng đại diện tuyển sinh trường đại học TOP đầu của Úc và Singapore vào ngày 23/04/2021 (Thứ 6) 20:00 – 21:45.

visa du học Singapore 2023

Visa du học Singapore 2023-2024 cần gì?

Để có được visa du học Singapore 2022 bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian (Full-time) tại một trường đại học hay cao đẳng được công nhận (Certificated) tại Singapore. Trường bạn theo học có được chứng nhận hay không thì được hiểu đơn giản là nhà trường bạn theo học thuộc diện EduTrust Certified là chứng nhận tự nguyện được quản lý bởi Hội đồng giáo dục tư nhân cho các tổ chức giáo dục tư nhân ở Singapore. Chứng nhận này được cấp như một thước đo Chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, uy tín và sự công nhận của các cơ sở giáo dục Singapore

Chứng chỉ Edutrust của trường sẽ giúp bạn đậu visa du học Singapore
Mặc dù EduTrust là chứng nhận tự nguyện nhưng nó là một trong những điều kiện tiên quyết mà các tổ chức giáo dục tư nhân (PEI) tuyển sinh viên Quốc tế phải có để có thể xin Student pass (thẻ visa sinh viên) cho sinh viên quốc tế theo quy định của Cục di trú Singapore

Khóa học toàn thời gian có nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần trừ các ngày thứ 7 và chủ nhật. Bên cạnh đó cũng có nhiều khóa học được tổ chức giống với khóa học đầy đủ nêu trên nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student Pass. Do đó bạn nên hỏi rõ với nhà trường trước khi đăng ký Visa Student Pass để học tại trường đó.

Quy trình đăng ký VISA du học Singpore
Điều kiện cơ bản
Trước tiên sinh viên phải được một trường bên Singapore chấp nhận vào học khóa toàn thời gian

Sinh viên cần có một người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin VISA sinh viên phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.

Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4-6 tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị
Thủ tục này cũng giống với việc bạn sắp đi học Đại học, bạn muốn học ngành gì, trường nào thì bạn phải nộp hồ sơ đăng ký cho trường đó. Việc này không có gì khó khăn cả nếu như bạn có được sự đồng hành của Công ty tư vấn du học uy tín tại Việt Nam như HISA . Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là:

Hộ chiếu

Giấy khai sinh bản sao
Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3 (nếu có)
Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
Ảnh 4×6 (4 tấm)
Bằng và bảng điểm đại học (nếu có)
Giấy xác nhận công việc (nếu có)
Đăng ký Student pass
Thông thường trường tại Singapore đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đăng kí Student Pass, đi kèm với một mức phí, quá trình đó diễn ra như sau:

Bạn đã nhận được các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường

Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng kí tới ICA

Khi Visa Student Pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu gọi là IPA letter.

Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận Student Pass chính thức của mìnhIPA Letter visa singapore
IPA Letter bản pdf trường gửi như một dạng visa thông hành qua hải quan cho sinh viên du học Singapore

Visa Student Pass có giá trị trong bao lâu?
Việc này phụ thuộc vào khóa học bạn đăng kí với trường tại Singapore. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng kí và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng). Nếu ít hơn ICA khuyên bạn nên tận dụng visa ngắn hạn.

Ví dụ: bạn đăng kí một khóa học tiếng Anh với hội đồng Anh tại Singapore. Một khi vượt qua kì thi đầu vào, hội đồng Anh sẽ giúp bạn đăng kí Student Pass. Visa sẽ hết hạn 1 đến 2 tuần sau khi khóa học kết thúc.

Nếu bạn quyết định học lâu hơn sau khoảng thời gian đó tại Hội đồng Anh hoặc một tổ chức giáo dục khác, bạn sẽ phải gia hạn Visa của mình.

Kết: Vừa rồi congdongdusinh.com đã nêu ra một số điều kiện cần thiết để du học Singapore 2023 cần chuẩn bị trước cho hành trang của mình được tốt hơn,và các bạn cũng đừng quên theo dõi trang web của chúng mình để biết thêm nhiều thông tin về du học nhé!

#Xem thêm một số bài viết về :Cập nhật thông tin du học Singapore 2023 từ A-Z phụ huynh có thể tham khảo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X