“Khám phá công nghệ mới cùng máy lọc nước ion kiềm – Bí quyết tăng cường sức khỏe cho bạn” - Zone Công Nghệ

Máy lọc nước ion kiềm là gì? Tác dụng máy lọc nước kiềm với sức khỏe
Các loại máy lọc nước ion kiềm đang là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Cùng với sự phổ biến của loại máy lọc này là sự bất đồng kiến thức và hiểu biết từ người tiêu dùng về tác dụng của nước được tạo ra từ loại máy lọc này đối với sức khỏe. Vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy lọc nước ion kiềm, các thành phần, cơ chế hoạt động, và tác dụng đối với sức khỏe.

I. Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm là một loại máy lọc nước sử dụng công nghệ điện giải hoặc điện phân (alkaline ionized water). Loại máy lọc này đã được Nhật Bản nghiên cứu và sản xuất từ năm 1931, và sau đó được phát triển và cải tiến đến năm 1950, tiến sĩ Machisue Suwa đã phát hiện ra công nghệ ion hóa nước để tạo ra nước uống có tính kiềm tự nhiên, đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe.

Các loại máy lọc nước ion kiềm đều có cấu tạo gồm 5 bộ phận chính:

1. Hệ thống lọc sơ cấp: Bao gồm nhiều cấp độ lọc khác nhau, giúp loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn, virus có trong nước. Với bộ lọc này, nước đã được lọc sơ cấp có thể sử dụng để uống trực tiếp hoặc nấu ăn.

2. Bộ điện cực: Đây là bộ phận quan trọng nhất với khả năng điện phân các phân tử nước. Nước sau khi điện phân sẽ có cấu trúc phân tử rất nhỏ và có tính kiềm, khả năng khử oxy hóa.

3. Bộ vi điều khiển: Cung cấp các tính năng hiện đại như cảnh báo sự cố, thông báo thay lõi lọc, thông báo các chế độ nước,…

4. Vòi nước: Có nhiều loại vòi khác nhau để sử dụng.

5. Dàn lạnh: Dùng để làm lạnh nước.

II. Tác dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe?

Nước ion kiềm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có nhiều cấp độ khác nhau, được phân chia dựa vào chỉ số pH.

1. Nước ion kiềm độ pH 8.5 – 9.5: Loại nước này có thể giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường sức khỏe, tăng hiệu quả của thực phẩm chức năng và phòng tránh nhiều căn bệnh nguy hiểm (gout, tiểu đường, đau dạ dày,…).

2. Nước ion kiềm độ pH từ 10.0 – 11.5: Có thể dùng để làm sạch nhà bếp, các vết bẩn hay rửa rau củ quả. Nước kiềm độ pH từ 10.0 – 11.5 có thể giúp loại bỏ được các chất độc hại, h

Các loại máy lọc nước ion kiềm hiện đang là một trong các sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ máy lọc nước ion kiềm là gì và nước được tạo ra từ loại máy lọc nước này có tác dụng như thế nào với sức khỏe. Nếu bạn cũng vậy thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về máy lọc nước ion kiềm.

Tìm hiểu về máy lọc nước ion kiềm!

Máy lọc nước ion kiềm là gì? Tác dụng máy lọc nước kiềm đối với sức khỏe?
Máy lọc nước ion kiềm là gì? Tác dụng máy lọc nước kiềm đối với sức khỏe?

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm là một trong các dòng máy lọc nước được đánh giá cao về chất lượng và hiện đang được không ít gia đình lựa chọn sử dụng. Công nghệ lọc mà loại máy lọc nước này sử dụng là công nghệ điện giải hay công nghệ điện phân (alkaline ionized water). Nhờ vào công nghệ này mà nước được tách thành ion H+ và OH-, có tính kiềm, giàu vi khoáng và chất chống oxy hóa.

Vào năm 1931, Nhật Bản thực hiện các cuộc nghiên cứu về nước ion kiềm. Và tới năm 1950, công nghệ ion hóa nước để tạo ra nước uống có tính kiềm tự nhiên, đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe đã được tiến sĩ Machisue Suwa phát hiện. Cho tới năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản đã chính thức công nhận những lợi ích của loại nước này, đồng thời khuyến khích người dân sử dụng máy lọc nước ion kiềm.

Cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm

Hầu hết các loại máy lọc nước ion kiềm trên thị trường hiện nay đều có 5 bộ phận chính là:

Cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm
Cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm
  • Hệ thống lọc sơ cấp: Bao gồm nhiều cấp độ lọc khác nhau, có nhiệm vụ lọc bỏ cặn bẩn, vi khuẩn, virus có trong nước. Sau khi lọc sơ cấp nước đã có thể sử dụng để uống trực tiếp hoặc nấu ăn
  • Bộ điện cực: Đối với máy lọc nước ion kiềm thì đây chính là bộ phận quan trọng nhất bởi nó có khả năng điện phân các phân tử nước. Nước sau khi điện phân sẽ có cấu trúc phân tử rất nhỏ và có tính kiềm, khả năng khử oxy hóa
  • Bộ vi điều khiển: Có thể cung cấp cho máy lọc nước các tính năng hiện đại như cảnh báo sự cố, thông báo thay lõi lọc, thông báo các chế độ nước,…
  • Vòi nước: Có nhiều loại vòi khác nhau, ví dụ như vòi núm xoay, vòi gạt, vòi cảm ứng,… cho nước chảy ra để sử dụng

Tìm hiểu cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm

Tác dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe?

Nước ion kiềm có nhiều cấp độ khác nhau, được phân chia dựa vào chỉ số pH. Mỗi loại nước ion kiềm lại có những lợi ích nhất định với sức khỏe. Cụ thể:

Tác dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe?
Tác dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe?
  • Nước ion kiềm độ pH 8.5 – 9.5: Bạn có thể sử dụng loại nước này để phục vụ việc nấu nướng hoặc pha đồ uống (pha trà, pha cafe,…). Sử dụng nước ion kiềm độ pH 8.5 – 9.5 được cho là có thể giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường sức khỏe, tăng hiệu quả của thực phẩm chức năng và phòng tránh nhiều căn bệnh nguy hiểm (gout, tiểu đường, đau dạ dày,…). Nhiều người cũng sử dụng loại nước này để ươm hạt giống bởi nó có thể kích thích hạt nảy mầm nhanh và khỏe mạnh
  • Nước ion kiềm độ pH >=10.0: Hay còn được gọi là nước kiềm mạnh. Tuy nhiên, cần lưu ý, loại nước kiềm này không được sử dụng để uống. Thay vào đó bạn có thể dùng chúng để làm sạch nhà bếp, các vết bẩn hay rửa rau củ quả. Theo các chuyên gia sức khỏe, nước kiềm độ pH từ 10.0 – 11.5 có thể giúp loại bỏ được các chất độc hại, hóa chất, thuốc trừ sâu tồn tại trên bề mặt rau củ quả, đồng thời bảo quản rau củ quả tươi, giòn lâu hơn. Nước ion kiềm độ pH 11.0 – 11.5 có thể loại bỏ được các vết bẩn tạo ra bởi cà phê, nước tương, dầu mỡ hoặc cũng có thể làm sạch các dụng cụ nhà bếp, phòng vệ sinh

Các thương hiệu máy lọc nước ion kiềm uy tín, đáng mua

1. Máy lọc nước Kangen 

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua máy lọc nước ion kiềm của thương hiệu nào thì có thể tham khảo sản phẩm của Kangen. Đây là một thương hiệu máy lọc nước lớn, nổi tiếng đến từ Nhật Bản. 

Kangen là thương hiệu uy tín thuộc tập đoàn Enagic, chuyên về dòng máy lọc nước điện giải. Các sản phẩm của thương hiệu luôn được người tiêu dùng, các bác sĩ, chuyên gia y tế trên thế giới đánh giá cao. Sản phẩm của Kangen cũng đã nhận được rất nhiều chứng nhận quốc tế về chất lượng.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen Super 501
Máy lọc nước ion kiềm Kangen Super 501

Điểm cộng lớn cho máy lọc nước ion kiềm Kangen đó là có thể tạo ra được nguồn nước có độ pH trải rộng từ 2.5 – 11.5. Do đó, khi sử dụng máy lọc nước của thương hiệu này bạn sẽ có nguồn nước chất lượng để ăn uống trực tiếp, làm đẹp, nấu nướng, sát trùng, vệ sinh, ngâm rửa thực phẩm,… Tuy nhiên, mức giá của máy lọc nước Kangen hơi cao.

Một số dòng máy lọc nước Kangen đang bán chạy trên thị trường có thể kể đến như: Kangen Leveluk K8, Kangen SD 501 Platinum, Kangen Leveluk Super 501, Kangen Leveluk SD501,  Kangen Jr2.

2. Máy lọc nước ion kiềm Panasonic 

Nhắc tới các dòng máy lọc nước ion kiềm chất lượng thì chắc chắn không thể bỏ qua Panasonic. Đây cũng là một thương hiệu lớn và uy tín, đã có hàng trăm năm lịch sử của Nhật Bản. Trong những năm qua, Panasonic đã cho ra mắt rất nhiều dòng máy lọc nước ion kiềm chất lượng, được người tiêu dùng tin chọn. 

Ưu điểm của máy lọc nước Panasonic đó là thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều không gian. Nguồn nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm Panasonic đảm bảo an toàn, tốt cho người sử dụng. Hơn nữa mức giá cũng rất hợp lý.

Hiện Panasonic có 2 model máy lọc nước ion kiềm bán chạy nhất tại Việt Nam là: Panasonic TK-AS45 và Panasonic TK-AS66.

3. Máy lọc nước Trim ion

Trim ion thuộc tập đoàn Nihon Trim Nhật Bản cũng là một thương hiệu máy lọc nước ion kiềm chất lượng không thể bỏ qua. Theo thống kê, hiện nay thương hiệu này đang chiếm tới 65% thị phần máy lọc nước ion kiềm tại Nhật, đồng thời cũng đã có mặt tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Máy lọc nước điện giải Trim Ion Hyper
Máy lọc nước điện giải Trim Ion Hyper

Tại thị trường nước ta, thương hiệu này hiện đang cung cấp 2 model nghiên cứu thử nghiệm là Trim ion Gracia và Trim ion Hyper. Hiện cả hai dòng sản phẩm này đều đang nhận được những phản hồi rất tích cực từ người tiêu dùng.

4. Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui

Nếu bỏ qua dòng máy lọc nước ion kiềm của thương hiệu Mitsubishi Cleansui thuộc tập đoàn Mitsubishi Chemical Cleansui, Nhật Bản thì quả là thiếu sót lớn. Máy lọc nước của thương hiệu này không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, cung cấp nguồn nước kiềm an toàn, tốt cho sức khỏe màn còn được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến và tính năng hiện đại.

Một trong các công nghệ nổi bật nhất của máy lọc nước Mitsubishi Cleansui là công nghệ màng lọc sợi rỗng. Nhờ có công nghệ này mà máy lọc nước của thương hiệu có thể lọc sạch hiệu quả các tạp chất, vi khuẩn, virus,… gây bệnh. Ngoài ra, nhà sản xuất còn ứng dụng thêm công nghệ điện phân tiên tiến để cho ra nguồn nước có lợi cho sức khỏe, có thể hỗ trợ điều trị các căn bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

Tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam thương hiệu mới chỉ cho ra mắt duy nhất một dòng sản phẩm là máy lọc nước Mitsubishi Cleansui EU301.

Lời kết

Trên đây là giải đáp máy lọc nước ion kiềm là gì và các tác dụng tuyệt vời mà nước được lọc từ loại máy lọc nước này. Hãy chọn mua cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước ion kiềm chính hãng, đảm bảo chất lượng để giúp bạn và người thân có nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn, có thể hỗ trợ phòng tránh bệnh tật và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Hiện đại lý máy lọc nước Enterbuy đang có sẵn rất nhiều loại máy lọc nước ion kiềm chính hãng với giá cả hợp lý. Bạn có thể ghé thăm và tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X