“Khám phá cách giải quyết ngay vấn đề nhiễu khi sử dụng tai nghe Bluetooth” - Zone Công Nghệ

Làm Thế Nào Để Tránh Tình Trạng Bị Nhiễu Khi Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth
Nếu bạn đã từng sử dụng tai nghe bluetooth, chắc hẳn ít nhiều cũng một lần gặp phải tình trạng giựt lag, đứt kết nối hoặc bị nhiễu tín hiệu. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

Mặc dù rất được sử dụng rộng rãi hiện nay, tuy nhiên bluetooth vẫn không phải là hoàn hảo. Chính vì vậy, trong một số trường hợp sử dụng rất có thể tình trạng bị nhiễu sẽ xảy ra. Dấu hiệu để nhận biết tai nghe của bạn đang bị nhiễu có thể kể đến như: nhạc bị delay, ngắt quãng hoặc nghe tiếng nhiễu e e e.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễu tín hiệu của tai nghe bluetooth, và dưới đây là một số nguyên nhân chính đó:

1. Wi-Fi: bluetooth sử dụng băng tần 2.4 GHz và hầu hết các thiết bị Wi-Fi ở nhà cũng sử dụng băng tần này. Điều này dẫn đến tình trạng xung đột và tín hiệu của tai nghe bluetooth sẽ bị gây nhiễu. Trong trường hợp này, nếu modem Wi-Fi nhà bạn có băng tần 5 GHz thì bạn nên chuyển qua sử dụng băng tần này để khắc phục vấn đề.

2. Các thiết bị điện trong nhà như lò vi sóng, đèn huỳnh quang: những thiết bị này phát ra các bước sóng và có thể gây nhiễu tín hiệu bluetooth của tai nghe. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể chuyển qua sử dụng bóng LED hoặc hạn chế đeo tai nghe khi sử dụng gần các thiết bị phát ra nhiễu.

3. Khoảng cách hoặc có vật cản: khi sử dụng tai nghe bluetooth, khoảng cách và có vật cản ở giữa tai nghe và nguồn phát bluetooth đều ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu của tai nghe. Thông thường, khoảng cách kết nối tối ưu của tai nghe là từ 10m trở lại. Nếu có vật cản ở giữa, như kính hay vách gỗ, tín hiệu sẽ không được truyền tải tốt.

Ngoài ra, để xử lý tình trạng nhiễu tín hiệu, bạn có thể thử tắt và mở lại tai nghe của mình. Một số thiết bị có thể gặp vấn đề về kết nối bluetooth và cần được cập nhật firmware mới nhất để giải quyết vấn đề.

Tóm lại, để tránh tình trạng nhiễu tín hiệu khi sử dụng tai nghe bluetooth, bạn nên chú ý đến các nguyên nhân gây ra và có những giải pháp khắc phục. Nếu bạn đang sử dụng tai nghe bluetooth, hãy thử áp dụng những điều này để trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

Với sự bùng nổ của tai nghe true wireless hiện tai, kết nối bluetooth cũng không còn mấy xa lạ với ae chơi audio. Tuy nhiên nếu đã sử dụng qua tai nghe bluetooth, chắc chắn ae ít nhiều cũng một lần gặp phải tình trạng giựt lag, đứt kết nối hoặc bị nhiễu tín hiệu. Vậy nguyên nhân do đâu lại xảy ra tình trạng trên và làm thế nào để khắc phục.

Mặc dù rất được sử dụng rộng rãi hiện nay, tuy nhiên bluetooth vẫn không phải là hoàn hảo. Chính vì vậy mà trong một số trường hợp sử dụng rất có thể tình trạng bị nhiễu sẻ xảy ra. Dấu hiệu để nhận biết tai nghe của bạn đang bị nhiễu có thể kể đến như: nhạc bị delay, ngắt quãng hoặc nghe tiếng nhiễu e e e .

Nguyên nhân gây ra nhiễu và cách giải quyết

Wi-Fi: bluetooth sử dụng bằng tần 2.4 GHz và phần đông Wi-Fi ở nhà bạn cũng sẽ ở băng tần này. Chính vì tình trạng xung đột này mà Wi-Fi cũng góp phần vào việc gây nhiễu tính hiệu tai nghe bluetooth của bạn. Nếu modem Wi-Fi nhà bạn có băng tần 5 GHz thì thử chuyển qua xem có khắc phục được không nhé.

Các thiết bị điện trong nhà như lò vi sóng, đèn huỳnh quang…: ae có bao giờ gặp tình huống đeo tai nghe bluetooth và bật công tắc đèn thì bị mất tín hiệu chưa? Nguyên nhân là các thiết bị ngày cũng phát ra các bước sóng gây nhiễu tín hiệu bluetooth. Để khắc phục chúng ta có thể chuyển qua sử dụng bóng LED, hoặc hạn chế đeo tai nghe khi ở gần các thiết bị gây nhiễu.

Khoảng cách hoặc có vật cản: Dù cho tai nghe của ae được trang bị bluetooth 5.0 thì vẫn bị giới hạn bởi khoảng cách với nguồn phát. Ngoài ra, nếu có vật cản ở giữa tai nghe như kính hay vách gỗ cũng sẽ làm tín hiệu không được tốt. Tuỳ vào class bluetooth trên thiết bị của ae mà khoảng cách kết nối xa gần khác nhau. Thông thường đối với tai nghe, mình thấy khoảng cách kết nối tối ưu là từ 10m trở lại.

Ngoài ra, cách nhanh nhất để xử lý tình trang nhiễu tín hiệu là ae tắt và mở lại tai nghe của mình. Một số thiết bị có thể gặp vấn đề về kết nối bluetooth và có thể giải quyết được bằng update firmware, ae cũng nên lưu ý và cập nhật firmware mới nhất cho tai nghe của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X