“Khám phá âm thanh chất lượng vượt bậc với Tai Nghe Sennheiser CX Plus True Wireless – Đánh giá sản phẩm sẵn sàng thỏa mãn đam mê âm nhạc” - Zone Công Nghệ

Review Tai Nghe Tầm Trung Sennheiser CX Plus True Wireless
Tai nghe true wireless Sennheiser CX Plus True Wireless là phiên bản tiếp theo của CX True Wireless. So với mẫu trước, CX Plus True Wireless được bổ sung thêm chức năng chống ồn chủ động (ANC). Tai nghe này sử dụng Bluetooth 5.2 với codec aptX Adaptive, được giới thiệu lần đầu vào năm 2018. Codec này có khả năng biến đổi bitrate tùy theo tác vụ đang sử dụng, đảm bảo kết nối ổn định, tăng thời lượng pin và giải quyết vấn đề hình ảnh và âm thanh không đồng bộ.

Thiết kế của CX Plus True Wireless nhỏ hơn so với model trước và được trang bị chuẩn chống nước IPX4. Tai nghe có cụm microphone ở 2 bên trái/phải để phát hiện tiếng ồn bên ngoài. Đặc biệt, CX Plus True Wireless có thời lượng pin lên tới 24 giờ nghe nhạc (8+16) và hỗ trợ chức năng sạc nhanh 10 phút cho 1 giờ sử dụng.

Hộp sản phẩm của CX Plus True Wireless bao gồm 4 bộ eartip silicone (XS, S, M, L), case sạc, cáp USB-C và sách hướng dẫn sử dụng. Tai nghe này tương thích tốt với Sennheiser Smart Control.

Tổng quan về CX Plus True Wireless, mặc dù có mức giá cao hơn so với nhiều mẫu tai nghe true wireless khác nhưng đây là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho những người yêu âm nhạc và muốn có trải nghiệm nghe nhạc không dây chất lượng cao cùng chức năng chống ồn chủ động tốt.

Sennheiser CX Plus True Wireless là phiên bản nâng cấp thêm chức năng chống ồn chủ động (ANC) từ mẫu CX True Wireless ra mắt hồi tháng 6 này. CX True Wireless sẽ sử dụng Bluetooth 5.2 với codec aptX Adaptive. Codec này lần đầu được giới thiệu vào năm 2018, mục tiêu của aptX Adaptive là mang đến trải nghiệm nghe nhạc không dây có băng thông rộng, chất lượng âm thanh tốt, thời lượng pin cao và độ trễ thấp. Có thể nói aptX Adaptive sẽ mang lại trải nghiệm sản phẩm cân bằng nhất cho mọi tác vụ từ nhạc, phim, và game.

frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen>

Codec này có khả năng biến đổi bitrate theo những trường hợp sử dụng khác nhau tùy theo tác vụ mà ta đang dùng, để đảm bảo kết nối ổn định, tăng thời lượng pin và giải quyết vấn đề hình đi trước, tiếng đi sau khi xem video bằng tai nghe true-wireless. Codec mới này sẽ thay thế aptX Low Latency (LL) trong tương lai vì nó đã bao hàm aptx LL luôn rồi.

Bitrate của aptx Adaptive sẽ tự biến đổi từ 278kbps – 420kbps một cách tự động, ngưỡng bitrate này nằm giữa bitrate cố định của aptX Classic (352kbps) và aptx HD (576kbps). Bitrate càng cao thì âm thanh về lý thuyết sẽ càng hay nhưng mà … lỡ bitrate của codec thì cao thiệt nhưng bitrate của nhạc lại thấp tè thì quả là lãng phí tài nguyên.

Hãy hình dung, nếu chỉ nghe nhạc chất lượng trung bình như MP3 hay stream nhạc từ Spotify, thế thì chipset Bluetooth trên tai nghe không cần phải giải mã aptX HD làm gì cho tốn pin và rút ngắn thời gian sử dụng thiết bị. Giảm mức bitrate cũng giúp kết nối ổn định hơn, nhất là khi sử dụng ở nơi đông người, nhiều thiết bị ngoại vi đang hoạt động, hoặc khi ta sử dụng mạng internet công cộng.

Kích thước của CX Plus True Wireless nhỏ hơn 1 tý tẹo so với em đời trước, cái này mình ko biết sao chụp cho anh em xem vì nó nhỏ hơn chưa tới 1mm nữa, để 2 con sát nhau mới thấy. Do là tai nghe chống ồn chủ động, CX Plus True Wireless có thêm cụm microphone ở 2 bên trái/phải để “nghe” tiếng âm thanh của tiếng ồn bên ngoài.

Faceplate (mặt ngoài của tai nghe) của CX Plus True Wireless là mặt nhựa bóng, trong khi CX True Wireless là mặt nhựa nhám. CX Plus True Wireless sử dụng driver dynamic True Response 7mm, có chuẩn chống nước IPX4, không sợ mồ hôi làm hỏng tai nghe. Thời lượng pin của tai nghe được hãng danh định ở 24 giờ nghe ( 8+16), có chức năng sạc nhanh 10 phút cho 1 giờ sử dụng. CX Plus True Wireless có thể sử dụng độc lập một bên tai nghe. Tương thích tốt với Sennheiser Smart Control.

Hộp sản phẩm của CX Plus True Wireless có các phụ kiện tiêu chuẩn gồm 4 bộ eartip silicone (XS, S, M, L), case sạc, cable USB-C và sách hướng dẫn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X