Khám phá 11 vấn đề thường gặp trên Android TV box và bí quyết xử lý hiệu quả - Zone Công Nghệ

11 lỗi Android TV box và cách khắc phục
Bạn sử dụng Android TV box để giải trí nhưng trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải nhiều lỗi làm gián đoạn trải nghiệm của mình. Để giúp bạn khắc phục những lỗi thường gặp này, chongiadung.net sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách khắc phục 11 lỗi Android TV box phổ biến nhất.

1. Android TV box không lên nguồn
Trường hợp Android TV box của bạn không lên nguồn có thể do nguồn điện gặp sự cố hoặc do phần cứng bị lỗi. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra và chỉ sử dụng nguồn 2V hoặc 5V, tuyệt đối không sử dụng nguồn 9V hoặc 12V vì sẽ làm Android TV box không tương thích. Nếu do lỗi phần cứng, bạn cần đến thợ sửa chuyên môn để khắc phục sự cố hiệu quả.

2. Android TV box bị brick
Nếu Android TV box bị brick tức là thiết bị của bạn đang gặp lỗi phần cứng, bạn có thể khắc phục bằng cách tải về Firmware phù hợp và sao chép vào USB dung lượng lớn, gắn USB vào TV box và giữ nút Reset cho đến khi màn hình TV hiển thị quá trình Firmware thì rút tăm ra và chờ thiết bị cài đặt và khởi động lại.

3. Android TV box bị treo logo
Khi Android TV box bị treo logo, bạn nên nhấn nút Reset trên TV box và chọn Factory Reset => chọn Reboot System now trên màn hình Android TV.

4. Android TV Box mất tiếng
Nếu Android TV box mất tiếng, bạn cần kiểm tra dây kết nối HDMI và AV giữa TV box và TV và kiểm tra lại Âm lượng trên tivi. Nếu vẫn không khắc phục được, bạn nên nhờ kỹ thuật viên tư vấn giúp bạn.

5. Android TV box không lên hình
Nếu Android TV box không lên hình, bạn cần kiểm tra đường truyền HMDI và độ phân giải giữa TV box và TV. Nếu đèn báo và đồng hồ trên tivi không hiển thị, bạn nên đến trung tâm bảo hành sửa chữa để được khắc phục.

6. Android TV box không bắt được wifi
Nếu Android TV box không bắt được wifi, bạn nên kiểm tra tần số wifi và mật khẩu wifi, cũng như xem khoảng cách giữa bộ phát wifi và Android TV box.

7. Android TV box bị lỗi đứng hình, chạy chậm hoặc treo máy
Để khắc phục lỗi này, bạn nên kiểm tra và xóa những ứng dụng không cần thiết và sử dụng ứng dụng làm sạch để dọn dẹp rác, mở rộng bộ nhớ. Nếu vẫn không khắc phục được, bạn cần khôi phục cài đặt gốc.

8. Android TV box tự tắt đột ngột
Nếu Android TV box tự tắt đột ngột, bạn cần kiểm tra nguồn điện và đặt thiết bị ở khu vực có nhiệt độ thích hợp.

9. Android TV box không chạy được ứng dụng
Nếu Android TV box không chạy được ứng dụng, bạn nên kiểm tra định dạng tập tin của ứng dụng, xóa dữ liệu bộ nhớ cache và kiểm tra lại mạng internet.

10. Android TV box không có tiếng Việt
Nếu Android TV box không có tiếng Việt, bạn nên kiểm tra lại ngôn ngữ hệ thống và đổi sang tiếng Việt trong Settings.

11. Các lỗi khác
Nếu gặp phải các lỗi khác, bạn nên tìm kiếm hướng dẫn trên internet hoặc đến trung tâm bảo hành để được khắc phục.

Trên đây là 11 lỗi Android TV box phổ biến nhất và cách khắc

Trong quá trình sử dụng Android TV box, bạn có thể gặp nhiều lỗi làm gián đoạn việc giải trí của mình. Cùng chongiadung.net tìm hiểu 11 lỗi Android TV box và cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

lỗi Android TV box
lỗi Android TV box

11 lỗi Android TV box và cách khắc phục

Android TV box không lên nguồn

Trường hợp Android TV box không lên nguồn có thể do nguồn điện gặp sự cố hoặc do phần cứng của máy bị lỗi.

Cách để khắc phục:

 • Nếu do lỗi nguồn: Bạn nên kiểm tra và chỉ sử dụng nguồn 2V hoặc 5V, tuyệt đối không nên sử dụng nguồn 9V hoặc 12V, dễ khiến Android TV box không tương thích.
 • Nếu do lỗi phần cứng: Bạn cần màn đến thợ sửa có chuyên môn để khắc phục sự cố hiệu quả.
11 lỗi Android TV box và cách khắc phục
11 lỗi Android TV box và cách khắc phục

Android TV box bị brick

 • Android TV box bị brick tức là thiết bị của bạn đang gặp lỗi phần cứng (liên quan đến cài đặt mặc định CPU, ROM hoặc RAM của nhà sản xuất), từ đó khiến Android TV box ngừng hoạt động.
 • Để khắc phục lỗi này bạn cần có kiến thức chuyên môn hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ.

Cách để khắc phục:

 • Bước 1: Lựa chọn và tải về Firmware phù hợp cho Android TV box mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Giải nén tập tin Firmware, sau đó sao chép tất cả các tập tin đó vào một USB dung lượng lớn.
 • Bước 3: Gắn USB đó vào Android TV box. Tiếp theo, bạn cắm dây nguồn của TV box và dùng tăm bấm và giữ nút Reset (hoặc biểu tượng Khôi phục hoặc Nâng cấp) cho đến khi màn hình TV hiển thị quá trình Firmware thì rút tăm ra.
 • Bước 4: Chờ thiết bị cài đặt và khởi động lại.
lỗi Android TV box
lỗi Android TV box

Khi Android TV box bị treo logo thường có các dấu hiệu như màn hình TV box sẽ bị đơ hoặc tự thoát ra ngoài, ứng dụng không vào được và không thực hiện được các thao tác trên đó hoặc màn hình chuyển sang màu xanh và không điều khiển được nữa dù bạn có khởi động lại. .

Phần lớn nguyên nhân của tình trạng này là do bạn truy cập cùng lúc quá nhiều ứng dụng, bộ nhớ máy bị đầy và chứa những ứng dụng không phù hợp với hệ điều hành hoặc tivi box đã sử dụng quá lâu. Con chip bên trong bị hỏng.

Cách để khắc phục:

 • Bước 1: Nhấn nút Reset (hoặc nút có biểu tượng Nâng cấp hoặc Khôi phục) trên TV box, sau đó dùng tăm nhỏ nhấn và giữ nút này trong khoảng 5 giây.
 • Bước 2: Trên màn hình Android TV, chọn Factory Reset => chọn Reboot System now. Sau đó, bạn đợi hệ thống khắc phục lỗi và tự khởi động lại là có thể sử dụng thiết bị như bình thường.
11 lỗi Android TV box và cách khắc phục
11 lỗi Android TV box và cách khắc phục

Android TV Box mất tiếng

Đối với trường hợp Android TV box không có tiếng thì nguyên nhân có thể do bạn vô tình tắt âm lượng của tivi hoặc máy đang bị lỗi kỹ thuật.

Cách để khắc phục:

 • Bước 1: Kiểm tra lại dây kết nối cổng HDMI và cổng AV giữa TV box và TV, để đảm bảo dây được kết nối chính xác, không bị lỏng, bị hỏng.
 • Bước 2: Kiểm tra xem Âm lượng trên tivi có bị tắt hay giảm xuống hay không.

Trường hợp vẫn không khắc phục được bạn vui lòng nhờ kỹ thuật viên tư vấn giúp bạn nhé!

lỗi Android TV boxh khắc phục
lỗi Android TV box

Android TV box không lên hình

Đối với việc Android TV box không lên hình rất có thể là do thiết bị đang bị lỗi, đường truyền HMDI có vấn đề hoặc có sự chênh lệch độ phân giải giữa TV box và TV.

Cách để khắc phục:

Trong trường hợp đèn báo và đồng hồ trên tivi không hiển thị, tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành sửa chữa để được sửa chữa, thay thế kịp thời.

Trong trường hợp TV Box sáng xanh do lỗi HMDI chẳng hạn, bạn cần:

 • Bước 1: Kiểm tra kết nối HDMI giữa hai thiết bị. Nếu đến bước này, bạn kiểm tra mà vẫn không khắc phục được lỗi thì làm tiếp bước 2.
 • Bước 2: Trường hợp này có thể là sự khác biệt về độ phân giải giữa hai thiết bị. Lúc này, bạn cần chỉnh độ phân giải của TV box thấp hơn TV nhà mình (độ phân giải tối thiểu là Full HD).
11 lỗi Android TV box và cách khắc phục
11 lỗi Android TV box và cách khắc phục

>>Đọc thêm: 3 bước sửa lỗi nhấp nháy ánh sáng khi quay video iphone<<

Android TV box không bắt được wifi

Tình trạng android tivi box không kết nối được wifi có thể do tivi box không bắt được wifi, tín hiệu wifi chập chờn khiến máy bị rớt sóng, hoặc máy tự ngắt nguồn, không kết nối được wifi.

Cách để khắc phục:

 • Bước 1: Kiểm tra xem dải sóng wifi có tương thích với Android TV box để kết nối hay không? Ví dụ: Android TV Box phiên bản đơn thường phù hợp với băng tần 2.4G, còn Android TV Box phiên bản duag có thể kết nối với băng tần 5G.
 • Bước 2: Đặt lại mật khẩu wifi Android TV box bằng cách vào Cài đặt trên Android TV => chọn mạng wifibs5> chọn nút Quên wifi và tiến hành truy cập lại mật khẩu wifi.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt Date Time và Time Zone trong vùng mạng, vì đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy không kết nối được wifi. Vào Cài đặt => chọn Ngày giờ => chọn Đặt múi giờ => chọn Bangkok có múi giờ GMT + 7, sau đó nhấn nút Tự động.
 • Bước 3: Kiểm tra khoảng cách giữa bộ phát wifi và Android TV box xem có vật cản hay khoảng cách quá xa không. Nếu xa quá thì bạn nên dùng dây mạng LAN với modem wifi hoặc nếu kết nối wifi thì khoảng cách tối đa chỉ nên 5m.
lỗi Android TV box
lỗi Android TV box

Android TV box bị lỗi đứng hình, chạy chậm hoặc treo máy

Khi gặp phải lỗi Android TV box bị đứng hình, treo máy hoặc chạy chậm, phần lớn là do bạn truy cập quá nhiều ứng dụng, trình duyệt cùng một lúc.

Cách để khắc phục:

 • Bước 1: Kiểm tra và xóa những ứng dụng không cần thiết, ít khi sử dụng.
 • Bước 2: Cần có thói quen khi sử dụng tivi, bạn hạn chế nhấn nút Home để quay về trang chủ vì thao tác này sẽ khiến nhiều ứng dụng mà bạn mới sử dụng đang chạy ngầm. Thay vào đó, bạn hãy nhấn nút Reture, Back hoặc Exit.
 • Bước 3: Nên cài đặt ứng dụng làm sạch như Cache Cleaner, Clean Master,… cho tivi để thuận tiện cho việc kiểm tra và dọn dẹp rác, mở rộng bộ nhớ thiết bị.
 • Trường hợp, bạn không khắc phục được lỗi thì có thể nghĩ đến việc khôi phục cài đặt gốc cho Android TV box bằng cách vào Cài đặt => chọn Sao lưu và đặt lại => chọn Khôi phục cài đặt gốc (Factory data reset) => chọn Đặt lại thiết bị.
11 lỗi Android TV box và cách khắc phục
11 lỗi Android TV box và cách khắc phục

Android TV box tự tắt đột ngột 

Trường hợp Android TV box tự tắt đột ngột phần lớn là do nguồn điện bị chập hoặc khu vực đặt thiết bị quá nóng.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Hãy kiểm tra nguồn điện bằng thiết bị chuyên dụng hoặc sử dụng ổn áp để đảm bảo nguồn điện vào Android TV box được ổn định. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt máy ở khu vực có nhiệt độ cao như gần bếp, các thiết bị sưởi,… hoặc vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra và cập nhật phần mềm mới cho tivi box.
lỗi Android TV box
lỗi Android TV box

Android TV box màn hình bị phóng to hoặc thu nhỏ

Trong trường hợp màn hình Android TV box được phóng to hoặc thu nhỏ, bạn có thể điều chỉnh kích thước màn hình.

Cách khắc phục:

 • Bước 1: Vào Cài đặt => chọn Hiển thị.
 • Bước 2: Chọn mục Vị trí hiển thị, sau đó nhấn nút Trừ (-) hoặc Dấu cộng (+) để điều chỉnh kích thước theo ý muốn.
 • Lưu ý: Tùy từng model tivi, bạn có thể điều chỉnh kích thước màn hình với các bước tương tự như trên.
11 lỗi Android TV box và cách khắc phục
11 lỗi Android TV box và cách khắc phục

>>Đọc thêm: 15 lỗi thường gặp của loa Bluetooth và cách khắc phục<<

Android TV box bị lỗi Youtube

Trường hợp Android TV box bị lỗi Youtube có thể do phiên bản Youtube đang chạy trên 2 bản ROM khác nhau hoặc bạn chưa tạo và đăng nhập tài khoản Google, thậm chí tài khoản Google bị lỗi.

Cách để khắc phục:

 • Bước 1: Bạn hãy kiểm tra và tải phiên bản YouTube mới phù hợp với phiên bản ROM của Android TV box để khắc phục lỗi TV box không vào được ứng dụng này.
 • Bước 2: Bạn nên đăng nhập tài khoản Google hoặc tạo tài khoản Google mới (trường hợp tài khoản cũ bị lỗi) để khắc phục lỗi tivi box vào được Youtube nhưng không xem được video.
 • Ngoài ra, trước khi đăng nhập tài khoản mới, bạn nên xóa tài khoản cũ trên Android TV bằng cách vào Cài đặt => chọn Xóa tài khoản cũ không sử dụng, sau đó nhập tài khoản vào.
Android TV box bị lỗi Youtube
Android TV box bị lỗi Youtube

Android Box không tải được ứng dụng

Khi bạn tải bất kỳ ứng dụng nào từ kho ứng dụng CH – Play trên Android Box đều không hoạt động, có các hiện tượng như bị treo ở chế độ “Đang tải” hoặc báo Error. Để khắc phục lỗi này trên Android Box bạn làm như sau:

 • Đầu tiên, hãy tắt internet mordem hoặc ngắt kết nối mạng của Android Box trong khoảng 10 giây, sau đó mở lại mạng và thử tải xuống lại. Nếu vẫn không hoạt động, hãy chuyển đến ứng dụng bạn đang tải xuống, nhấn nút hủy tải xuống rồi tải xuống lại. Và bạn nên kiểm tra xem Android Box có đang cập nhật hay tải ứng dụng nào khác không, vì có thể không đủ băng thông mạng để tải nhiều ứng dụng cùng lúc. Bạn thao tác như sau: Chọn Ứng dụng -> Ứng dụng của tôi -> Dừng (tạm dừng tải lại ứng dụng), sau đó tải lại ứng dụng cần tải.
 • Kiểm tra ngày giờ trên Android Box có đúng với thời gian thực tế hay không, nếu sai giờ cũng là nguyên nhân khiến bạn không tải được ứng dụng. Để điều chỉnh thời gian, bạn thực hiện như sau: Cài đặt => Ngày & Giờ.
 • Nếu vẫn không tải được ứng dụng, bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => tìm ứng dụng CH-Play => chọn Xóa bộ nhớ đệm (để xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng). Khởi động lại Android Box và tải lại ứng dụng bạn cần.
11 lỗi Android TV box và cách khắc phục
11 lỗi Android TV box và cách khắc phục

Trên đây là chia sẻ 11 lỗi Android TV box và cách khắc phục. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X