Hướng Dẫn Làm Sữa Chua Tại Nhà Siêu Dễ Với Nồi Chiên Không Dầu - Zone Công Nghệ

Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực đơn Giản Tại Nhà
Sữa chua, món ăn đơn giản nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và còn giúp làm đẹp da. Nếu bạn đang muốn tìm một cách làm sữa chua đơn giản và nhanh chóng tại nhà thì hãy cùng Phong Vũ khám phá cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 3 bịch loại 220ml sữa tươi không đường
– 190g (1/2 lon) sữa đặc
– 1 hủ sữa chua không đường

Dụng cụ

– Nồi chiên không dầu
– Hủ thủy tinh
– Nồi
– Muỗng

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun và khuấy đều cho đến khi sôi nhẹ lăn tăn. Sau đó tắt bếp và để nguội tầm 40 – 50 độ C.

Bước 2: Khuấy đều sữa chua cái trước khi cho vào hỗn hợp sữa. Làm vậy sữa chua úp ngược sẽ không bị vón cục, ăn mịn và ngon hơn.

Bước 3: Đổ hộp sữa chua cái vào khuấy đều. Để sữa trong nồi nguội đạt 40 – 50 độ C.

Bước 4: Bật nồi chiên không dầu lên với nhiệt độ 80 độ trong 5 phút rồi tắt đi. Trong khi chờ nồi chiên nóng thì đổ sữa vào các lọ.

Bước 5: Xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu bắt đầu ủ yên trong vòng 2 tiếng. Khi ủ đủ 2 tiếng, bạn lại bật nồi chiên với nhiệt độ 80 độ C trong 1 phút rồi tắt đi. Vẫn để nguyên sữa chua trong đó và ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm đều được.

Như vậy, bạn đã có một món sữa chua đơn giản, mịn mượt, không bị đổ ra ngoài sau khi úp ngược và đặc biệt là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Gợi ý thêm

Bạn có thể bổ sung các nguyên liệu như trái cây, mứt,… để mang lại hương vị phong phú hơn cho món sữa chua của mình.

Tuy nhiên, để sữa chua hoàn hảo thì bạn nên khử trùng toàn bộ dụng cụ, đặc biệt là hũ đựng sữa chua. Việc này giúp tránh tình trạng sữa chua bị nhớt, loãng, hoặc có màu xanh/vàng, mùi không thơm, vị đắng.

Bạn có thể đổ 50ml hoặc 1 lon rưỡi nước sôi để tráng lon sữa đặc cho sạch, sau đó cho vào hỗn hợp luôn. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh lượng nước cho phù hợp để tránh tình trạng sữa chua bị lỏng.

Nếu muốn sữa chua sau khi ủ có một lớp váng màu vàng, bạn có thể dùng nước nóng đánh tan 1 miếng phô mai rồi đổ vào.

Trong quá trình ủ, bạn nên hạn chế di chuyển hoặc đụng vào hũ sữa chua, việc này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa, dễ bị tách nước hoặc vỡ.

Như vậy, làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Hãy cùng thực hiện ngay và tận hưởng món sữa chua tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng. Đừng quên tham khảo các ưu đãi tại Phong Vũ trong tháng 9 để sắm cho mình một chiếc nồi chiên không dầu nhé!

Sữa chua không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp da. Và làm sữa chua tại nhà cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Cùng Phong Vũ xem cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu cực dễ nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu

 • 3 bịch loại 220ml sữa tươi không đường
 • 190g (1/2 lon) sữa đặc
 • 1 hũ sữa chua không đường (sữa chua cái)

cach lam sua chua up nguoc tu noi chien khong dau 6

Dụng cụ

 • Nồi chiên không dầu
 • Hũ thủy tinh
 • Nồi
 • Muỗng

unnamed

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Đâu tiên, bạn cho hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc vào nồi. Tiếp đến vừa đun và khuấy đều trên bếp cho đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp và để nguội tầm 40 – 50 độ C.

cach lam sua chua up nguoc don gian de thanh cong 4

Khuấy sữa chua cái cho đều trước khi cho vào hỗn hợp sữa. Làm vậy sữa chua úp ngược sẽ không bị vón cục, ăn mịn và ngon hơn. Để sữa trong nồi nguội đạt 40 – 50 độ C thì đổ hộp sữa chua cái vào khuấy đều.

Sau đó bật nồi chiên không dầu làm nóng với nhiệt độ 80 độ trong 5 phút rồi tắt đi. Trong khi chờ nồi chiên nóng thì ta đổ sữa vào các lọ.

maxresdefault 1

Xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu bắt đầu ủ yên trong vòng 2 tiếng. Khi ủ đủ 2 tiếng, bạn lại bật nồi chiên với nhiệt độ 80 độ C trong 1 phút rồi tắt đi. Vẫn để nguyên sữa chua trong đó và ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm đều được.

cach lam sua chua up nguoc tu noi chien khong dau 5

Món sữa chua hấp dẫn

Sữa chua sau khi ủ sẽ khá đặc, lại mịn mượt, úp ngược cũng không bị đổ ra ngoài. Bạn có thể bổ sung các nguyên liệu như trái cây, mứt,… vào sữa chua để mang lại hương vị phong phú hơn.

bi quyet lam sua chua up nguoc day dinh duong ngon tuyet ngay tai nha 1 1

 • Nên khử trùng toàn bộ dụng cụ làm sữa chua đặc biệt là hũ đựng. Vì nếu như dụng cụ không sạch, nhiễm tạp khuẩn thì sữa chua không hoàn hảo, có thể sẽ bị nhớt, loãng, hoặc có màu xanh/vàng, mùi không thơm, vị đắng.
 • Bạn có thể đong 50ml hoặc 1 lon rưỡi nước sôi để tráng lon sữa đặc cho sạch, sau đó cho vào hỗn hợp luôn. Tuy nhiên bạn nên điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, đổ nhiều nước sẽ làm sữa chua bị lỏng.
 • Nếu muốn sữa chua sau khi ủ có một lớp váng màu vàng thì bạn nên dùng nước nóng đánh tan 1 miếng phô mai rồi đổ vào.
 • Trong lúc ủ, hạn chế di chuyển hay đụng vào hũ sữa chua, việc này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa, dễ bị tách nước hoặc vỡ.

Thật đơn giản để có món sữa chua tráng miêng ngon lành chỉ với nồi chiên không dầu đúng không nào? Tại sao không thử ngay nào? Chúc bạn sẽ thành công! Đừng quên tháng 9 này tại Phong Vũ nồi chiên không dầu đang ưu đãi rất mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X