Hãy trải nghiệm Tây Ban Nha qua du học với sự lựa chọn độ tuổi phù hợp năm 2023 - Zone Công Nghệ

Những độ tuổi có thể du học Tây Ban Nha 2023
Du học Tây Ban Nha là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, việc đăng ký du học Tây Ban Nha 2023 cũng đòi hỏi phải có kiến thức về độ tuổi và các điều kiện du học.

Độ tuổi có thể du học Tây Ban Nha 2023

Hiện nay, du học Tây Ban Nha 2023 không cần xem xét độ tuổi, tuy nhiên phụ huynh cần cân nhắc trước khi cho bé du học Tây Ban Nha với độ tuổi quá nhỏ. Nếu du học Tây Ban Nha 2023 cấp 3 thì các bé vẫn du học bình thường.

Không có quy định về độ tuổi từ bao nhiêu tuổi trở lên. Tuy nhiên đối với du học sinh Việt Nam khi tìm hiểu du học Tây Ban Nha đều từ độ tuổi bậc Cao đẳng – Đại học trở lên. Với đa số du học sinh Việt Nam thông thường, độ tuổi du học Tây Ban Nha là từ THPT trở lên. Tức là hoàn thành lớp 9 trở đi ( 15 tuổi).

Các chương trình du học ở Tây Ban Nha theo độ tuổi

Điều kiện đầu tiên để đánh giá xem liệu bạn có đủ năng lực theo học không là dựa vào bảng điểm 2 năm gần nhất. Điều kiện về học lực GPA và điểm ngoại ngữ sẽ có sự khác nhau giữa các bậc học.

– Chương trình trung học THPT: Phổ biến nhận học sinh từ lớp 9 trở lên. GPA tối thiểu 6.5 trở lên. Nên có tiếng Tây Ban Nha B1 hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 4.0 – 5.0 trở lên.
– Khoá học tiếng Tây Ban Nha: Tốt nghiệp THPT, hoặc Cao đẳng, hoặc Đại học tại Việt Nam. Điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên. Tiếng Anh giao tiếp cơ bản/ Có chứng chỉ ngoại ngữ là một lợi thế.
– Chương trình Internship: Là sinh viên Đại học, Cao đẳng năm 2, 3, 4 đang học những ngành có liên quan đến nhà hàng, khách sạn, bar, ẩm thực. GPA > 6.5. Trình độ tiếng anh giao tiếp tốt. Cam kết trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình.
– Chương trình Aupair: Sinh viên ĐH, CĐ học chuyên ngành xã hội, ưu tiên ngoại ngữ (cử nhân tiếng anh). Có chứng chỉ Ielts hoặc tương đương, tiếng anh giao tiếp tốt, biết tiếng TBN là lợi thế. Sinh viên cam kết làm việc tối thiểu 9 tháng và về VN sau khi kết thúc chương trình. Tuổi 18-21, có sức khỏe tốt.
– Chương trình cao đẳng, đại học: Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, tối thiểu GPA 6.5. Tiếng Tây Ban Nha B1/ tiếng Anh tương đương IELTS (đối với chương trình bằng tiếng Anh).
– Chương trình TOP – UP: Học

Những độ tuổi có thể du học Tây Ban Nha 2023: Hiện nay, du học Tây Ban Nha 2023 không cần xem xét độ tuổi, tuy nhiên phụ huynh cần cân nhắc trước khi cho bé du học Tây Ban Nha với độ tuổi quá nhỏ. Nếu du học Tây Ban Nha 2023 cấp 3 thì các bé vẫn du học bình thường. 

Những độ tuổi có thể du học Tây Ban Nha 2023

Không có quy định về độ tuổi từ bao nhiêu tuổi trở lên. Tuy nhiên đối với du học sinh Việt Nam khi tìm hiểu du học Tây Ban Nha đều từ độ tuổi bậc Cao đẳng – Đại học trở lên. Cũng có một số trường hợp các em đi du học từ THPT tuy nhiên không thực sự phổ biến hiện nay. Chính vì vậy đối với du học sinh Việt Nam thông thường độ tuổi du học Tây Ban Nha là từ THPT trở lên. Tức là hoàn thành lớp 9 trở đi ( 15 tuổi).

Độ tuổi du học Tây Ban Nha

Các chương trình du học ở Tây Ban Nha theo độ tuổi

Điều kiện đầu tiên để đánh giá xem liệu bạn có đủ năng lực theo học không là dựa vào bảng điểm 2 năm gần nhất. Điều kiện về học lực GPA và điểm ngoại ngữ sẽ có sự khác nhau giữa các bậc học.

Bậc học Điều Kiện
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình trung học THPT Phổ biến nhận học sinh từ lớp 9 trở lên
GPA tối thiểu 6.5 trở lên
Nên có tiếng Tây Ban Nha B1 hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 4.0 – 5.0 trở lên
Điều kiện du học khoá học tiếng Tây Ban Nha Tốt nghiệp THPT, hoặc Cao đẳng, hoặc Đại học tại Việt Nam
Điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản/ Có chứng chỉ ngoại ngữ là một lợi thế.
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình Internship Là sinh viên Đại học, Cao đẳng năm 2, 3, 4 đang học những ngành có liên quan đến nhà hàng, khách sạn, bar, ẩm thực
GPA > 6.5
Trình độ tiếng anh giao tiếp tốt
Cam kết trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình Aupair Sinh viên ĐH, CĐ học chuyên ngành xã hội, ưu tiên ngoại ngữ (cử nhân tiếng anh)
Có chứng chỉ Ielts hoặc tương đương, tiếng anh giao tiếp tốt, biết tiếng TBN là lợi thế
Sinh viên cam kết làm việc tối thiểu 9 tháng và về VN sau khi kết thúc chương trình
Tuổi 18-21, có sức khỏe tốt
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình cao đẳng, đại học Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, tối thiểu GPA 6.5
Tiếng Tây Ban Nha B1/ tiếng Anh tương đương IELTS (đối với chương trình bằng tiếng Anh).
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình TOP – UP Học hết năm 3 ĐH/ tốt nghiệp CĐ, các ngành: Quản trị kinh doanh, du lịch, Marketing, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa.
Tiếng Anh tốt, biết tiếng TBN là một lợi thế
Một số trường hợp nếu chưa học hết năm 3 thì có thể chuyển tiếp tín chỉ và điểm để trường xét
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình Thạc sĩ Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành/ hoặc tương đương tối thiểu GPA 6.5; Tiếng Tây Ban Nha / Tiếng Anh tương đương IELTS
Ưu tiên hồ sơ có kinh nghiệm làm việc.
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình Tiến sĩ Bằng thạc sĩ
IELTS hoặc TOEFL tùy theo yêu cầu của mỗi trường.
Trong thư động lực cần trình bày được một công trình nghiên cứu của mình và chứng tỏ mình có đủ năng lực, kinh nghiệm để phù hợp với ngành học và quá trình nghiên cứu.

Tài chính du học Tây Ban Nha 2023

Học phí trung bình của các trường công lập tại Tây Ban Nha từ 750 – 3,300 Euro/ năm. Trường tư thục tại Tây Ban Nha : 5,500 – 20,000 Euro/ năm (đã bao gồm học phí và các chi phí thu thêm khác)

Học phí phân theo bậc học như sau:

Khoá tiếng: 4,500 Euro/ năm
Cao đẳng nghề: 350 Euro năm
Đại học: 1,000 – 5,000 Euro/ năm
Thạc sĩ, Tiến sĩ: 2,000 – 5,000 Euro/ năm
Để có thể học tập tại Tây Ban Nha bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính. Với sổ tiết kiệm: Ít nhất là 12,000 Euro tương đương với khoảng 300 triệu VND. Được gửi ngân hàng trong thời gian ít nhất 6 tháng trước kỳ nhập học.

Tài chính du học Tây Ban Nha

Hướng dẫn cách giảm chi phí du học Tây Ban Nha 2023

Xin học bổng du học Tây Ban Nha 2023

So với các quốc gia khác, do được chính phủ hỗ trợ 90% học phí. Nên chi phí du học Tây Ban Nha khá thấp so với Anh, Úc, Mỹ hay Canada.

Chính vì vậy, rất khó để tìm các chương trình học bổng có giá trị lớn hơn 50%. Tuy nhiên, một số trường đại học tư thục vẫn đưa ra rất nhiều học bổng giá trị dành cho sinh viên xuất sắc học tập tại trường.

Việc làm thêm du học Tây Ban Nha 2023

Bạn hoàn toàn có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí du học Tây Ban Nha. Để làm thêm tại Tây Ban Nha bạn phải đủ 18 tuổi trở lên. Và cần có giấy phép của Sở Lao động và Sở Ngoại kiều.

Nếu là sinh viên chính thức của các trường đại học. Thì được miễn giấy phép này với điều kiện:

Sinh viên không được làm thêm quá 120 ngày
Hoặc 240 buổi (nửa ngày) trong năm.
Nếu bạn làm cho trường đại học nơi mà bạn đang theo học. Thì thời gian quy định sẽ linh hoạt cho bạn hơn. Nhưng bạn vẫn phải xin giấy phép để được làm thêm so với số giờ quy định trên.

Mức thuế thu nhập ở Tây Ban Nha khá cao. Tuy nhiên nếu mức thu nhập của các bạn sinh viên dưới 400 – 450 Euro/ tháng thì được miễn thuế.

Mức thu nhập khi làm thêm cho du học sinh khoảng 9,31 Euro/ giờ. Trung bình du học sinh có thể kiếm 600 – 670 Euro/ tháng. Với mức thu nhập này bạn có thể trang trải 1 phần chi phí du học Tây Ban Nha.

Du học Tây Ban Nha chương trình học phí thấp

Nếu như ở các nước khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada thì việc lựa chọn 1 chương trình học phí thấp hoặc học bậc cao đẳng, học nghề để giảm thiểu chi phí.

Thì ở Tây Ban Nha bạn có thể lựa chọn các trường được hỗ trợ chi phí bởi chính phủ, hoặc các chương trình cao đẳng nghề.

Độ tuổi du học Tây Ban Nha

Lưu ý khi làm hồ sơ Tây Ban Nha 2023

Làm hồ sơ du học Tây Ban Nha được đánh giá là không quá khó. Nếu bạn tỉ mỉ và chi tiết cũng có thể tự chuẩn bị hồ sơ. Có một số lưu ý trong quá trình làm hồ sơ để tăng tỷ lệ đạt Visa như sau:

Lưu ý mốc thời gian nhập học của chương trình du học Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha với những khóa học chính sẽ có 2 kỳ nhập học chính là tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Các khóa học này sẽ kết thúc nhận hồ sơ xin học trước kỳ học 2 tháng.

Chính vì vậy để tránh tình trạng bị trễ kỳ nhập học do xét hồ sơ muộn. Thì bạn nên nộp hồ sơ xin học ít nhất trước 2 tháng bạn nhé!

Lưu ý về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

Để xin Visa du học Tây Ban Nha bạn phải chuẩn bị các giấy tờ. Như thư mời nhập học, các giấy tờ cá nhân, giấy tờ tài chính để chứng minh năng lực tài chính,…

Để các giấy tờ này có hiệu lực các bạn phải dịch sang tiếng Tây Ban Nha. Và hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ phận lãnh sự Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội.

Cơ quan này sẽ chỉ có thể thực hiện được thủ tục này khi văn bản đó đã được Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam (40 Trần Phú, Hà Nội) hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh chứng nhận lãnh sự trước đó.

Để xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội. Bạn sẽ phải nộp đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự. Và thủ tục này sẽ được giải quyết trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nộp. Lệ phí Hợp pháp hóa lãnh sự được quy định rõ ràng.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha tại Lãnh sự quán

Mặc dù được đánh giá là khá đơn giản. Tuy nhiên bạn vẫn phải chuẩn bị những giấy tờ sau khi chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm: có số tiền từ 400 – 600 triệu được mở trước ít nhất 28 ngày trước ngày phỏng vấn. Ngoài ra lãnh sự quán sẽ giữ sổ gốc trong vòng 3 – 7 tuần trước khi trả lại cho gia đình học sinh để xác minh.
Các giấy tờ chứng minh thu nhập:
Nếu đang đi làm thì phải nộp hợp đồng lao động, sao kê lương trong 3 tháng gần nhất.
Nếu là chủ doanh nghiệp phải có chứng từ nộp thuế, giấy đăng ký kinh doanh,…
Nếu đã nghỉ hưu thì cần có quyết định nghỉ hưu và bảng lương hưu
Các giấy tờ chứng minh thu nhập khác như hợp đồng cho thuê tài sản, bất động sản, cho thuê nhà, cổ phiếu, trái phiếu,…

Kết: Hiện tại, Tây Ban Nha vẫn là quốc gia châu Âu cực kỳ thu hút học sinh quốc tế. Bởi chính sách học phí ưu đãi và nhiều chương trình học bổng được áp dụng. Bên cạnh đó thì du học Tây Ban Nha còn có những chính sách ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên mà phụ huynh có thể đăng ký cho các em.

#Xem thêm một số bài viết về :Những độ tuổi có thể du học Tây Ban Nha 2023


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X