Điểm qua những kinh nghiệm du lịch Sơn La Tây Bắc tự túc, tiết kiệm chi tiết nhất để bạn không nên bỏ lỡ! - Zone Công Nghệ

Kinh nghiệm du lịch Sơn La Tây Bắc tự túc tiết kiệm chi tiết nhất
Sơn La là một tỉnh miền núi ở phía Tây Bắc của Việt Nam. Với phong cảnh núi non hùng vĩ và những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc nơi đây, du lịch Sơn La hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi đến tham quan điểm du lịch ở vùng núi Tây Bắc này, mà Blog Useful gửi đến bạn đọc:

1. Thời gian thích hợp để đi du lịch Sơn La

Sơn La có các tháng đẹp nhất để du lịch là tháng 10 – 11, với hoa cải nở trắng xóa tại Mộc Châu và hoa mận đào nở nhiều nhất trước và sau Tết âm lịch. Ngoài ra, 1/9 là Tết Độc Lập của người dân tộc Mông với lễ hội rất lớn, và tháng 12 với ngập tràn sắc vàng của hoa dã quỳ trên đường Quốc lộ 6 cũ và hoa cải ở Mộc Châu. Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa tắm suối nước nóng, tháng mùa đông là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, khoảng tháng 6 – tháng 9 thường xảy ra lũ quét cao, vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận khi đi vào thời gian này.

2. Phương tiện di chuyển tới Sơn La

Từ Hà Nội, bạn có thể chọn phương tiện ô tô giường nằm xuất phát hàng ngày tại bến xe khách Giáp Bát hoặc bến xe Mỹ Đình. Các chuyến xe này đều xuất phát từ 19h-20h hàng ngày và tới Sơn La vào khoảng 7-8h sáng ngày hôm sau. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Sơn La bằng xe máy, ô tô cá nhân hoặc tàu hoả.

3. Ở đâu khi du lịch Sơn La

Những điểm tập trung thu hút khách ở nhiều nhất khi đi du lịch Sơn La là Mộc Châu, Tà Xùa… Tại đây, phần lớn là các nhà nghỉ bình dân, homestay thích hợp với các bạn trẻ khi thực hiện những chuyến phượt đáng nhớ vào dịp lễ. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu và điều kiện chất lượng dành cho đối tượng khác, bạn nên lựa chọn các khách sạn hoặc resort cao cấp hơn. Mức giá phòng tại đây giao động từ 150.000đ – 500.000đ tuỳ hạng phòng.

4. Những địa điểm nên ghé khi đi du lịch ở Sơn La

– Sơn Động Mộc Hương: được xem như danh lam thắng cảnh nổi tiếng quốc gia ban tặng cho vùng đất này với những nhũ đá thạch kỳ ảo.
– Bản Mòng: với dòng nước khoáng nóng có khả năng chữa trị một số bệnh ngoài da, thần kinh, tim mạch. Ngoài tắm suối nước nóng bạn cũng có thể câu cá và thưởng thức những món ăn đậm chất truyền thống của người dân tại đây.
– Cụm du lịch Sông Đà: nơi bạn có thể khám phá các công trình lịch sử thế kỷ qua và di tích khảo cổ với những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ.
– Cao nguyên Mộc Châu: địa điểm thích hợp nhất để du lịch và nghỉ dưỡng với nhiều tài nguyên du lịch và khí hậu ôn hòa. Đến Mộc Châu vào mùa hoa tuyệt đẹp, bạn có thể tham quan các địa điểm như thác Dải Yếm, rừng Thông, chùa Chiên Viên…

5. Ăn gì khi du lịch Sơn La

Nậm pịa, thịt trâu gác bếp, mận Sơn La, chè Tà Xùa, khoai sọ mán Mộc Châu, cơm lam người Thái là những món ăn đặc sản của Sơn La mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới đây.

Với những kinh nghiệm trên, chúc bạn có một chuyến du lịch Sơn La thú vị và đầy ý nghĩa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác về kinh nghiệm du lịch Sơn La Tây Bắc tự túc tiết kiệm để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đến du lịch Sơn La, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn phong cảnh hùng vĩ và tìm hiểu về những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc nơi đây. Hãy cùng Blog Useful tìm hiểu thêm một số kinh nghiệm khi đến tham quan điểm du lịch ở vùng núi Tây Bắc này trong bài viết sau.

1. Thời gian thích hợp để đi du lịch Sơn La

Sơn La là một tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Bắc của tổ quốc. Được thiên nhiên ban tặng cho phong cảnh núi non hùng vĩ và hết sức nên thơ. Du lịch Sơn La bạn nên chọn các tháng:

  • Tháng 10 – 11 có hoa cải nở trắng xóa tại Mộc Châu và ngay trước và sau Tết âm là thời điểm hoa mận và đào nở nhiều nhất.
  • 1/9 là Tết Độc Lập của người dân tộc Mông với lễ hội rất lớn.
  • Tháng 12 với ngập tràn sắc vàng của hoa dã quỳ trên đường Quốc lộ 6 cũ và hoa cải ở Mộc Châu.
  • Các tháng mùa đông để có thể trải nghiệm văn hóa tắm suối nước nóng.

Ngoài những thời điểm kể trên thì khoảng tháng 6 – tháng 9 thường xảy ra lũ quét cao nên đi vào thời gian này, bạn nên hết sức cẩn thận.

Hoa cải nở trắng xóa Mộc Châu

Hoa cải nở trắng xóa Mộc Châu (Nguồn: pinimg.com) 

2. Phương tiện di chuyển tới Sơn La

Từ Hà Nội, bạn có thể chọn phương tiện ô tô giường nằm xuất phát hàng ngày tại bến xe khách Giáp Bát hoặc bến xe Mỹ Đình. Các chuyến xe này đều xuất phát từ 19h-20h hàng ngày và tới Sơn La vào khoảng 7-8h sáng ngày hôm sau. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Sơn La bằng xe máy, ô tô cá nhân hoặc tàu hoả.

3. Ở đâu khi du lịch Sơn La

Những điểm tập trung thu hút khách ở nhiều nhất khi đi du lịch Sơn La là Mộc Châu, Tà Xùa… Tại đây, phần lớn là các nhà nghỉ bình dân, homestay thích hợp với các bạn trẻ khi thực hiện những chuyến phượt đáng nhớ vào dịp lễ nên cũng chưa thể đáp ứng được nhu cầu và điều kiện chất lượng dành cho đối tượng khác. Mức giá phòng tại đây giao động từ 150.000đ – 500.000đ tuỳ hạng phòng.

4. Những địa điểm nên ghé khi đi du lịch ở Sơn La

  • Sơn Động Mộc Hương: đây có lẽ là địa điểm qua quen thuộc khi du lịch Sơn La. Đây còn được xem như danh lam thắng cảnh nổi tiếng quốc gia ban tặng cho vùng đất này. Trong hang có rất nhiều nhũ đá thạch kỳ ảo với hình dáng cây thóc, đồng tiền, sư tử, kỳ đà… Ở chính giữa hang còn có một số hồ cạn nước có con rùa to bằng đá.
  • Bản Mòng: một vài năm gần đây bản Mòng đã trở thành địa điểm được đông đảo khách du lịch địa phương ghé tới. Ở đây có dòng nước khoáng nóng với nhiệt độ trung bình 36 – 38 độ C có khả năng chữa trị một số bệnh ngoài da, thần kinh, tim mạch… Hiện nay, đã có rất nhiều gia đình tại đây chọn hình thức kinh doanh hình thức tắm suối khoáng nóng với chi phí hợp lý nên bạn có thể chọn bất cứ nhà nào để sử dụng dịch vụ này. Bên cạnh đó, khi du lịch Sơn La, bạn cũng có thể câu cá hoặc tận hưởng những món ăn đậm chất truyền thống của người dân ở bản này.
  • Cụm du lịch Sông Đà: bạn có thể tự mình khám phá các công trình lịch sử thế kỷ qua những di tích khảo cổ với những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ nơi đây.
  • Cao nguyên Mộc Châu: đây là địa điểm thích hợp nhất để du lịch và nghỉ dưỡng vì có rất nhiều tài nguyên du lịch cũng như khí hậu ôn hòa với nhiệt độ trung bình 20 độ C. Đến Mộc Châu vào mùa hoa tuyệt đẹp, bạn có thể tham quan thác Dải Yếm, rừng Thông, chùa Chiên Viên…

Hang Động Sơn Mộc Hương tại Sơn La

Hang Động Sơn Mộc Hương tại Sơn La (Nguồn: beautyvietnam.vn)

5. Ăn gì khi du lịch Sơn La

  • Nậm pịa: cách làm của món này là người dân tộc lấy một đoạn ruột non của con bò sau đó lấy phần ruột này trộn cùng mắc khén, sả, ớt… hầm cùng với xương bò, lòng để cho nhừ lấy nước. Tiếp tục cho đoạn ruột này vào cùng tiết bò đông, cuống tim và ruột non.
  • Thịt trâu gác bếp: không chỉ người dân tộc mà rất nhiều khách du lịch yêu thích món đặc sản này. Miếng thịt được tẩm ướp sẵn gia vị, đem thịt xiên lên và nướng rồi dùng dần trong năm mà không hề bị hỏng.

Ngoài ra, khi đi du lịch ở Sơn La, bạn có thể mua mận Sơn La chè Tà Xùa, khoai sọ mán Mộc Châu, cơm lam người Thái về làm quà cho người thân.

#Xem thêm một số bài viết về :Kinh nghiệm du lịch Sơn La Tây Bắc tự túc tiết kiệm chi tiết nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X