Dấu ấn Việt Nam – Hành trình chinh phục tình yêu toàn cầu! - Zone Công Nghệ

Hành trình tình yêu đưa hình ảnh Việt Nam đi khắp thế giới
Bộ phim “Hành trình tình yêu của một du khách” (A tourist’s guide to love) không chỉ đạt thành công tại Việt Nam mà còn lọt vào Top 10 phim ở 78 thị trường trên toàn cầu, bao gồm Châu Âu, Châu Phi, Châu Á và Châu Đại Dương. Điều đặc biệt hơn, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả toàn cầu một cái nhìn mới mẻ về Việt Nam.

Sự tham gia của Rachael Leigh Cook và Scott Ly đã giúp bộ phim hài lãng mạn này trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Với sự đón nhận tích cực từ khán giả Việt Nam trên khắp thế giới, bộ phim đã ghi được tổng số 13,4 triệu giờ xem trong tuần từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 4 và giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Top 10 toàn cầu tuần này cho Phim (tiếng Anh).

Bộ phim lấy bối cảnh gần như hoàn toàn tại 5 địa điểm tại Việt Nam, gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An, Hà Giang và Hà Nội. Điều này giúp tạo ra một sức hút mạnh mẽ với khán giả toàn cầu, giới thiệu các địa điểm xinh đẹp của Việt Nam với khán giả toàn cầu.

Nhà biên kịch người Ireland gốc Việt Eirene Tran Donohue cho biết bộ phim là một cách khai thác khía cạnh mới mẻ và chân thực của Việt Nam đến thế giới. Theo cô, Việt Nam không chỉ là một câu chuyện về thời chiến, mà còn là một câu chuyện tình yêu và xứng đáng được cả thế giới xem và tôn vinh.

Nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất chính Rachael Leigh Cook cũng chia sẻ niềm vui khi bộ phim đạt được thành công đáng kể trên toàn cầu. Đối với cô, Việt Nam là ngôi sao thực sự trong bộ phim của chúng ta và chúng ta không thể hạnh phúc hơn khi thấy Việt Nam tỏa sáng.

NSƯT Lê Thiện và nữ diễn viên trẻ Quinn Trúc Trần cũng tự hào khi được tham gia bộ phim. Đối với NSƯT Lê Thiện, việc các câu chuyện đẹp, độc đáo của Việt Nam được kể qua lăng kính của một dàn diễn viên và đoàn làm phim quốc tế là một điều rất đáng tự hào. Riêng với Quinn Trúc Trần, việc được đóng vai Anh là một may mắn đối với cô và cô hy vọng nhân vật của mình đã phần nào đại diện cho thế hệ trẻ năng động và sôi nổi của Việt Nam.

Qua đó, bộ phim “Hành trình tình yêu của một du khách” không chỉ đánh dấu sự thành công của ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam mà còn giúp quảng bá hình ảnh đẹp đến với thế giới. Dưới sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, bộ phim đã gặt hái được thành công rực rỡ và trở thành bộ phim quốc tế đầu tiên tại Việt Nam sau đại dịch COVID-19.

Bộ phim Hành trình tình yêu của một du khách (A tourist’s guide to love) tiếp tục vươn xa, giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Top 10 toàn cầu tuần này cho Phim (tiếng Anh) với tổng số 13,4 triệu giờ xem trong tuần này, từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 4.

Hành trình tình yêu của một du khách đưa hình ảnh Việt Nam đi khắp thế giới

Với sự tham gia của Rachael Leigh Cook và Scott Ly, bộ phim hài lãng mạn này cũng nổi tiếng khắp thế giới, lọt vào Top 10 phim ở 78 thị trường trên toàn cầu, bao gồm Châu Âu, Châu Phi, Châu Á và Châu Đại Dương.

Lấy bối cảnh gần như hoàn toàn tại 5 địa điểm ở Việt Nam, sức hút toàn cầu của bộ phim đã tiếp tục đưa đất nước xinh đẹp khắp quốc tế. Nhà biên kịch người Ireland gốc Việt Eirene Tran Donohue đã chia sẻ cảm nghĩ của cô về việc mang đến một khía cạnh mới mẻ và chân thực của Việt Nam đến thế giới: “Tôi vô cùng xúc động trước sự đón nhận toàn cầu đối với bộ phim Hành trình tình yêu của một du khách và đặc biệt là phản ứng vô cùng tích cực từ khán giả Việt Nam trên khắp thế giới.

Tôi đã nghe rất nhiều người nói rằng họ tự hào biết bao khi cuối cùng cũng có thể chia sẻ văn hóa và đất nước của mình với thế giới. Và rằng họ rất biết ơn khi cuối cùng cũng thấy hình ảnh của mình được thể hiện trên màn ảnh theo một cách tích cực.

Hành trình tình yêu của một du khách đưa hình ảnh Việt Nam đi khắp thế giới

Mặc dù nhìn bề ngoài, tựa phim chỉ đơn thuần là bộ phim hài-lãng mạn, nhưng đối với nhiều người, nó còn hơn thế nữa. Tôi đã lớn lên trong bối cảnh mà không có một bộ phim Hollywood nào mà không đề cập đến chiến tranh. Việt Nam không phải là một câu chuyện về thời chiến. Đó là một câu chuyện tình yêu và xứng đáng được cả thế giới xem và tôn vinh. Tôi hy vọng rằng bộ phim này có thể giúp thay đổi nhận thức trên toàn thế giới và mang đến cơ hội giúp nhiều câu chuyện về Việt Nam được kể hơn nữa.” 

Nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất chính Rachael Leigh Cook nhận xét: “Có thể nói toàn bộ diễn viên và đoàn phim chúng tôi vô cùng xúc động khi thấy bộ phim đạt được vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Top 10 phim toàn cầu tuần này. Tôi tin rằng đây là đại diện cho mong muốn của mọi người được xem và trải nghiệm các nền văn hóa khác và xây dựng cầu nối thông qua một bộ phim như thế này. Ngôi sao thực sự trong bộ phim của chúng tôi là Việt Nam, và chúng tôi không thể hạnh phúc hơn khi thấy Việt Nam tỏa sáng.”

Chia sẻ sự thành công của bộ phim, NSƯT Lê Thiện không giấu được xúc động khi chia sẻ: “Tôi rất vui khi biết nền văn hóa giàu bản sắc và phong cảnh ngoạn mục của Việt Nam chúng ta hiện được nhiều người trên thế giới đánh giá cao. Là một người Việt Nam, tôi rất tự hào khi thấy những câu chuyện đẹp đẽ, độc đáo của chúng ta được kể qua lăng kính của một dàn diễn viên và đoàn làm phim quốc tế”.

Nữ diễn viên trẻ Quinn Trúc Trần cũng chia sẻ niềm tự hào của cô: “Tôi rất vui khi được tham gia bộ phim và biết ơn khi thấy khán giả trên toàn thế giới yêu mến bộ phim cũng như Việt Nam. Được đóng vai Anh là một may mắn đối với tôi và tôi thực sự hy vọng rằng nhân vật của mình đã phần nào đại diện cho thế hệ trẻ năng động và sôi nổi của Việt Nam.”

Hành trình tình yêu của một du khách được quay tại năm điểm đến mang tính biểu tượng của Việt Nam, giới thiệu những địa điểm xinh đẹp của đất nước với khán giả toàn cầu, bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An, Hà Giang và Hà Nội.

Được chỉ đạo bởi đạo diễn Steven Tsuchida, bộ phim chắt lọc những nét tinh túy nhất của Việt Nam và theo lời của nhà sản xuất kiêm ngôi sao Rachael Leigh Cook, cô muốn “gửi tặng Việt Nam một bức thư tình hấp dẫn bằng tất cả sự vinh quang, bằng cả trái tim và sự hài hước”.

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Hướng dẫn tình yêu của một du khách là bộ phim quốc tế đầu tiên tại Việt Nam sau đại dịch COVID-19, với sự tham gia của hơn 200 thành viên đoàn phim địa phương và các nhà cung cấp bao gồm những thành viên trong sản xuất, du lịch nội địa và bán lẻ.

Thông tin về dự án:

  • Tên phim: Hành trình tình yêu của một du khách 
  • Biên kịch: Eirene Tran Donohue
  • Dàn diễn viên: Rachael Leigh Cook (Love, Guaranteed, He’s All That), Scott Ly (Animal Kingdom, Criminal Minds), Trúc Trần (Làng Xóm Cha Cha Cha, Hẻm Cụt), NSƯT Lê Thiện (Thưa Mẹ Con Đi, Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa)
  • Đạo diễn: Steven Tsuchida (Resort to Love, Dear White People, On My Block)
  • Nhà sản xuất (Producer): Rachael Leigh Cook, Jim Head cho Head First Productions
  • Giám đốc sản xuất (Executive Producer): Joel S. Rice và Lydia Storie cho Muse Entertainment
  • Đồng sản xuất (Co-Producer): Galen Fletcher cho Radius Squared Media Group
  • Điều phối sản xuất (Line Producer): Irene Trinh cho CreaTV
  • Tư vấn sản xuất người Việt (Vietnamese Consulting Producer): Dustin Nguyen
  • Phân phối bởi: Netflix

Nội dung:

Công việc đưa một giám đốc điều hành người Mỹ đến Việt Nam. Tại đó, một hướng dẫn viên du lịch phóng khoáng giúp cô mở mang tầm mắt trước lối sống phiêu lưu tuyệt đẹp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X