Đánh giá chi tiết bột ăn dặm Hipp – Sự lựa chọn hoàn hảo cho bé yêu! - Zone Công Nghệ

[Review] Bột ăn dặm Hipp
Trong 6 tháng đầu đời, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính cho trẻ nhỏ, cung cấp đầy đủ năng lượng cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, đến khi trẻ tròn 6 tháng tuổi và bắt đầu hoạt động nhiều hơn, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng tăng lên. Chỉ cho bé bú mẹ có thể không đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng cần thiết cho bé, vì vậy các chuyên gia khuyên bổ sung thêm dinh dưỡng bên ngoài cho bé. Một trong những loại thực phẩm giúp bé cảm thấy no lâu và chứa đầy đủ chất dinh dưỡng là bột ăn dặm.

Đặc biệt, bột ăn dặm còn giúp bé tập làm quen với việc nhai và giảm ngứa lợi khi bé mọc răng. Hiện nay, bột ăn dặm Hipp là một trong những sản phẩm đang được các mẹ ưa chuộng nhất trên thị trường. Bài viết này sẽ cung cấp tất cả thông tin cần biết về loại bột này.

Thương hiệu Hipp

Hipp là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Đức về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng an toàn và chất lượng cho bé. Thương hiệu Hipp xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2003 và ngay lập tức trở thành cái tên quen thuộc với người tiêu dùng Việt.

Sản phẩm của Hipp được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu hữu cơ và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Môi trường canh tác phải đảm bảo có không khí đạt chuẩn, đất và nguồn nước đều phải xét nghiệm trước khi đưa vào canh tác. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Hipp tiến hành 260 cuộc kiểm tra theo tiêu chuẩn hữu cơ trước khi tung ra thị trường.

Đặc điểm của bột ăn dặm Hipp

Bột ăn dặm Hipp được sản xuất từ 100% nguyên liệu hữu cơ, an toàn cho sức khỏe của trẻ. Hiện nay có 2 loại bột trên thị trường là loại chứa sữa và loại không chứa sữa. Loại bột ăn dặm chứa sữa thường được in chữ “Milk Pap” trên bao bì, bao gồm từ 32-45% sữa bột giúp bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho trẻ. Loại bột ăn dặm không chứa sữa thường được in chữ “without milk” trên bao bì sản phẩm.

Các sản phẩm bột ăn dặm Hipp phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ theo độ tuổi. Chúng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé như protein, vitamin, chất xơ và khoáng chất. Đặc

Trong 6 tháng đầu, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính, có khả năng cung cấp đầy đủ năng  lượng cho trẻ. Tuy nhiên, từ 6 tháng tuổi trở lên, trẻ hoạt động nhiều hơn, bắt đầu biết lật, bò, đi… nên nhu cầu dinh dưỡng cũng tăng lên. Việc chỉ cho trẻ bú mình sữa mẹ có thể không đáp ứng đủ năng lượng cần thiết để trẻ hoạt động. Vì thế các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung thêm dinh dưỡng bên ngoài cho trẻ. Một trong những loại thực phẩm giúp bé no lâu, lại chứa đầy đủ  các chất dinh dưỡng là bột ăn dặm. Đặc biệt, bột ăn dặm còn giúp bé tập làm quen với việc nhai, giảm ngứa lợi khi mọc răng. Một trong số những sản phẩm đang được các mẹ ưa chuộng nhất trên  thị trường là bột ăn dặm Hipp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất cả thông tin cần biết về loại bột này. 

Tìm hiểu về thương hiệu Hipp 

bot an dam hipp 1

Thương hiệu Hipp – thế giới thực phẩm hữu cơ an toàn cho trẻ

Hipp là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Đức, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Sản phẩm của Hipp luôn là được các bậc cha mẹ ưu tiên lựa chọn. Thương hiệu Hipp xuất hiện ở Việt Nam vào năm 2003, không ngừng quảng bá hình ảnh, hiện tại Hipp đã trở thành cái tên quen thuộc với người tiêu dùng Việt. 

Sản phẩm của Hipp được đánh giá cao do được sản xuất  hoàn toàn từ nguyên liệu hữu cơ, an toàn cho sức khỏe của trẻ. Năm 1956, Hipp tiên phong trong trồng và sản xuất thực phẩm hữu cơ dành cho trẻ em. Môi trường canh tác phải đảm bảo có không khí đạt chuẩn, đất và nguồn nước đều phải xét nghiệm trước khi đưa vào canh tác. 

Sản phẩm trước khi tung ra thị trường phải đạt đủ yêu cầu của  260 cuộc kiểm tra theo tiêu chuẩn hữu cơ. Do đó, sản phẩm của Hipp khi đến tay người tiêu dùng đều đạt chất lượng tốt nhất. 

Đặc điểm Bột ăn dặm Hipp

Thành phần 

bot an dam hipp 2

Bột ăn dặm Hipp sản xuất từ 100% nguyên liệu hữu cơ, an toàn với sức khỏe của trẻ

Hiện nay thương hiệu Hipp tung ra thị trường 2 loại bột ăn dặm là loại chứa sữa và loại không chứa sữa. 

 • Với bột ăn dặm chứa sữa thường được in chữ “Milk Pap” trên bao bì.Thành phần thường chứa từ 32-45% là sữa bột giúp bổ sung ddaaayr đủ các loại Vitamin A, C, D và khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, kẽm cho trẻ. Giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ phát triển. 
 • Với bột ăn dặm không chứa sữa thường có kèm chữ “without milk” trên bao bì của sản phẩm. Thành phần chủ yếu là tinh bột, chất xơ và không có thành phần sữa. Sản phẩm vẫn có đầy đủ vitamin và khoáng chất từ các nguồn nguyên liệu khác. Các mẹ có thể kết hợp thêm sữa bột bé thường dùng và nước trái cây để kích thích khẩu vị cho trẻ.

Trong sữa có chứa một lượng lớn lợi khuẩn Probiotics. Đây là một loại vi khuẩn có lợi, giúp tăng cường hấp thu và hỗ trợ hoạt động của đường tiêu hóa. Ngăn ngừa hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ như: tiêu chảy, táo bón…

Thành phần sản phẩm chứa 100% nguyên liệu hữu cơ, không chứa chất độc hại như gluten, hay thực phẩm biến đổi gen nên an toàn tuyệt đối với trẻ. 

Công dụng 

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ, gồm: protein, vitamin, chất xơ độ và khoáng chất.

Thành phần dinh dưỡng trong mỗi loại bột ăn dặm Hipp phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ theo độ tuổi.

Giúp trẻ phát triển một cách toàn diện cả về thể chất và trí não.

Có mấy loại bột ăn dặm Hipp?

Theo độ tuổi

bot an dam hipp 3

Bột ăn dặm Hipp được sản xuất phù hợp với tuổi của bé

Bột ăn dặm Hipp cung cấp dinh dưỡng cho bé từ 4 tháng tuổi

Trẻ nhỏ ở độ tuổi 4 tháng thường có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, cho trẻ ăn dặm lúc này là hơi sớm. Tuy nhiên, trong trường hợp trẻ phát triển nhanh, sẵn sàng cho việc ăn dặm; hoặc mẹ không đủ nguồn sữa nên cần bổ sung dinh dưỡng bên ngoài cho trẻ, thì trẻ có thể tập ăn dặm từ tháng thứ 4. Còn độ tuổi lý tưởng nhất, được các chuyên gia khuyến cáo nên cho trẻ tập ăn dặm là từ tháng thứ 6 trở đi. Một số loại bột ăn dặm Hipp có thể dành cho bé từ 4-6 tháng tuổi được liệt kê dưới đây: 

 • Bột ăn dặm Hipp sữa & ngũ cốc dành cho trẻ mới bắt đầu tập ăn dặm.
 • Bột sữa HiPP chúc ngủ ngon: là loại bột chứa sữa, có vị Táo tây giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.
 • Bột HiPP vị ngũ cốc bắp non
 • Bột HiPP vị nhũ nhi 

Bột ăn dặm HiPP cung cấp dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi

6 tháng tuổi là độ tuổi lý tưởng nhất để cho trẻ, nên có rết nhiều sản phẩm phù hợp. Bao gồm:

 • Bột ăn dặm Hipp hoa quả rừng
 • Bột ăn dặm HiPP chúc bé ngủ ngon vị Yến Mạch Táo Tây, vị Bích Quy
 • Bột ăn dặm Hipp vị  ngũ cốc hoa quả tổng hợp gồm mận tây, táo, chuối, lê, mơ
 • Bột ăn dặm Hipp chứa hoa quả và sữa từ bắp
 • Bột ăn dặm Hipp vị ngũ cốc tổng hợp; hoặc vị cà rốt và bí đỏ.

Bột HiPP cho trẻ 8 tháng tuổi

Ở giai đoạn 8 tháng tuổi bé, hệ tiêu hóa của trẻ đã gần hoàn thiện, khả năng ăn dặm đã khá tốt. Lúc này mẹ nên cho bé ăn bột được nấu đặc hơn để rèn luyện khả năng nhai cho trẻ. Và vẫn tiếp tục sử dụng các loại bột ăn dặm trước đó cho trẻ.

Theo màu sắc bao bì sản phẩm

bot an dam hipp 4

Màu sắc bao bì thể hiện đặc trưng của các nhóm bột ăn dặm Hipp

Màu sắc bao bì của bột ăn dặm Hipp sẽ đặc trưng cho thành phần đặc tính của sản phẩm. Do đó khi lựa chọn sản phẩm, các mẹ nên quan tâm đến bao bì: 

 • Màu xanh lá: là màu sắc chung của nhóm bột không chứa sữa, được sản xuất từ nguyên liệu organic. Có tác dụng bổ sung hàm lượng cao vitamin B1, giúp bồi bổ cơ thể, cung cấp tinh bột và năng lượng cho trẻ phát triển trong giai đoạn tăng trưởng. Đặc biệt sản phẩm chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu háo của trẻ, điều trị và ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy. 
 • Màu xanh coban: là nhóm bột chứa sữa, hỗ trợ giấc ngủ cho bé. Giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn nhờ chứa thành phần như: Sữa, ngũ cốc, táo tây…
 • Màu cam: là nhóm bột chứa sữa. Thành phần chứa ngũ cốc và củ quả, giàu Caroten, vitamin B1, A, D…; giúp trẻ tăng cường đề kháng, phát triển thần kinh và thị giác của trẻ. Làm giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị ở trẻ nhỏ.
 • Màu xanh dương: là nhóm bột chứa, thành phần gồm ngũ cốc kết hợp với sữa công thức và các loại trái cây như táo, đào, lê, mơ…giúp trẻ phát triển tonaf diện cả về thể chất và trí não. 

Một số lưu ý khi sử dụng bột ăn dặm Hipp để có chất lượng tốt nhất

Cách pha bột ăn dặm Hipp đúng cách

bot an dam hipp 5

Pha bột ăn dặm Hipp đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất để đạt chất lượng tốt nhất

Để bột ăn dặm có tác dụng tốt nhất và để đảm bảo an toàn cho tiêu hóa của trẻ mẹ nên thực hiện pha theo các bước sau: 

Bước 1: Rửa sạch dụng cụ pha sữa, rồi tiệt trùng bằng nước sôi hoặc máy tiệt trùng chuyên dụng. Bước này giúp loại bỏ vi khuẩn trên dụng cụ, hạn chế tối đa nguy cơ gây tiêu chảy cho trẻ.

Bước 2: Pha bột ăn dặm với nước sôi để nguội, hơi ấm khoảng 40 độ C. Tùy theo khả năng ăn của trẻ mà lấy lượng bột thích hợp, tỷ lệ pha phù hợp của nước: bột là 3:1. Thông thường:

 • Trẻ 4 tháng tuổi: Thường pha 40g bột (khoảng 3 thìa) trong 120ml nước.
 • Trẻ 6 tháng tuổi: Thường pha 45g bột (khoảng 4 thìa) trong 135ml nước.
 • Trẻ 8 tháng tuổi:Thường pha 50g bột (khoảng 5 thìa) trong 150ml nước.

Bước 3: Cho trẻ ăn dặm. Mẹ nên kiểm tra xem bột có nóng không mới cho trẻ ăn, tránh việc trẻ bị bỏng. 

Một số lưu ý

 • Các mẹ không nên làm nóng bột ăn dặm Hipp bằng lò vi sóng do dễ gây vón cục bột, làm mất độ sánh mịn của thức ăn.
 • Mẹ không nên thêm nhiều thực phẩm vào cùng bột ăn dặm, dễ làm trẻ mắc các chứng rối loạn tiêu hóa do trẻ chưa đủ enzyme để phân hủy tất cả các chất.
 • Khi trẻ mới tập ăn, mẹ nên pha loãng bột để trẻ dễ nuốt. Sau đó, tăng dần độ sánh của bột để bé ăn no lâu hơn. 
 • Các mẹ nên thường xuyên đổi vị bột để con không bị chán, và kích thích ăn uống hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bột ăn dặm Hipp. Mong rằng, qua bài viết của Kiên Review các mẹ sẽ lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp nhất với sở thích và sự phát triển của con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X