“Bí mật đằng sau âm thanh bass siêu phẩm từ subwoofer REL Acoustics được tiết lộ!” - Zone Công Nghệ

Giải mã tiếng bass thượng hạng của subwoofer REL Acoustics
REL Acoustics là một trong những dòng loa siêu trầm (subwoofer) cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Được so sánh với những tên tuổi lừng danh khác như JL Audio và Velodyn, subwoofer REL Acoustics được đánh giá rất cao nhờ khả năng chơi nhạc rất ấn tượng, là một trong số những dòng subwoofer hi-end tốt nhất dành cho nghe nhạc.

Dải trầm của các loa subwoofer REL Acoustics nổi bật với nhạc tính cao, tiếng bass sâu, đầy đặn và cực kỳ uy lực. Đáng nói hơn, tiếng bass của REL Acoustics có sức lan tỏa rộng, độ động tuyệt vời và gần như không gặp phải vấn đề lệch pha. Sự thành công này không chỉ đến từ việc sử dụng công nghệ tiên tiến, mà còn do thiết kế độc đáo của các siêu trầm của REL.

Quan trọng nhất trong số đó là cấu trúc thùng kín (thùng nén), thường chỉ xuất hiện ở những dòng loa subwoofer hi-end. Các subwoofer của REL Acoustics có thùng loa được xây dựng từ chất liệu gỗ MDF cao cấp từ Úc, kết hợp với thiết kế thân loa rất độc đáo, giúp REL Acoustics tạo nên sự khác biệt so với các dòng sản phẩm khác.

Thùng loa được xây dựng từ chất liệu gỗ chắc chắn, dày tới 30mm, giúp kiểm soát rung động tốt và gần như miễn nhiễm với cộng hưởng. Ở những dòng cao cấp, thùng loa còn được bo cong để giảm cộng hưởng và sóng đứng bên trong. Các thùng loa này được bao phủ bởi nhiều lớp sơn bảo vệ, ngoài cùng là sơn mài bóng màu đen piano. Việc sử dụng cấu trúc thùng nén giúp mang lại tiếng bass sâu thẳm, mềm mại, và có sức lan tỏa rộng hơn. Điều này còn giúp đảm bảo được độ động tốt, tiếng bass có sự kiểm soát, giữ được nhịp điệu chính xác và không bị lệch pha.

Để vận hành hiệu quả các loa subwoofer đường kính lớn, cần có mạch ampli tích hợp mạnh mẽ và đẳng cấp hơn rất nhiều so với các subwoofer thùng hở có cùng thông số. Ampli tích hợp chính là nguồn cung cấp năng lượng, sức mạnh cho hoạt động của loa subwoofer. Các loa siêu trầm REL được trang bị mạch khuếch đại Class A/B cao cấp thay vì ampli Class D nhưn thường thấy ở các dòng loa siêu trầm khác. Nhờ đó, các subwoofer này không chỉ sở hữu sức mạnh siêu hạng (vài trăm tới cả nghìn watt) mà còn có được âm thanh cực kỳ thuyết phục với sự chính xác và độ chi tiết cao, chất âm trung thực, phù hợp cho cả xem phim và đặc biệt là nghe nhạc.

Củ loa (driver) là trái tim, là linh hồn trong tất cả các cấu trúc loa, và trong loa subwoofer, dấu ấn về giá trị của củ loa tác động lên âm thanh càng trở nên rõ nét. Các loa siêu trầm của REL Acoustics được trang bị loại woofer cao cấp với màng loa được làm từ chất liệu sợi carbon dệt, nổi tiếng với đặc tính cứng chắc, bền bỉ và cực kì ổn định. Nón loa được vận hành bởi hệ thống nam châm có lực từ cực mạnh, đảm bảo khả năng đáp ứng nhanh và chính xác, độ nhạy tốt. Các loa siêu trầm của REL cũng được trang bị các tính năng hữu ích khác như tùy chọn kết nối không dây, điều khiển từ xa với khả năng hiệu chỉnh pha, gain, âm lượng và điểm cắt tần.

Khác với các dòng subwoofer dân dụng khác, loa siêu trầm của REL cho phép kết nối thành các chuỗi gồm nhiều module ghép lại với nhau, được hãng này gọi là Reference Line Arrays, có khả năng trình diễn tương đương những hệ thống loa chuyên nghiệp cỡ lớn dành cho biểu diễn sân khấu. Các loa subwoofer REL Acoustics không chỉ là sản phẩm cao cấp mà còn là sự kết hợp của công nghệ và sự đầu tư đầy tỷ mỷ từ hãng. Sản phẩm này đáp ứng tốt nhu cầu của những người yêu thích âm nhạc cao cấp, mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời, thực sự xứng đáng để sở hữu.

Nằm trong số những dòng loa siêu trầm (subwoofer) cao cấp nhất trên thị trường, bên cạnh những tên tuổi lừng danh khác như JL Audio, Velodyn… subwoofer REL Acoustics được đánh giá rất cao nhờ khả năng chơi nhạc rất ấn tượng, là một trong số những dòng subwoofer hi-end tốt nhất dành cho nghe nhạc. Chúng ta hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật của dòng loa siêu trầm đẳng cấp này.

Dải trầm của các loa subwoofer REL Acoustics nổi bật với nhạc tính cao, tiếng bass sâu, đầy đặn và cực kỳ uy lực. Đáng nói hơn, tiếng bass của REL Acoustics có sức lan tỏa rộng, độ động tuyệt vời và gần như không gặp phải vấn đề lệch pha. Để có được điều đó, các siêu trầm của REL không chỉ được xây dựng với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, mà còn có thiết kế rất độc đáo, chính là bí quyết riêng giúp REL Acoustics tạo nên sự khác biệt với các dòng sản phẩm khác.

Trong đó, quan trọng nhất chính là cấu trúc thùng kín (thùng nén), thường chỉ gặp ở những dòng loa subwoofer hi-end. Các subwoofer của REL Acoustics có thùng loa được xây dựng từ chất liệu gỗ MDF cao cấp từ Úc, dày tới 30mm, cực kì chắc chắn, ổn định và bền bỉ, có khả năng kiểm soát rung động tốt và gần nhu miễn nhiễm với cộng hưởng. Ở các dòng cao cấp, thùng loa còn được bo cong để giảm cộng hưởng và sóng đứng bên trong. Các thùng loa này được bao phủ bởi nhiều lớp sơn bảo vệ, ngoài cùng là sơn mài bóng màu đen piano. Điều này giúp tăng độ bền và nâng cao tính thẩm mỹ của loa.

Cấu trúc thùng nén này không chỉ giúp mang lại tiếng bass sâu thẳm, mềm mại và có sức lan tỏa tốt hơn, mà còn đảm bảo được độ động tốt, tiếng bass có sự kiểm soát, giữ được nhịp điệu chính xác và không bị lệch pha. Trong khi các subwoofer thùng hở với cổng bass-reflex (cổng thoát hơi) thường lợi dụng những hiệu ứng cộng hưởng có lợi để tăng cường hiệu quả tái tạo dải trầm, cả về chiều sâu và cường độ, nhưng đổi lại, nó cũng khiến cho âm thanh gặp phải các vấn đề về lệch pha, khả năng kiểm soát.

Tất nhiên, để vận hành hiệu quả
các loa subwoofer đường kính lớn, sử dụng cấu trúc thùng kín như REL, cần có mạch
ampli tích hợp mạnh mẽ và đẳng cấp hơn rất nhiều so với các subwoofer thùng hở
có cùng thông số.

Ampli tích hợp chính là nguồn cung cấp năng lượng, sức mạnh cho hoạt động của loa subwoofer. Các loa siêu trầm REL được trang bị mạch khuếch đại Class A/B cao cấp (tương tự như ở các ampli nghe nhạc) thay vì ampli Class D nhưn thường thấy ở các dòng loa siêu trầm khác. Nhờ đó, các subwoofer này không chỉ sở hữu sức mạnh siêu hạng (vài trăm tới cả nghìn watt) mà còn có được âm thanh cực kỳ thuyết phục với sự chính xác và độ chi tiết cao, chất âm trung thực, phù hợp cho cả xem phim và đặc biệt là nghe nhạc. Subwoofer REL được đánh giá là dòng loa siêu trầm tốt nhất dùng cho nghe nhạc. Mạch ampli tích hợp của subwoofer REL được xây dựng với nền tảng linh kiện cao cấp, sử dụng một tấm nhôm lớn với nhiều cánh rộng để tản nhiệt, giúp loa hoạt động liên tục ở cường độ cao.

Củ loa (driver) là trái tim là linh hồn trong tất cả các cấu trúc loa, và trong loa subwoofer, dấu ấn về giá trị của củ loa tác động lên âm thanh càng trở nên rõ nét. Các loa siêu trầm của REL Acoustics được trang bị loại woofer cao cấp với màng loa được làm từ chất liệu sợi carbon dệt, nổi tiếng với đặc tính cứng chắc, bền bỉ và cực kì ổn định, cho phép nón loa vận hành ở cường độ cao nhưng vẫn đạt được độ chính xác cao và khả năng kiểm soát tốt, tái tạo dải trầm sâu, uy lực và giàu có độ chi tiết tốt. Nón loa này được vận hành bởi hệ thống nam châm có lực từ cực mạnh, đảm bảo khả năng đáp ứng nhanh và chính xác, độ nhạy tốt.

Khác với các dòng subwoofer dân dụng
khác, loa siêu trầm của REL cho phép kết nối thành các chuỗi gồm nhiều module
ghép lại với nhau, được hãng này gọi là Reference Line Arrays, có khả năng
trình diễn tương đương những hệ thống loa chuyên nghiệp cỡ lớn dành cho biểu diễn
sân khấu. Các loa subwoofer REL Acoustics còn được trang bị các tính năng hữu
ích khác như tùy chọn kết nối không dây, điều khiển từ xa với khả năng hiệu chỉnh
pha, gain,  âm lượng và điểm cắt tần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X